Đặc sản chỉ có ở Cà Mau, nhìn ghê rợn nhưng ăn rất ngon, bao người "chết mê chết mệt"

K.T Ngày 25/01/2022 20:30 PM (GMT+7)

Ong rừng U Minh hút mật hoa tràm, sống tự nhiên nên nhộng béo ngậy hơn bình thường. Do đó bạn chỉ cần chế biến đơn giản cũng có món ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Cà Mau nổi tiếng với nhiều địa điểm tham quan và món ăn ngon hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Song ấn tượng nhất chính là gỏi nhộng ong U Minh - được ví như “đệ nhất” món ngon trong danh sách đặc sản của nơi này!

Nhộng ong rừng U Minh là loại ong chỉ sinh sống ở rừng cho ra loại mật nổi tiếng gần xa. Vì thế mỗi lần đi rừng kiếm mật, người thợ may mắn kiếm được tổ sau khi cắt lấy bọng mật chỉ dám lấy thêm một ít nhọng ong non về thưởng thức.

Nhộng ong rừng U Minh là loại ong chỉ sinh sống ở rừng cho ra loại mật nổi tiếng gần xa.

Ong rừng U Minh hút mật hoa tràm, sống tự nhiên nên nhộng béo ngậy hơn bình thường. Do đó bạn chỉ cần chế biến đơn giản cũng có món ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Loài ong này có thể nấu cháo, chiên, xào nhưng ngon nhất chỉ có gỏi. Bởi hương vị thuần khiết của nhộng ong được bảo tồn trong suốt quá trình chế biến, không bị mất chất. Ngoài ra, vị của các loại rau, gia vị kết hợp trong món ăn và một số bí quyết càng làm tăng sức hấp dẫn cho món ăn.

Theo đó, nhọng ong sau khi bắt về phải  làm thật nhẹ bằng cách nhúng qua nước sôi. Lọc được nhộng rồi để ráo nước và đảo qua với dầu nóng có hành phi thơm, thêm chút nước mắm ngon, tiêu nhỏ, đường cát rồi để riêng. Khi đảo lưu ý đảo sơ, chín quá nhộng mất nước tóp lại ăn không ngon.

Loài ong này có thể nấu cháo, chiên, xào nhưng ngon nhất chỉ có gỏi.

Loại rau chính trong đặc sản đệ nhất Cà Mau là bắp chuối non bào sợi. Vì thế, bạn phải đảm bảo cọng rau không chát, mỏng mịn giòn xốp bằng cách rửa qua nước pha xíu giấm. Thêm một số loại rau thơm khác như húng, ngò và lá hẹ. Ngoài ra món ăn này không thể thiếu nước mắm chua ngọt trộn gỏi, đậu phộng rang giã nhỏ.

Sau khi chuẩn bị xong tất cả nguyên liệu, bạn đeo bao tay vào bắt đầu trộn gỏi. Dưới nước mắm vào tô, hai tay trộn đều và trộn thật khẽ chứ không phải bóp như gỏi vịt, gỏi gà. Lấy ra đĩa trình bày không quên rắc đậu phộng trên mặt, vậy là đã có món ngon thưởng thức.

Loại rau chính trong đặc sản đệ nhất Cà Mau là bắp chuối non bào sợi.

Gỏi là món ăn dễ làm nhưng rất tinh tế, tỉ mỉ. Mọi thứ đều được đo ni đóng giầy trọng lượng để đảm bảo mọi nguyên liệu kết hợp hoàn hảo nhất. Bởi vậy, hương vị gỏi nhộng ong Cà Mau mới được ca tụng “Cà Mau đệ nhất món ngon”, trở thành đặc sản đệ nhất của ẩm thực Cà Mau.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dac-san-chi-co-o-ca-mau-nhin-ghe-ron-nhung-an-rat-...

Loại quả xưa có đầy không ai ăn, giờ thành đặc sản hiếm có được người giàu mê tít, 180.000/kg
Cũng theo anh Dũng Hà, xưa vào mùa trái gùi chín, người dân địa phương hay rủ nhau đi cùng cho vui. Hiện chỉ có một vài nhóm đi hái vừa để duy trì...

Đặc sản 4 phương

Theo K.T (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương