Học sinh, sinh viên nô nức tham gia Hội sách Mùa xuân 2016

Ngày 30/03/2016 18:24 PM (GMT+7)

Sáng nay - 30/3, lễ khai mạc Hội sách Mùa xuân 2016 đã diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội).

Sáng nay, Hội sách Mùa Xuân năm 2016 với chủ đề Mùa xuân - khởi nghiệp: Những cuốn sách mở đường đã được khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - 36 Lý Thường Kiệt (Hà Nội). Tại buổi lễ, bà Khúc Thị Hoa Phượng, Giám đốc kiêm Tổng biên tập NXB Phụ nữ đã chia sẻ nỗi niềm của những người tâm huyết trong ngành xuất bản về việc xây dựng "một không gian văn hóa đọc rất đáng để gửi trao niềm tin yêu".

hoc sinh, sinh vien no nuc tham gia hoi sach mua xuan 2016 - 1

Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ Khúc Thị Hoa Phượng: Đến với Hội sách Mùa xuân 2016, bạn sẽ có cơ hội: hiểu thêm về khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, chủ đề chính của Hội sách Mùa Xuân 2016 là startup - khởi nghiệp cũng được đề cập xuyên suốt sự kiện. Từ khóa này vốn đã được nhắc đến dày đặc trên các phương tiện thông tin đại chúng suốt thời gian qua, và đã trở thành một trào lưu, đặc biệt là trong giới trẻ. Thông qua các cuộc trò chuyện thú vị cùng các chuyên gia về nhiều lĩnh vực và cả những người đã, đang chọn con đường khởi nghiệp chông gai, độc giả có thể tìm được lời khuyên hữu ích cho bản thân. 

hoc sinh, sinh vien no nuc tham gia hoi sach mua xuan 2016 - 2

Độc giả trẻ ồ ạt tới dự Hội sách Mùa Xuân 2016

Với hơn 5.000 tựa sách tập trung nhiều vào lĩnh vực kinh doanh, độc giả có thể thoải mái lựa chọn không ít ấn phẩm với những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn. Ví dụ tiêu biểu có thể kể đến là Tủ sách Khởi nghiệp của Nhà xuất bản Phụ nữ với 9 chiến lược học tiếng Anh cho người Việt (Victoria Quỳnh Giang), series Khởi nghiệp từ A tới Z đơn giản trên một chiếc khăn giấy (Alex), Cafe book,  3 cách nhanh nhất để thành công và giàu có

Nhà xuất bản Trẻ trình làng loạt sách về kinh doanh: Marketing theo dữ liệu lớn, Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế (Inamori Kazuo) và Dạy con dùng tiền - (Adam Khoo). 

Bên cạnh dòng sách kinh doanh, sách văn học vẫn giữ vững vị trí nổi bật tại Hội sách Mùa xuân 2016. Lần này, ba nhà xuất bản hàng đầu là Nhà xuất bản Phụ Nữ, Nhà xuất bản Kim Đồng và Nhà xuất bản Trẻ đều trình làng độc giả Thủ đô những tựa sách mới nhất và hấp dẫn nhất của mình.

Trong đó, Nhà xuất bản Kim Đồng gửi đến độc giả lứa tuổi hoa học trò các cuốn sách kinh điển: bộ sách tản văn về nghệ thuật sống Viết cho những điều bé nhỏ của nhà báo Đoàn Công Lê Huy và Ngô Thị Phú Bình, Bộ Kính Vạn hoa của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt phiên bản mới với minh họa được thực hiện bởi họa sĩ Đỗ Hoàng Tường, Tuyển tập thơ và Đảo Chìm của nhà thơ Trần Đăng Khoa… 

Nhà xuất bản Trẻ góp mặt loạt sách mới của các tác giả nổi bật đương đại như Vết gió (Đỗ Phấn), Biệt cánh chim trời (Cao Duy Sơn); Có tiếng người trong gió (Nguyễn Xuân Thủy), Mong manh (Nguyễn Ngọc Tiến), Ghi chép nhỏ của người cưỡi ngựa (Phan Thị Vàng Anh), Không ai sang sông (Nguyễn Ngọc Tư)… 

Nhà xuất bản Phụ Nữ giới thiệu tập thơ Ở thế gian (Đỗ Trọng Khơi), các tập truyện ngắn Đàn ông tình dục, đàn bà tình yêu (M.C Kim Ngân); Chồng xứ lạ (Trang Hạ); Nổi tiếng có phải là một món quà? (Đinh Thu Hiền), tiểu thuyết trinh thám Cô gái trong mạng nhện (David Lagercrantz) đánh dấu sự trở lại của series đình đám Millenium,…

hoc sinh, sinh vien no nuc tham gia hoi sach mua xuan 2016 - 3

Bên cạnh việc ra mắt những tựa sách mới nhất, trong khuôn khổ Hội sách Mùa Xuân 2016, độc giả Thủ đô sẽ được trực tiếp tư vấn khởi nghiệp, tham dự các sự kiện văn hóa như gặp gỡ tác giả (Đoàn Công Lê Huy, Nguyễn Xuân Thủy, Alex Tu…) giao lưu với ê-kip làm sách (One Piece, Dragon Ball…) để tìm hiểu thêm về những câu chuyện bên lề mỗi trang sách. 

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự