Địa điểm check-in xanh mướt như Nhật Bản giữa lòng Hà Nội, quá hợp để chụp bộ ảnh "anime"!

Ngày 09/07/2021 10:16 AM (GMT+7)

Triền cỏ xanh mướt đẹp như tranh vẽ tại Ngọc Thụy (quận Long Biên, Hà Nội) khiến các tín đồ yêu thích những bộ phim hoạt hình Nhật Bản thích thú "check-in".

Thời gian gần đây, giới trẻ Hà Nội rủ nhau "check-in" tại một địa điểm đẹp chẳng thua kém truyện tranh Nhật Bản. Tọa độ này vốn đã nổi tiếng từ lâu với khung cảnh thơ mộng, xanh mát, hữu tình chẳng khác nào một góc nhỏ của xứ sở Mặt Trời mọc. Địa điểm này là một con đê phủ đầy cỏ xanh mát và những bậc thang khiến các tín đồ "sống ảo" xốn xang vì đẹp như amine (phim hoạt hình) Nhật Bản.

Địa điểm check-in xanh mướt như Nhật Bản giữa lòng Hà Nội, quá hợp để chụp bộ ảnh amp;#34;animeamp;#34;! - 1

Để đến được địa điểm chụp hình, bạn sẽ đi qua cầu Chương Dương, ngay chân cầu có một đường rẽ vào đê Ngọc Thụy, đi sâu vào bên trong chừng 500 mét, chúng mình sẽ thấy có rất nhiều triền cỏ đẹp. Ở đây cỏ mọc khá cao và xanh mướt nên màu chụp lên tươi tắn hẳn.

Địa điểm check-in xanh mướt như Nhật Bản giữa lòng Hà Nội, quá hợp để chụp bộ ảnh amp;#34;animeamp;#34;! - 2 Địa điểm check-in xanh mướt như Nhật Bản giữa lòng Hà Nội, quá hợp để chụp bộ ảnh amp;#34;animeamp;#34;! - 3 Địa điểm check-in xanh mướt như Nhật Bản giữa lòng Hà Nội, quá hợp để chụp bộ ảnh amp;#34;animeamp;#34;! - 4 Địa điểm check-in xanh mướt như Nhật Bản giữa lòng Hà Nội, quá hợp để chụp bộ ảnh amp;#34;animeamp;#34;! - 5

Với chiều dài khoảng 4km, đê Ngọc Thụy có hai bên bờ cỏ mọc xanh tốt, ở giữa đê được xây dựng thêm cầu thang bằng bê tông để phục vụ nhu cầu đi lại. Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên trong lành mà những chiếc cột đèn khi lên hình cũng thật thơ, tương tự như bối cảnh trong phim Nhật Bản.

Địa điểm check-in xanh mướt như Nhật Bản giữa lòng Hà Nội, quá hợp để chụp bộ ảnh amp;#34;animeamp;#34;! - 6 Địa điểm check-in xanh mướt như Nhật Bản giữa lòng Hà Nội, quá hợp để chụp bộ ảnh amp;#34;animeamp;#34;! - 7 Địa điểm check-in xanh mướt như Nhật Bản giữa lòng Hà Nội, quá hợp để chụp bộ ảnh amp;#34;animeamp;#34;! - 8

Dù thời tiết Hà Nội thời gian gần đây có nắng gắt nhưng bầu trời lại rất trong xanh, thích hợp để đứng tạo dáng chụp ảnh. Bạn có thể tới đây vào khoảng 7 - 8h sáng hoặc 17 giờ chiều không khí sẽ mát mẻ và thoải mái hơn.

Địa điểm check-in xanh mướt như Nhật Bản giữa lòng Hà Nội, quá hợp để chụp bộ ảnh amp;#34;animeamp;#34;! - 9 Địa điểm check-in xanh mướt như Nhật Bản giữa lòng Hà Nội, quá hợp để chụp bộ ảnh amp;#34;animeamp;#34;! - 10 Địa điểm check-in xanh mướt như Nhật Bản giữa lòng Hà Nội, quá hợp để chụp bộ ảnh amp;#34;animeamp;#34;! - 11

Mỗi mùa trong năm, đê Ngọc Thụy đều mang một vẻ đẹp thơ mộng riêng. Nếu mùa Thu là sắc trắng của cỏ lau thì mùa hè là màu xanh mướt của triền cỏ. Khung cảnh đê bình yên, trong trẻo khiến nhiều người liên tưởng tới cảnh sắc của một làng quê nước Nhật: Bầu trời trong xanh, triền cỏ xanh mát, những trụ đèn đứng im lìm... Bức tranh ở đây thật bình yên, trong trẻo và ngọt ngào giữa lòng thủ đô đông đúc, sầm uất.

Ảnh: Bùi Ngọc Công, Thu Phuong Vu, Trần Ánh Ngọc

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/dia-diem-check-in-xanh-muot-nhu-nhat-ban-giua-long-ha-no...

Chốn nhỏ an yên: Quán café độc đáo, không nhận khách vượt quá 4 người tại Hà Nội
Giữa chốn Hà thành tấp nập, quán café Gác Miên hiện lên với một nét đẹp của sự yên bình, tĩnh lặng lại thoáng đãng gợi nhắc về những ký ức Hà Nội...

Du lịch Hà Nội

Theo Nhật Linh (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Hà Nội