Cuốn sách tiết lộ nghệ thuật lãnh đạo của Tổng thống Obama

Ngày 26/05/2016 14:40 PM (GMT+7)

Lãnh đạo phong cách Barack Obama là cuốn sách mới ra mắt nhân dịp Tổng thống sang thăm Việt Nam.

Thành công của Obama không phải là sự tình cờ và cũng không tự nhiên mà có được. Những thành tựu to lớn của ông bắt nguồn từ khả năng vận dụng các kỹ năng lãnh đạo xuất sắc và tận dụng giá trị của những bài học lãnh đạo mà ông đã học được theo thời gian. Ông nắm bắt những nguyên tắc lãnh đạo hiệu quả vượt thời gian, điều chỉnh và kết hợp chúng để phù hợp hơn với phong cách của mình. Ông đã mài giũa một phong cách lãnh đạo độc nhất vô nhị, điều đã tạo được những tác động rất lớn.

Những kỹ năng lãnh đạo xuất sắc của Obama cho phép ông tạo nên những ấn tượng đầu tiên tuyệt vời, truyền đạt tầm nhìn một cách hiệu quả, biến kẻ thù thành bạn bè, có được một cơ sở ủng hộ rộng lớn, hợp nhất những nhóm người đa dạng, xây dựng những đội ngũ có hiệu suất cao, vận động các nhóm đối tượng trọng điểm cũng như dẫn dắt đội ngũ và tổ chức đến thành công.

Trên con đường trở thành Tổng thống Mỹ, khả năng lãnh đạo kiệt xuất của Obama đã giúp ông đánh bại “bộ máy Clinton”, tiếp sinh lực cho thế hệ trẻ, tăng số lượng cử tri Hoa Kỳ đi bầu theo một cách vô tiền khoáng hậu, vận động được nguồn quỹ tài trợ dồi dào lên đến 2 triệu đô-la và thuyết phục được nhiều cử tri của đảng đối lập (Đảng Cộng hòa) nhất trong những đợt tranh cử gần đây, giành được 53% số phiếu bầu phổ thông – nhiều hơn bất kỳ ứng cử viên tổng thống không đương nhiệm nào khác kể từ sau thời của Dwight Eisenhower vào năm 1952, 

Obama trở thành Chủ tịch tờ tạp chí luật có tuổi đời hàng thế kỷ - Harvard Law Review, rồi trở thành Thượng nghị sĩ bang Illinois, sau đó là Thượng nghị sĩ Mỹ và cuối cùng trở thành Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. 

Tầm ảnh hưởng lớn của Obama đã phản ánh sự hiệu quả trong kỹ năng lãnh đạo của ông.

Vậy Barack Obama đã làm những gì?

Những phương thức lãnh đạo nào đã giúp ông thu phục lòng tin của rất nhiều người?

Làm thế nào mà ông có thể truyền đạt tầm nhìn của mình một cách hiệu quả và giành được sự ủng hộ nhiệt thành của mọi người?

Làm thế nào mà ông có thể xây dựng được uy tín vững chắc và kết bạn được với những người ở những nơi không ai ngờ đến?

Điều gì đã giúp ông xây dựng được đội ngũ làm việc thống nhất và có hiệu suất cao?

Ông đã làm gì để thúc đẩy và huy động các nhóm đối tượng quan trọng?

Chúng ta có thể rút ra được những bài học gì từ thành công của ông trong việc vận dụng công nghệ.

Những kỹ năng lãnh đạo nào đã cho phép ông đối mặt và vượt qua những tranh cãi?

......cuon sach tiet lo nghe thuat lanh dao cua tong thong obama - 1

Cuốn sách Lãnh đạo phong cách Barack Obama này sẽ giúp bạn khám phá tất cả những điều đó.

Lãnh đạo phong cách Barack Obama tập trung vào nghệ thuật lãnh đạo, quá trình xây dựng và mở rộng tầm ảnh hưởng, cũng như những phương pháp và nguyên tắc làm việc đã giúp Obama đạt đến những đỉnh cao thành công. 

Điểm đặc trưng đáng chú ý của Obama không chỉ ở khả năng thu phục lòng tin của người khác, truyền đạt tầm nhìn một cách xuất sắc và truyền cảm hứng cho người khác, mà còn ở khả năng xây dựng những đội ngũ chiến thắng, tổ chức và thực hiện các chiến lược hiệu quả cao.

Thật vậy, tấm gương mẫu mực của ông đã biến ông thành một trong những nhà lãnh đạo đặc biệt nhất trong những năm gần đây, và danh tiếng của ông như một nhà lãnh đạo đề cao nguyên tắc gây ấn tượng cho mọi người thuộc mọi nguồn gốc, tạo sức thuyết phục chính trị, cho phép ông có được sự tôn trọng sâu sắc ngay cả ở những người phản đối các chính sách của ông.

Đối với những độc giả mới tiếp cận với chủ đề lãnh đạo, cuốn sách Lãnh đạo phong cách Barack Obama sẽ giúp bạn hiểu hơn về những phương pháp và nguyên tắc lãnh đạo quan trọng. Đối với những nhà lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm, cuốn sách này sẽ cung cấp một cái nhìn giá trị về các nguyên tắc và cách thức lãnh đạo cơ bản đã giúp Barack Obama trở thành một trong những nhà lãnh đạo nổi bật nhất trong những năm trở lại đây.

Các chương được sắp xếp để đào sâu tìm hiểu thực tế và các nguyên tắc mà Obama sử dụng để đặt nền móng cho tinh thần lãnh đạo, để xây dựng những đội nhóm hiệu quả và để mở đường cho cả tập thể đi đến thành công. Quan trọng hơn, mỗi chương sẽ làm nổi bật các ý tưởng và cung cấp cho bạn những câu hỏi tư duy để giúp bạn áp dụng những phương pháp tốt nhất mà chúng tôi đã chắt lọc để bạn có thể tiếp tục phát triển và hoàn thiện kỹ năng lãnh đạo của mình.

Những hiểu biết này có thể giúp bạn tạo ấn tượng ban đầu với người khác hiệu quả hơn, thiết lập và duy trì uy tín vững chắc, xây dựng đội ngũ, thúc đẩy và động viên mọi người, sử dụng công nghệ trong việc theo đuổi mục tiêu, thu hút sự đa dạng, đối mặt với những tranh cãi và lèo lái tập thể trên con đường dẫn đến thành công.

Theo Anh Minh Pham (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tổng thống Obama sang Việt Nam
Tin hay đừng bỏ lỡ