Liêu Hà Trinh: Có lúc tôi không còn thích bất cứ điều gì và không thể mở lòng với ai

Ngày 03/02/2018 00:15 AM (GMT+7)

Trong chương trình Nhỏ to cùng mẹ, MC Liêu Hà Trinh đã chia sẻ những khủng hoảng cô gặp phải khi ôm đồm quá nhiều công việc và tiết lộ bí quyết làm việc hiệu quả.

Trailer chương trình "Nhỏ to cùng mẹ"  chủ đề Đừng chết trên bàn làm việc.

Liêu Hà Trinh là một nữ MC tài năng của chương trình Chuyện đêm muộn, Nhịp sống 24/7... Cô còn là tác giả cuốn Tự tình lúc 0 giờ được nhiều người yêu mến. Liêu Hà Trinh luôn xuất hiện với vẻ ngoài tươi trẻ, tràn đầy sức sống. Nhưng ít ai biết rằng, có những lúc, cô không còn thích bất cứ một điều gì mình đang làm và không thể mở lòng cùng những người bên cạnh.

Trong chương trình Nhỏ to cùng mẹ tuần này, Liêu Hà Trinh đã chia sẻ khoảng thời gian khó khăn đó của mình và bí quyết để cô có thể vượt qua được. 

lieu ha trinh: co luc toi khong con thich bat cu dieu gi va khong the mo long voi ai - 1

Chương trình tuần này có chủ đề Đừng chết trên bàn làm việc đã đưa đến nhiều thông tin khiến người xem giật mình. Người ta thường cho rằng không có tiền, không có ăn mới chết chứ không ai nghĩ rằng làm việc cũng có thể chết. Nhưng theo thống kê của Bộ lao động Nhật Bản năm 2015 thì có tới 2.310 người chết vì lao động quá sức, trên thực tế thì con số này còn lớn hơn rất nhiều.

lieu ha trinh: co luc toi khong con thich bat cu dieu gi va khong the mo long voi ai - 2

Làm việc quá sức là sát thủ âm thầm giết tới 1 vạn người Nhật mỗi năm, con số này cao tương đương những người chết vì tai nạn giao thông. Dù chưa có kết quả chính thức nhưng nhiều nghiên cứu cho rằng đột quỵ là kết quả của việc ngồi quá lâu tại bàn làm việc. 

lieu ha trinh: co luc toi khong con thich bat cu dieu gi va khong the mo long voi ai - 3

Liêu Hà Trinh chia sẻ bản thân mình là người ham việc, thử sức rất nhiều lĩnh vực: MC, làm thơ, kinh doanh... Vào những mùa sự kiện như Giáng sinh, Tết, cô luôn trong tình trạng một tay truyền nước biển, một tay gõ kịch bản cho chương trình tiếp theo và hai ba người bạn hỗ trợ công việc khác. Lúc đó, cô đã tự hỏi tại sao mình phải dồn bản thân đến mức như vậy? 

lieu ha trinh: co luc toi khong con thich bat cu dieu gi va khong the mo long voi ai - 4

Tuy nhiên, khi càng ngày càng được nhiều người biết đến, càng có nhiều sô thì ngày nào trong năm cũng đều giống như mùa event vậy. Cô tự thuyết phục bản thân rằng cố gắng làm việc để đến một vị trí tốt hơn thì công việc cũng sẽ giảm xuống. Nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược, "thuyền to thì sóng to", công việc cô càng ngày càng vất vả hơn.

Cuối cùng, Liêu Hà Trinh rơi vào tình trạng không còn thích bất cứ một công việc gì mình đang làm, không có cảm giác thích một món ăn nào hay mở lòng cùng người bên cạnh...

lieu ha trinh: co luc toi khong con thich bat cu dieu gi va khong the mo long voi ai - 5

Khi bản thân rơi vào khủng hoảng, Liêu Hà Trinh mới ngỡ ngàng nhận ra rằng bản thân mình đã sai rồi. Cô bắt đầu đi tìm những bí quyết để có thể hoàn thành tốt công việc, tiết kiệm thời gian và để tâm lý của bản thân được thoải mái.

Tại chương trình, cô đã tiết lộ công thức mà bản thân thường áp dụng: "Làm việc chăm chỉ không bằng làm việc thông minh". Bên cạnh đó, cô còn thực hành phương pháp Pomodoro và phương pháp Kaizen để có thể hoàn thành công việc mà bản thân vẫn đảm bảo được sức khoẻ và thời gian nghỉ ngơi. 

lieu ha trinh: co luc toi khong con thich bat cu dieu gi va khong the mo long voi ai - 6

Chương trình Nhỏ to cùng mẹ với thông điệp: "Đừng để một ngày chúng ta phải dùng hết tất cả tiền kiếm được để đi chữa bệnh" sẽ cung cấp nhiều kiến thức bổ ích chữa căn bệnh "bận rộn" của những con người hiện đại. Theo dõi chương trình, khán giả sẽ có thể tìm được bí quyết để cân bằng cuộc sống và công việc của mình. 

Chương trình được phát sóng vào lúc 10h45 phút trên HTV7 vào sáng chủ nhật 04/02. Bên cạnh đó, khán giả có thể tham gia tương tác với chương trình tại fanpage Nhỏ To Cùng Mẹ để nhận voucher mua hàng 200 nghìn đồng.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Liêu Hà Trinh