Liệu Ngược Chiều Nước Mắt có thoát dớp cứ quay thêm là "no gạch" vì "rổ sạn"?

Thông tin Ngược chiều nước mắt quay thêm 2 tập khiến khán giả hoang mang vì những bộ phim truyền hình "hot" như Sống chung với mẹ chồng và Người phán xử đều dính "dớp" quay thêm là bị "ném đá".

Sau 33 tập phim, Ngược chiều nước mắt khiến khán giả hồi hộp ngóng chờ cái kết. Ban đầu, bộ phim được thông báo là có 34 tập nhưng khi gần đến cuối, xuất hiện tin cho biết tác phẩm này quay thêm 2 tập.

Điều này khiến công chúng hết sức hoang mang, lo lắng vì hai bộ phim truyền hình Sống chung với mẹ chồng Người phán xử từng bị "ăn no gạch đá" vì vội vàng quay thêm nên mạch phim rời rạc và toàn "sạn". 

lieu nguoc chieu nuoc mat co thoat dop cu quay them la "no gach" vi "ro san"? - 1

Bộ phim truyền hình gây "sốt" Người phán xử vội vàng quay thêm một tập khiến khán giả hy vọng mọi "nút thắt" của phim sẽ được giải quyết ổn thoả và logic hơn. Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn, tập cuối đã tạt thẳng một "ca nước lạnh" vào kỳ vọng của khán giả.

Mạch phim kết thúc một cách rời rạc với màn chuyển đội ngoạn mục của Bảo "ngậu" (Bảo Anh) - từ một tên giang hồ mưu mô thành cảnh sát ngầm tài năng. Cảnh phim hạnh phúc nhưng lạc quẻ của Bảo "ngậu" và em gái Lê Thành (Hồng Đăng) cũng bị "ném đá rào rào" vì anh trai mới chết thì em gái không thể vui vẻ phi lý như vậy.

lieu nguoc chieu nuoc mat co thoat dop cu quay them la "no gach" vi "ro san"? - 2

Số phận của những nhân vật như Diễm My (Đan Lê), Phan Hương (Thanh Hương) cũng là một dấu hỏi lớn trong lòng khán giả. Hai "hạt sạn" không thể chấp nhận nhất chính là đoạn video Phan Sơn (NSƯT Quốc Trọng) quay lén Lê Thành nhận Thế "chột" (NSƯT Chu Hùng) làm bố và cảnh vây bắt gia đình Phan Quân.

Đoạn clip trở thành "sạn" của phim vì được quay quá nghệ thuật, góc quay trực diện, đặc tả đậm nét từng biểu cảm của nhân vật. Tuy nhiên, Phan Sơn phải nấp ở một góc để quay thì không bao giờ có thể có được đoạn clip "chất" như vậy được. 

lieu nguoc chieu nuoc mat co thoat dop cu quay them la "no gach" vi "ro san"? - 3

lieu nguoc chieu nuoc mat co thoat dop cu quay them la "no gach" vi "ro san"? - 4

Cảnh cu Hưng ngơ ngác chạy theo xe tù áp giải ông nội và bố mẹ khiến khán giả đau xé lòng. Thực tế, sẽ chẳng có một đồng chí cảnh sát nào có thể tàn nhẫn để một đứa bé lại hiện trường một vụ nổ bom với toàn xác chết như vậy.

Vụ đánh nhanh rút gọn của công an trong Người phán xử khiến người xem lắc đầu ngao ngán. Tại sao "sạn" to như thế này mà đạo diễn vẫn "quên" nhặt ra?

lieu nguoc chieu nuoc mat co thoat dop cu quay them la "no gach" vi "ro san"? - 5

Cũng phận quay thêm, Sống chung với mẹ chồng bị chê cái kết quá nhạt, rời rạc và nhiều "sạn". “Hạt sạn” to đùng đầu tiên chính là hàm răng của soái ca Tuấn Sơn (Việt Anh). Dù trong cùng một tập phim, hàm răng của soái ca từ đều tăm tắp, trắng sáng lại chuyển sang không ngay hàng thẳng lối chỉ sau đó một ít phút. Màu tóc của Vân (Bảo Thanh) được "hô biến" từ màu đen sang màu vàng hợp thời trang cũng trong một ít phút. 

lieu nguoc chieu nuoc mat co thoat dop cu quay them la "no gach" vi "ro san"? - 6

Sự khác biệt này là do những cảnh phim quay thêm được lồng vào những cảnh quay trước đây để kéo dài số lượng tập phim nhằm thoả lòng khán giả. Nhưng vì quá vội vàng nên việc biên tập không được kỹ lưỡng khiến mạch phim thiếu logic. Đặc biệt, sự thay đổi ngoại hình của diễn viên so với thời điểm quay trước đây khiến những "hạt sạn" này đập thẳng vào mắt người xem.

lieu nguoc chieu nuoc mat co thoat dop cu quay them la "no gach" vi "ro san"? - 7

Người phán xửSống chung với mẹ chồng đã tạo nên "dớp" cứ quay thêm là "ăn gạch" nên khán giả yêu thích Ngược chiều nước mắt cảm thấy rất lo lắng. Dù thực ra phim vẫn còn nhiều điểm thắt mà nếu chỉ giải quyết trong một tập như dự tính ban đầu thì cũng khó có thể khiến khán giả mãn nguyện được.

Ví dụ, chuyện tình của Sơn (Hà Việt Dũng) và Mai (Phương Oanh). Hiện tại, Sơn đã có nhiều thay đổi và nhận ra tình yêu của mình dành cho Mai nhưng anh vẫn là nhân vật bị khán giả ghét cay ghét đắng. 

Nếu Sơn và Mai quay trở về bên nhau thì nhiều người vẫn tin rằng "giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời" và cả cảm thấy kết thúc như vậy không ổn thoả. Vì vậy, muốn cho hai người trở về bên nhau thì cần phải có tình huống hợp lý thuyết phục được rằng Mai sẽ hạnh phúc khi ở bên Sơn. Ngược lại, nếu không đủ thuyết phục, phim sẽ bị khán giả quay lưng vì hoá ra sau bao nỗ lực "lột xác", Mai vẫn quay trở về với "vũng bùn" mang tên Sơn. 

lieu nguoc chieu nuoc mat co thoat dop cu quay them la "no gach" vi "ro san"? - 8

Chuyện tình của Lực (Bình An) và Trang (Huyền Lizzie) cũng cần một xúc tác đặc biệt để có thể bước ra khỏi ranh giới bạn thân. Dù từ tình bạn lên tình yêu tưởng chừng là một ranh giới rất mỏng nhưng không phải ai cũng có thể bước qua được.

lieu nguoc chieu nuoc mat co thoat dop cu quay them la "no gach" vi "ro san"? - 9

Cuộc hôn nhân của Phương (Thu Quỳnh) và Thành (Mạnh Trường) tưởng chừng dễ giải quyết hơn nhưng thực chất vấn đề lòng tin không phải là điều đơn giản. Giờ đây Phương đã mất niềm tin vào người đầu gối tay ấp với mình, không thể chỉ vì một vài câu nói mà hai người trở về bên nhau.

3 tập cuối của Ngược chiều nước mắt liệu có thể mở mọi "nút thắt" trong lòng khán giả? Có khi nào Liêm (Anh Dũng) và Châu (Trang Cherry) sẽ thuộc về nhau khiến người xem "ngã ngửa" vì bất ngờ? 

Phim được phát sóng vào thứ 5 và thứ 6 lúc 20h45 trên kênh VTV1.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống chung với mẹ chồng