Điều em cần chỉ là anh hối hận thôi sao?

Ngày 15/08/2016 11:58 AM (GMT+7)

Mối tình thanh xuân xoay vòng cùng số phận trong cuốn sách "Điều em cần chỉ là anh hối hận thôi sao?" của tác giả Tào Quất Tử, để lại nhiều ám ảnh cho độc giả.

Bước khỏi ngôi trường cấp 3 với những mối tình đầu ngô nghê, ngây dại trong Điều em cần chỉ là một vòng tay ôm, Tào Quất Tử dẫn bước độc giả đến với giảng đường đại học, nơi những thanh niên lần đầu tiên chập chững rời xa vòng tay an toàn và dấn thân vào một cuộc sống mới đầy hứa hẹn. Số phận sắp đặt cho nhóm bạn 5 người gặp nhau, với chừng ấy cuộc đời, chừng ấy mơ ước và hoài bão trong cuốn sách Điều em cần chỉ là anh hối hận thôi sao?.

Điều em cần chỉ là anh hối hận thôi sao? - 1

Bìa sách Điều em cần chỉ là anh hối hận thôi sao?.

Vương Trí Thạnh - gã đầu gấu học đường khép lại những năm tháng nông nổi thời cấp 3, bỗng chốc cảm thấy mình thật lạc lõng ở ngôi trường mới. Tại đây, cậu gặp gỡ những người bạn thực sự đầu tiên. Là Lemon tốt bụng phóng khoáng, là La Chí Minh với mong ước trở thành hội trưởng hội sinh viên nhưng chẳng lần nào trúng tuyển, là Hạ Ngữ Lạc - cô gái khiến cậu đem lòng yêu và quyết tâm thi vào trường để được gần cô, và còn là Ôn Vũ Tiều - cơn mưa xuân tươi mát và thuần khiết nhất trong cuộc đời cậu.

Điều em cần chỉ là anh hối hận thôi sao? - 2

Cuốn truyện Điều em cần chỉ là anh hối hận thôi sao? xoay quanh những nỗi nhớ, niềm đau và cả sự tiếc nuối, hoài niệm tuổi thanh xuân chẳng thể nào quên giữa 5 con người trẻ tuổi. Vũ Tiều và Ngữ Lạc là bạn thân. Vũ Tiều đem lòng yêu Trí Thạnh, thứ tình yêu kiên trì, âm thầm và rất đáng trân trọng. Tình cảm mạnh mẽ đến độ dù biết cậu ấy thích người khác, lại còn là bạn thân của mình, Vũ Tiều vẫn không thể ngừng yêu cậu. Cô chưa từng buông tay, nhưng cũng chưa bao giờ cố lôi kéo Trí Thạnh. Vũ Tiều hiểu rằng tim cậu không có bóng hình cô. Chỉ biết yêu, đơn giản và ngốc nghếch vậy đó.

Điều em cần chỉ là anh hối hận thôi sao? - 3

Trái ngược với Vũ Tiều không mấy nổi bật, Ngữ Lạc được miêu tả là một cô gái xinh xắn vạn người mê. Ngữ Lạc trong mắt mọi người hoang dại lắm, tùy hứng lắm, đáng trách lắm. Cô gái đó biết rung động, biết yêu. Nhưng trớ trêu thay người cô ấy yêu lại đã có gia đình. Chẳng những thế, Ngữ Lạc còn từng phá thai.

Với mọi người thì cô gái ấy tùy tiện phóng túng. Nhưng với Ngữ Lạc thì đó chỉ đơn giản là sự mạnh mẽ và thẳng thắn khi dám đối diện với bản ngã của mình. Cô chẳng quan tâm lời ra lời vào của những kẻ phán xét. Ngữ Lạc sống cuộc đời mình, sống trọn từng phút từng giây.

Ngữ Lạc coi Vũ Tiều là bạn thân nhất, dù cho ban đầu Vũ Tiều chẳng thể chấp nhận được chuyện ấy. Ngữ Lạc cô đơn. Ngữ Lạc không có bạn bè. Nên với cô ấy, một người bạn quý giá đến như vậy đó. Quý đến độ đủ để Ngữ Lạc làm bất kì điều gì vì bạn, kể cả tệ bạc với chàng trai thực sự yêu cô, chỉ vì bạn thân của cô yêu cậu trai ấy.

Điều em cần chỉ là anh hối hận thôi sao? - 4

Trí Thạnh lại được mô tả là một chàng trai tương đối bình thường, là người bạn có thể dễ dàng gặp ở bất kì đâu. Tào Quất Tử không viết truyện ngôn tình, nên chúng ta chẳng thể tìm được một soái ca. Chỉ là một cậu trai bình thường, đem lòng yêu một cô gái đặc biệt dù biết chẳng thể được nàng đáp lại. Đáng tiếc, Ngữ Lạc chưa bao giờ dành tình cảm cho cậu. Người cô ấy yêu, mãi chẳng thể là Vương Trí Thạnh.

Điều em cần chỉ là anh hối hận thôi sao? - 5

Biết nói gì hơn về tuổi trẻ đã qua, tuổi trẻ tươi đẹp cùng những lần lạc lối?

Những con người trẻ gặp nhau vì tình bạn nhưng chia cắt bởi tình yêu. Vẫn còn những Lemon yêu Vũ Tiều tha thiết nhưng chẳng thể bày tỏ vì sợ làm tổn thương những người bạn trân quý của mình. Vòng luẩn quẩn giữa tình yêu và tình bạn mãi ám ảnh họ, đến tận ngày mà Vũ Tiều và Trí Thạnh cuối cùng cũng hiểu lòng nhau và ở bên nhau. Những tưởng hạnh phúc bền lâu sẽ mỉm cười với đôi trẻ, nhưng cái kết cho câu chuyện chỉ là câu hỏi đầy day dứt Trí Thạnh dành cho Vũ Tiều: Điều em cần chỉ là anh hối hận thôi sao?

Điều em cần chỉ là anh hối hận thôi sao? - 6

“Vì thế tôi mới biết, hóa ra yêu một người có thể trần trụi như vậy, thẳng thắn như vậy, cháy bỏng như vậy, thậm chí không màng tất thảy. Tôi chỉ đang nghĩ: Nếu đổi lại là tôi, nếu tôi là cô thì sao? Tôi có thể như vậy không, sẵn lòng dũng cảm mà yêu không? Cho dù biết rõ chẳng có kết quả gì? Làm được không đây?”

Theo Hio (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn