Háo hức mua cua về nấu cháo, mẹ bỉm sữa khóc ròng vì dây buộc nặng ngang cua

Ngày 24/05/2018 19:00 PM (GMT+7)

Mua được một con cua về nấu cháo cho con, nhưng bà mẹ bỉm sữa này cũng phải "rầu lòng" với dây buộc dài cả mét, nặng chẳng kém gì cua.

Cua biển là một trong những loại hải sản được nhiều người ưa thích vì có thịt thơm ngon, ngọt và bổ dưỡng. Tuy nhiên, câu chuyện mua cua, phải mua thêm cả dây buộc với trọng lượng nặng ngang bằng, thậm chí hơn cả cua luôn khiến các thực khách “đau lòng”.

Bởi cua có giá không hề rẻ, thế nhưng, người bán hàng còn biết cách “móc túi” người mua bằng chiêu buộc thật nhiều dây vào cua cho nặng. Tính ra, các thực khách đã phải mua với giá đắt gấp đôi khối lượng thực của cua.

Mới đây, một mẹ bỉm sữa mua cua về nấu cháo/bột cho con, nhưng “khổ nỗi” dây buộc cua trong "truyền thuyết" cũng nặng chẳng kém gì khiến chị vô cùng bức xúc rồi đăng lên mạng xã hội.

Háo hức mua cua về nấu cháo, mẹ bỉm sữa khóc ròng vì dây buộc nặng ngang cua - 1

Mẹ bỉm sữa này cũng cho biết, mình phải “cãi nhau” với người bán hàng mới được trừ cho 200g dây. Trong khi chị mua 2.5kg cua, về cân thử riêng dây buộc đã nặng 1,1kg.

Ngay sau khi chia sẻ hình ảnh, dân mạng được phen tố khổ thực tế đi mua cua của mình.

Facebook Bé Kòi chia sẻ trường hợp đi mua cua của mình, 1 kg cua giá 400 nghìn mà dây đã nặng 6 lạng.

Háo hức mua cua về nấu cháo, mẹ bỉm sữa khóc ròng vì dây buộc nặng ngang cua - 2

Facebook Duyên Kiều Phạm đồng tình “Công nhận là mua cua này họ ngâm dây cho ướt sũng luôn. 500k/kg thì mất gần nửa là dây rồi. Tính ra cua 700k/kg”.

Tài khoản Nguyễn Thúy hài hước khẳng định “Chẳng qua các mẹ không biết giá cả của sợi dây nên mới chê đắt. Em bán cua là phụ thôi. Thật ra em bán dây cơ. 1 con cua cả dây trung bình 70 nghìn, thì sợi dây hết 50 nghìn rồi. Nói thế để các mẹ hiểu là em không bán đắt thôi”.

Háo hức mua cua về nấu cháo, mẹ bỉm sữa khóc ròng vì dây buộc nặng ngang cua - 3

Háo hức mua cua về nấu cháo, mẹ bỉm sữa khóc ròng vì dây buộc nặng ngang cua - 4

Dân mạng chia sẻ cảnh đi mua cua mà dây buộc nặng không kém cua của mình. Đây chẳng khác nào mua dây được tặng thêm cua

Cách đây 1 năm, dân mạng cũng từng sôi sục vì một chàng trai có tài khoản facebook là Trần Hữu Trọng đã chia sẻ tình huống mua cua bực đến phát khóc của mình. Anh chàng đã phải thốt lên rằng, không biết bản thân mình mua cua hay đi mua dây buộc vì chỉ 1kg cua đã có tới 200g dây rồi. Chủ nhân của màn mua cua này còn hài hước, trải dây buộc ra, ví chúng như một chiếc thảm đỏ dành cho chú chó cưng vì đống dây dợ dài tới vài mét.

Háo hức mua cua về nấu cháo, mẹ bỉm sữa khóc ròng vì dây buộc nặng ngang cua - 5

Chỉ 1kg cua đã có tới 200g dây rồi

Thực tế việc buộc dây cho cua, ghẹ để không kẹp vào tay người mua, để cua không bò lung tung và tránh làm gẫy càng là điều dễ hiểu. Nhưng nhồi nhét quá nhiều và đủ loại dây nhằm tăng cân nặng, lại trở thành sự gian dối, trục lợi, móc ví khách hàng của người bán. Nếu là người mua hàng thông minh, chúng ta hãy tránh xa điều đó.

Khóc dở mếu dở với những thảm hoạ đồ ăn quảng cáo và thực tế
Sự thật phũ phàng giữa món ăn hấp dẫn trên ảnh quảng cáo và thực tế khi nhận được khiến nhiều người thất vọng
Theo Phương Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Văn hóa ẩm thực