Huyền Chip xin lỗi vì phát ngôn bừa bãi

Ngày 18/09/2013 11:10 AM (GMT+7)

Huyền Chip đã chính thức gửi lời xin lỗi đến độc giả sau khi viết dòng status "thiếu chủ ngữ".

Mới đây, tác giả 9x Huyền Chip ra mắt độc giả cuốn sách mới, cô trở thành tâm điểm trong giới trẻ, khi nhiều thành viên trên mạng đặt ra nhiều nghi ngờ, tranh cãi về hành trình du lịch bụi này. Theo đó, nhiều người không tin chỉ với 700$ Huyền Chip có thể đi qua rất nhiều quốc gia và xin visa dễ như... ăn kẹo.

Nhiều độc giả thẳng thắn đặt khi vấn ngay trên trang cá nhân của Huyền Chip, thậm chí đã có người đòi cô cho xem visa chứng minh đã đặt chân tới 25 quốc gia trong 3 năm qua. Khi nhận được những phản hồi, thắc mắc, hoài nghi và tranh cãi trái chiều của độc giả về tính thực tế của những thông tin trong tập 1 cuốn sách Xách ba lô lên và đi mang tên: Châu Á là nhà. Đừng khóc, Huyền Chip đã post dòng status trên trang cá nhân mà nhiều người cho rằng đó là phát ngôn cộc lốc, bất kính vì thiếu chủ ngữ: "Gửi mọi người. Sẽ sớm có thông báo chính thức với đầy đủ chứng cớ phản bác các nghi vấn không có cơ sở, thậm chí xuyên tạc. Cũng đã uỷ quyền cho một cơ quan pháp lý xử lý những kẻ có hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự cá nhân. Trân trọng".

huyen chip xin loi vi phat ngon bua bai - 1
Đoạn status của Huyền Chip khiến nhiều người bất bình.

Dòng status này khiến nhiều cư dân mạng tỏ ra bất bình cho rằng, một người viết sách như Huyền Chip lại có thể phát ngôn không khiêm nhường như vậy là khó có thể chấp nhận. Hơn nữa, một số ý kiến cho biết, Huyền Chip đã đi quá đà khi "đe" mang pháp lý để xử lý những kẻ có hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự cá nhân. Bởi độc giả có quyền phản hồi dù tích cực hay tiêu cực tới tác giả sau khi đọc tác phẩm của tác giả đó .

Hôm nay, trên trang cá nhân, Huyền Chip đã chính thức gửi lời xin lỗi đến độc giả sau khi viết dòng status "thiếu chủ ngữ", đồng thời hứa hẹn sẽ giải đáp mọi thắc mắc về cuốn sách của mình trong buổi họp báo vào ngày mai sẽ diễn ra tại Hà Nội.

huyen chip xin loi vi phat ngon bua bai - 2
Huyền Chip đang đứng trước sức ép rất lớn từ dư luận.

Nguyên văn câu xin lỗi của Huyền Chip như sau: "Trước hết, mình xin lỗi những bạn nào có thắc mắc chính đáng về chuyến đi và cuốn sách của mình và cảm thấy không thoải mái khi đọc status của mình ngày hôm qua.Thắc mắc của các bạn sẽ được trả lời tại buổi họp báo. Buổi hôm đó sẽ có nhiều báo chí, sẽ thuận lợi hơn để ý kiến của các bạn được nhiều người lắng nghe".

Rất nhiều người đăng ký tham dự cuộc họp báo của Huyền Chip để được trực tiếp bày tỏ nghi vấn của bạn thân và mong có được câu trả lời xác đáng. Tuy nhiên vì số lượng khách mời hạn chế nên danh sách khách mời bị giới hạn, chủ yếu dành cho các phóng viên văn hóa và du lịch của các kênh truyền thông.

Huyền Chip tên thật là Nguyễn Thị Khánh Huyền, sinh ngày 19.9.1990, quê ở Nam Định. Tác giả của cuốn sách "Xách ba-lô lên và đi" từng học lớp chuyên Toán, khối THPT chuyên ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Năm 2007, Huyền Chip khởi xướng chiến dịch Free Hugs Ôm trọn trái tim và yêu thương ở Việt Nam.

Trong khi bạn bè cùng trang lứa đua nhau thi ĐH, thì Huyền Chip có một quyết định táo bạo, quyết định đi làm ngay sau khi tốt nghiệp THPT.

Cô từng làm Online Marketing cho Youth Asia, công ty tổ chức hội nghị YES 2009 quy tụ 500 bạn trẻ đến từ 10 nước Đông Nam Á cùng trao đổi về việc làm thế nào để có một thế giới tốt đẹp hơn.

Ngày 13.5.2010, Huyền Chip đã nghỉ việc và thực hiện chuyến độc hành xuyên lục địa, bắt đầu từ Bruney. Hai mươi tuổi, Huyền Chip đã du lịch qua 25 nước thuộc nhiều châu lục khác nhau trên thế giới với 700 USD trong túi. Hai năm sau chuyến đi, trở về, Huyền cho ra mắt cuốn nhật ký “Xách ba-lô lên và đi” tập 1 mang tên: “Châu Á là nhà. Đừng khóc”. Những trang viết đầy cảm xúc của Huyền Chip - cô gái dám đi, dám trải nghiệm đã nhận được sự yêu mến đặc biệt của độc giả, đặc biệt là giới trẻ. Vừa phát hành vài ngày nhưng đã lên "top" của nhiều trang bán sách online và các nhà sách lớn trên toàn quốc.

Tháng 9.2013, Huyền Chip trở về từ Nam Mỹ và tiếp tục chuẩn bị ra mắt cuốn sách "Xách ba-lô lên và đi” tập 2 kể về những trải nghiệm ở châu Phi. Dự kiến, cuốn sách sẽ được ra mắt vào ngày 19.9 tại Hà Nội.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ