Đập tan mọi định kiến với “Sex và những thứ khác”

Ngày 03/05/2016 00:07 AM (GMT+7)

Cuốn sách Sex và những thứ khác đưa lại cái nhìn mới - lạ về tình dục đôi lứa và những mảng linh hồn của con người.

Sex và những thứ khác là cuốn tạp văn gồm 2 phần khá táo bạo, ẩn chứa chút “ngông” của tác giả Tâm Phan. Phần đầu viết về chủ đề khá tế nhị - SEX. Phần sau, những mảng linh hồn của con người như: phong cách sống, bài học để đời, sự nỗ lực không ngừng... được kể thông qua những câu chuyện nhỏ. Nhìn thẳng vào những mối quan hệ gắn liền với sex, Tâm Phan đã đưa ra những quan điểm “đắt” về sex dưới mọi khía cạnh của cuộc sống như: sex trước - sau hôn nhân, sex - tình yêu, bình đẳng giới trong sex...

dap tan moi dinh kien voi “sex va nhung thu khac” - 1

Với giọng văn sắc sảo, lập luận chặt chẽ trong Sex và những thứ khác, Tâm Phan đã đập tan những định kiến của xã hội về việc con gái mất trinh. Khi dâng hiến lần đầu, nhiều bạn gái luôn áp đặt suy nghĩ: “Trinh tiết đã mất, mình đã thuộc về họ. Và... chỉ có thể lấy, gắn cuộc đời vào người đàn ông đó.”

Tuy nhiên, Tâm Phan cho rằng: "Làm đàn bà không đáng sợ bằng câu chuyện mất lòng tự trọng. Con gái ngủ với một hay nhiều người đàn ông thì cũng chẳng có ai hay biết. Nhưng, “vì 'Lòng Tự Trọng', tôi chỉ chung thủy với người đàn ông tôi yêu mà thôi.” Góc nhìn của Tâm Phan đã đưa lại một cách tiếp cận mới về tiết hạnh của người phụ nữ là dựa trên lòng tự trọng, sự chung thủy chứ không phải là chiếc màng mỏng manh. 

Các quan điểm về tình dục an toàn, vai trò của sex với tình yêu đôi lứa, bình đẳng giới trong sex được diễn tả bởi giọng văn có chút “chua ngoa” nhưng lại đi sâu thuyết phục mọi độc giả. Tâm Phan đã nhìn thấu được những mong ước sâu kín của các chị em phụ nữ, gọi nó ra và bênh vực nó trước những định kiến của xã hội. Giá trị của đời sống tình dục trong hôn nhân, những mong muốn của cả hai phái được đưa ra dưới cách nhìn của y học và tâm lý.

Độc giả sẽ dễ tiếp nhận những quan điểm của Tâm Phan bởi đây là những nhu cầu tất yếu của con người. Vô hình trung, những kiến thức mà tác giả đưa ra đã biến cuốn sách trở thành cẩm nang giới tính, bí quyết giữ lửa hôn nhân.

dap tan moi dinh kien voi “sex va nhung thu khac” - 2

Phần sau của Sex và những thứ khác, Tâm Phan đưa ra những câu chuyện nhỏ nhưng đậm giá trị nhân văn. Những băn khoăn của giới trẻ trước ngưỡng của đại học, khả năng tiềm ẩn của con người khi đứng trước khó khăn cuộc sống, cách con người bảo vệ bản thân bằng sự công bằng và hợp lý... đều được tác giả lí giải bằng giọng văn nhẹ nhàng nhưng sâu sắc.

Đứng trước việc phải những lựa chọn, Tâm Phan nghĩ rằng: “đặt niềm đam mê của mình lên trên hết thì dù bắt đầu từ đâu, bạn cũng sẽ không bao giờ phải hối tiếc vì đã lãng phí thời gian và công sức cho sự nghiệp của mình...” Những quan điểm, cách nghĩ của tác giả đã đề ra cho giới trẻ cách nghĩ mới để định hướng cuộc đời mình. 

>>>Độc giả có thể đọc sách tại đây<<<

Có thể nói, cuốn tạp văn Sex và những thứ khác của Tâm Phan xứng đáng là hành trang vào đời cho các bạn trẻ, cũng như là bí quyết giữ lửa tình yêu cho mọi cặp đôi. 

Theo Minh Tuệ (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn