Du khách thích thú với trà, ẩm thực từ sen tươi ngày đầu đông ở Ninh Bình

Ngày 19/11/2020 10:05 AM (GMT+7)

Đầm sen ở Hang Múa, Ninh Bình là giống sen Nhật nên nở hoa gần như quanh năm chỉ trừ mùa đông khi trời quá lạnh.

Mới đây, trên nhiều hội nhóm về du lịch, mùa sen muộn Ninh Bình tiếp tục là câu chuyện được nhiều người quan tâm. Không ít bạn trẻ ngỡ ngàng khi dù đã vào giữa tháng 10 nhưng đầm sen Hang Múa, đầm sen lạ nhất Việt Nam vẫn rất nhiều hoa.

Theo chia sẻ của người quản lý, đầm sen này là giống sen Nhật nên nở hoa gần như quanh năm chỉ trừ mùa đông khi trời quá lạnh. Thế nên, hai năm gần đây hồ sen với cây cầu gỗ hình trái tim trở thành địa điểm check-in rất hot với giới trẻ. Năm nay, ngoài những bông sen nở muộn thì hồ sen Hang Múa còn khiến giới mê du lịch phát cuồng với những sản phẩm từ sen.

Ít ai biết, ngoài việc để phục vụ chụp ảnh thì những bông sen tại hồ sen này còn được dùng để ướp trà. Những nhúm trà được để vào bông sen từ tối, buộc lại và để qua đêm để trà thấm đậm hương sen trước khi trở thành thức uống trên bàn trà trời thu.

Không chỉ trà sen, những món ăn từ sen tươi vào mùa thu cũng đang gây sốt dân mạng. Từ gà hấp lá sen, xôi sen, nộm ngó sen, canh củ sen với sườn... đem tới một hương vị ẩm thực tinh túy, đậm chất Việt.

Du lịch Ninh Bình trong thời gian qua không chỉ nổi lên bởi những địa danh hot như Hang Múa, Tràng An, đồi dứa Đồng Giao, cánh đồng cừu... mà còn dần chuyển hướng sang những thế mạnh đặc sản khác.

Có thể nói, du khách khi tới Ninh Bình không chỉ "đã mắt", thoải mái ảnh sống ảo đem về mà giờ còn có thể đắm chìm trong những hương vị ẩm thực đậm chất Việt.

Du khách thích thú với trà, ẩm thực từ sen tươi ngày đầu đông ở Ninh Bình - 1

Ngoài việc được tận hưởng không gian trong lành, thơm ngát của hồ sen, du khách còn được trải nghiệm thử hái sen, ướp trà.

Du khách thích thú với trà, ẩm thực từ sen tươi ngày đầu đông ở Ninh Bình - 2

Để có được những chén trà thơm đượm hương hoa sen và giữ vị trà thuần khiết đòi hỏi những quy trình ướp trà khá là khắt khe. Để ướp trà vào hoa sen, bạn nhẹ nhàng vén các cánh hoa, để lộ ngụy, sau đó cho trà vào (khoảng từ 15-20 gram mỗi bông), sau đó xếp lại cánh hoa, dùng lá gói trọn bông hoa cho kín (không nên gói quá chặt, chỉ vừa đủ ôm bông hoa và giữ kín.

Du khách thích thú với trà, ẩm thực từ sen tươi ngày đầu đông ở Ninh Bình - 3

Vị tiền chát hậu ngọt của trà và hương thơm dịu của nhụy sen tạo nên một tuyệt phẩm không một loại trà nào có thể sánh được.

Du khách thích thú với trà, ẩm thực từ sen tươi ngày đầu đông ở Ninh Bình - 4

Đến Ninh Bình, bạn còn được thưởng thức những món ngon được chế biến từ sen.Du khách thích thú với trà, ẩm thực từ sen tươi ngày đầu đông ở Ninh Bình - 5

Củ sen mềm ngọt mát được dùng làm món hầm vô cùng bổ dưỡng.Du khách thích thú với trà, ẩm thực từ sen tươi ngày đầu đông ở Ninh Bình - 6Du khách thích thú với trà, ẩm thực từ sen tươi ngày đầu đông ở Ninh Bình - 7

Món gỏi ngó sen luôn hấp dẫn các thực khách bởi dễ ăn.Du khách thích thú với trà, ẩm thực từ sen tươi ngày đầu đông ở Ninh Bình - 8

Xôi đồ thoang thoảng hương sen làm đắm say lòng du khách.

Lạ lùng đặc sản kiến mông to có cái bụng bự đầy nhóc trứng, thơm ngon như hạt lạc
Cứ tầm tháng 3 – 4 hàng năm, các ngôi nhà trong thị trấn Barichara thuộc dãy Andes ở Colombia lại vắng tanh vắng ngắt. Người dân bỏ hết công việc, đua nhau đi săn kiến chúa kiến mông to, đem về chế biến món ăn.

Đặc sản 4 phương

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương