Dạo chơi thế giới bánh ngọt nhiệm màu với "Pie - Tart"

Ngày 26/02/2016 00:07 AM (GMT+7)

"Pie - Tart" là cuốn cookbook (sách nấu ăn) thú vị, đưa độc giả vào thế giới bánh ngọt đa dạng và muôn màu.

Pie - Tart, cuốn sách mới nhất do I Love Cookbooks phát hành, hiện đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ dư luận. Đây là tác phẩm thứ 3 thuộc dòng sách “ready to cook” - ra đời với mong muốn tạo điều kiện tiếp cận sách nấu ăn chất lượng tới đông đảo độc giả, đồng thời cũng là cơ hội cho các tác giả Việt trẻ khẳng định mình trong lĩnh vực ẩm thực.

Dạo chơi thế giới bánh ngọt nhiệm màu với quot;Pie - Tartquot; - 1

Cũng giống như bất kì không gian nghệ thuật nào khác, thế giới bánh trái cũng có muôn vàn câu chuyện. Trong số đó, Pie và tart là cặp đôi luôn song hành cùng nhau, nhắc đến pie thường kèm theo sự so sánh với tart và ngược lại. Cả hai loại bánh đều thuộc dòng bánh cơ bản của món tráng miệng phương Tây nói chung và dòng bánh pastry nói riêng (bánh làm từ bột pastry với hàm lượng gluten thấp, giàu chất béo, chiếm nhiều bơ). 

Điểm tương đồng lớn nhất của pie và tart là kết cấu gồm hai phần chính: phần vỏ bánh cứng, hơi giòn với tạo hình đường tròn như chiếc làn, cùng phần nhân đầy biến hóa bên trong. Có nhiều loại pie, tart mặn - ngọt khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là pie và tart cùng nhân trái cây như táo, việt quất, mâm xôi, cherry,... Có thể nói, câu chuyện về mối huyền giao khăng khít giữa hai người anh em không chung huyết thống “Pie - Tart” sẽ khơi mãi nguồn cảm hứng bất tận trong những trái tim đam mê ẩm thực. 

Dạo chơi thế giới bánh ngọt nhiệm màu với quot;Pie - Tartquot; - 2

Không dừng lại ở việc giới thiệu một chiếc tart táo kinh điển, Pie - Tart mở ra một menu phong phú mời gọi mọi người xắn tay áo và bước ngay vào căn bếp thiên đường. Từ công thức tới những bức ảnh đồ ăn được bài trí tỉ mỉ, tất cả mọi mặt ở cuốn sách Pie - Tart đều chứa đựng tâm huyết, tài năng và dấu ấn của nhóm tác giả Trung Hiếu – Trang Minh và Thu Hà. 

Mặc dù còn trẻ song bộ ba Nguyễn Trung Hiếu ( Chef – Photographer ), Trang Minh và Thu Hà đều là những gương mặt có tên tuổi trong “làng bánh trái”. Trung Hiếu là đầu bếp chuyên nghiệp có kinh nghiệm làm việc tại khách sạn 5 sao danh tiếng. Trang Minh sở hữu nhiều kinh nghiệm trong các cuộc thi ẩm thực cũng như kinh doanh. Điều đó giúp cô có ý thức sâu sắc về việc tạo lập những sản phẩm xuất sắc nhất.

Còn Thu Hà bén duyên với thế giới bánh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Trải qua sáu năm dài với nỗ lực cùng sự kiên tâm, Thu Hà hiện đang sở hữu một thương hiệu bánh hand-made mang tên Mon Amour. 

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới