Loại cá xưa có đầy không ai ăn, giờ thành đặc sản được ưa chuộng vì đã thơm lại ngon, 200.000 đồng/kg

K.T - Ngày 12/09/2022 19:00 PM (GMT+7)

“Cá chốt nằm trong danh sách những loại cá ngon nhất miền Tây Nam Bộ nhưng giá cả cực kỳ phải chăng. Chúng chỉ dao động khoảng từ 180.000 – 200.000 đồng/kg”, anh Ngọc Phú cho biết.

Cá chốt có thân hình dài, hai bên thân hơi dẹp, da trơn màu trắng bạc, trên miệng có bốn chiếc râu khá giống với cá trê. Đặc biệt điều đáng sợ đối với những người đánh bắt cá chốt đó là loài cá này có khả năng chích nọc độc để tự vệ. Khi bị chích, vết thương sẽ bị sưng và gây đau nhức trong khoảng 3 ngày.

Cá chốt có sức đề kháng mạnh nên có thể dễ dàng sống và thích nghi ở mọi môi trường. Chúng thường sinh sống ở những nơi có trồng nhiều cây chà, nơi ngã ba, ngã tư sông có nhiều nước xoáy.

Cá chốt có thân hình dài, hai bên thân hơi dẹp, da trơn màu trắng bạc, trên miệng có bốn chiếc râu khá giống với cá trê.

Cá chốt có thân hình dài, hai bên thân hơi dẹp, da trơn màu trắng bạc, trên miệng có bốn chiếc râu khá giống với cá trê.

Cá chốt phân bố chủ yếu ở các vùng thuộc khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Lào,… Tại nước ta, chúng được tìm thấy và đánh bắt nhiều nhất ở lưu vực sông Cửu Long.

“Cá chốt xuất hiện nhiều nhất vào mùa lũ. Đó là khoảng thời gian ngư  dân có thể đánh bắt được hàng trăm kg cá chốt mỗi ngày. Xưa ở quê tôi cá chốt rẻ lắm, thậm chí chẳng ai muốn ăn vì ăn hoài đâm ra ngán.

Vài năm trở lại đây, chúng bỗng được khách du lịch đến miền Tây ưa chuộng. Dần dần chúng trở thành đặc sản nức tiếng vùng sông nước, xuất hiện trong thực đơn tại các hàng ăn, nhà hàng phục vụ thực khách. Thậm chí người thành phố cũng tìm mua, dân buôn đổ về nhiều hơn”, anh Ngọc Phú (29 tuổi, An Giang) cho biết.

Vài năm trở lại đây, cá chốt bỗng được khách du lịch đến miền Tây ưa chuộng.

Vài năm trở lại đây, cá chốt bỗng được khách du lịch đến miền Tây ưa chuộng.

Hiện cá chốt được nuôi công nghiệp rất nhiều, có thể cung cấp số lượng lớn ra thị trường .Vì thế, chị em nội trợ không cần lo lắng việc trái mùa lũ sẽ không được thưởng thức những món ăn làm từ cá chốt trứ danh này. “Cá chốt nằm trong danh sách những loại cá ngon nhất miền Tây Nam Bộ nhưng giá cả cực kỳ phải chăng. Chúng chỉ dao động khoảng từ 180.000 – 200.000 đồng/kg”, anh Ngọc Phú cho biết.

Từ cá chốt, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon có hương vị ngây ngất lòng người như:

Cá chốt nấu canh chua

Cá chốt nấu canh chua đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ăn thơm ngon.

Loại cá xưa có đầy không ai ăn, giờ thành đặc sản được ưa chuộng vì đã thơm lại ngon, 200.000 đồng/kg - 3

Cá chốt kho quẹt

Vào những ngày mưa, gió lạnh được ngồi quây quần bên gia đình ăn bữa cơm với cá chốt kho quẹt thì còn gì bằng. Với món ăn này các bạn nên sử dụng cá chốt trâu để tăng độ béo cho món ăn.

Cá chốt chiên bột

Cá chốt chiên bột là một trong những món ăn ngon nhất về cá chốt. Nhờ giữ nguyên được độ béo và hòa quyện với lớp da vàng giòn. Nghe có vẻ khó nhưng công thức của món ăn này lại rất dễ làm.

Loại cá xưa có đầy không ai muốn ăn, giờ thành đặc sản nổi tiếng trong các nhà hàng, 160.000 đồng/kg
"Cá trèn hiện được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng siêu thị và chợ dân sinh. Chúng được rao bán với giá từ 140.000 – 160.000 đồng/kg", người phụ nữ...

Đặc sản 4 phương

K.T
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương