Hơn nữa các trang trại nuôi sóc cũng phục vụ sóc thịt có giá dao động từ 300.000 đến 400.000 đồng/ kg, khoảng 7 đến 9 con tùy theo cân nặng.
Sóc là động vật gặm nhấm ăn tạp, sinh trưởng theo bầy đàn có kích thước nhỏ và nhanh nhẹn. Chúng thường sinh sống trong rừng, có kích thước nhỏ, tùy theo đặc tính của từng giống mà cân nặng của sóc giao động từ 200 gram đến 400gram.
Sóc có nhiều giống sinh trưởng khác nhau, phổ biến tại Việt Nam là giống sóc Bông, sóc Đất, sóc Nhen và sóc Bay. Hiện nay tại các vùng rừng núi, người dân thường đặt bẫy sóc để lấy thịt hoặc cung cấp cho các nhà hàng chuyên món ăn đặc sản, không khó để tìm mua thịt sóc tại các vùng cao, Tây Nguyên
Ngoài ra giới trẻ ngày nay cũng đang du nhập xu hướng nuôi sóc làm thú cưng như nuôi mèo, nuôi chó… Các giống sóc kiểng phổ biến như sóc Nhen, sóc Chipmuck, sóc Bông, sóc Đất, sóc bay Úc…có kích thước nhỏ và dễ thuần hóa cũng đặc biệt được yêu thích.
Nếu xưa người ta không ăn thịt sóc thì nay chúng được bày bán nhiều ở các khu vực lân cận vùng rừng núi. Sau khi bẫy sóc, người dân sẽ lột da và tập trung bày bán trên vỉa hè, khách du lịch hoặc dân địa phương có thể mua thịt sóc tại đây với mức giá từ 70.000 – 100.000 đồng/con. Nếu bạn mua sóc tại các địa điểm nhà hàng đặc sản, giá sóc thịt sẽ nhỉnh hơn 1 chút, nếu chế biến ăn tại chỗ, giá thịt sóc dao động từ 90.000 – 120.000 đồng/con. Hơn nữa các trang trại nuôi sóc cũng phục vụ sóc thịt có giá dao động từ 300.000 đến 400.000 đồng kg, khoảng 7 đến 9 con tùy theo cân nặng.
Hiện nay tại các nhà hàng, sóc trở thành món ăn đặc sản không thể thiếu của mỗi thực khách. Chúng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon dân dã như thịt sóc nướng muối ớt, sóc giả cầy, thịt sóc xào lăn hay xào sả ớt cũng là một trong những món phổ biến trong các bữa ăn gia đình. Món ăn được chế biến từ thịt sóc có vị ngọt thanh, thịt sóc có độ săn và dai, cực kỳ bổ dưỡng.
Thịt sóc chứa nhiều chất dinh dưỡng như đạm, ít cholesterol và giúp hạn chế hình thành chất béo, tốt cho tim mạch.