Khóc thét với thảm họa mua hàng kiểu “500 xôi 10 nghìn lá”

Ngày 16/03/2017 15:20 PM (GMT+7)

Vì lợi nhuận mà nhiều người bán hàng đã không tiếc tay nhồi thêm các “phụ kiện” để đồ ăn nặng hơn rồi bán cho khách.

Việc mua hàng rồi bị người bán nhồi nhét thêm nguyên liệu này, vật nọ để đồ ăn thêm nặng hơn và trục lợi không còn xa lạ với nhiều người. Chẳng hạn, có người bán gà bơm thêm nước, nhồi cho gà ăn no căng diều chỉ để gà nặng thêm vài lạng. Hay những chiếc nem chua toàn lá, trong chỉ còn xíu thịt… Biết những mánh khóe này nhưng nhiều người mua vẫn không tránh được các tình huống dở khóc dở cười, nhất là khi họ gặp phải các cao thủ “treo đầu dê, bán thịt chó”.

Mới đây, dân mạng lại sôi sục vì một chàng trai có tài khoản facebook là Trần Hữu Trọng đã chia sẻ tình huống mua cua bực đến phát khóc của mình. Anh chàng đã phải thốt lên rằng, không biết bản thân mình mua cua hay đi mua dây buộc vì chỉ 1kg cua đã có tới 200g dây rồi. Chủ nhân của màn mua cua này còn hài hước, trải dây buộc ra, ví chúng như một chiếc thảm đỏ dành cho chú chó cưng vì đống dây dợ dài tới vài vài mét.

Mua 1kg nhưng có đến 200g dây buộc cua

Sau khi hình ảnh được đăng tải, đã có rất nhiều người vào chia sẻ và bày tỏ sự đồng cảm vì gặp rất nhiều tình huống tương tự khi mua cua. Phần lớn còn cho rằng, việc buộc dây cho cua, ghẹ để không kẹp vào tay người mua là điều dễ hiểu, nhưng nhồi nhét quá nhiều và đủ loại dây nhằm tăng cân nặng, thì đó là sự gian dối, trục lợi, móc ví khách hàng.

Trước đây, một bức ảnh "huyền thoại" từng được nhiều cư dân mạng chia sẻ như một câu chuyện cười ra nước mắt cũng tương tự như tình huống trên thuộc về một người phụ nữ có tên là Khuyên ở Quận 3, TP HCM. Chị Khuyên bức xúc cho biết, trong chuyến du lịch vào cuối tuần rồi ở Vũng Tàu, gia đình chị khá ấm ức vì bị chặt chém kiểu lừa bịp. Vì ăn thử thấy ngon nên chị mua 200g 1 đòn chả với giá khá cao là 70.000 đồng, nhưng về tới nhà, cắt ra dùng thì thấy bên trong hơn một nửa là lá, số chả thực đem cân không nổi 100gram.

1 đòn chả lụa nặng 200g của chị Khuyên nhưng thực chất toàn lá, phần chả không đến 100g

Trường hợp quảng cáo một đằng, bán hàng một nẻo cũng xảy ra tương tự chẳng kém gì nhiều khi khách hàng đi mua đồ trực tiếp. Cùng xem một số hình ảnh để thấy phần lớn "quảng cáo chỉ là quảng cáo".

Hình ảnh khác nhau “một trời một vực” giữa quảng cáo và đời thực của một hãng bánh nổi tiếng

Mít "độc nhất vô nhị", duy chỉ có 1 hạt và cũng chỉ có một múi

"Tôi đã khóc khi nhận hàng"

"Tưởng khuôn chiên trứng đẹp mới mua, ai ngờ..."

Một sự thật phũ phàng

"Hình như có gì đó sai sai"

Theo Minh Anh (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Eva đi chợ giùm bạn