Loại quả mọc dại ven sông, hái về nấu lẩu thành đặc sản nức tiếng miền Tây

H.M - Ngày 11/10/2021 19:00 PM (GMT+7)

Về miền Tây nhất định phải nếm thử ngay món lẩu dân dã nhưng ngon xuất sắc này nhé!

Nếu đã từng thưởng thức các món ngon miền Tây, bạn sẽ cảm nhận được độ ngon của món lẩu bần Cần Thơ mộc mạc nhưng độc đáo vô cùng. Không thể lẫn lộn và cũng chẳng thể loại lẩu nào có thể sánh bằng món ngon dân dã này.

Cây bần mọc dại ven sông, chẳng ai trồng nhưng cứ đều đặn trưởng thành, đều đặn ra quả. Khi người miền Tây muốn nấu một bữa lẩu thơm ngon, chỉ cần trèo thuyền ra hái dăm trái bần về mà chẳng mất tiền mua.

Loại quả mọc dại ven sông, hái về nấu lẩu thành đặc sản nức tiếng miền Tây - 1

Nước lẩu đậm đà, thanh ngọt được nấu từ nước dừa tươi. Còn mùi vị của món lẩu thì không phải của mùi thơm, cũng chẳng phải của vị cà chua, mà là mùi vị của trái bần chín thơm nức mũi, làm nên hương vị khác biệt của món lẩu bần. Kết hợp với món lẩu bần dân dã là đặc sản cá chẽm hoặc cá ba sa ở sông Ba Lai. Nếu muốn món ngon của miền Tây thêm sang chảnh, thêm vài con tôm càng xanh thì quá đã.

Nguyên liệu nấu lẩu bần rất đa dạng, cá dùng để nấu lẩu có thể tùy theo mùa, có thể là cá basa, cá diêu hồng hay cá ngát, thậm chí có thể dùng ba ba hay cua đồng để nấu đều có vị ngon khó cưỡng.

>>> Xem thêm:

Loại củ đen sì sì, rẻ như cho trở thành đặc sản, người nhiều tiền muốn mua cũng khó

7 đặc sản nổi tiếng Thanh Hóa, không ngờ nơi này có nhiều món ngon mang vị lạ đến vậy

Loại quả mọc dại ven sông, hái về nấu lẩu thành đặc sản nức tiếng miền Tây - 2

Nước lẩu được ninh từ cá tươi để có vị ngọt thơm đặc trưng, có thêm xương heo được nêm nếm vừa ăn với một chút nước cốt me chua, sau đó cho thêm ít rau thơm cắt nhuyễn và ớt lát để thêm vị cay cho lẩu. Những nguyên liệu này khiến cho nước lẩu bần rất thơm, có vị chua ngọt rất thanh và đặc trưng hương bần khá đặc biệt.

Loại quả mọc dại ven sông, hái về nấu lẩu thành đặc sản nức tiếng miền Tây - 3

Về phần cá sẽ được làm sạch, cắt khúc và cho vào lẩu chín tới, người ta vớt cá ra bỏ vào đĩa nước mắm mặn có chút ớt lát để cá thêm đậm đà.

Dùng kèm với lẩu bần là bún tươi, và không thể thiếu các loại rau đồng nội của miền Tây sông nước như bông súng, so đũa, điên điển, bắp chuối thái…

Loại quả xưa chín đầy không ai hái, giờ thành đặc sản được dân thành phố ráo riết tìm mua
Hiện chúng được bán tại một số phiên chợ vùng cao vào tháng 8-10. Bởi khi ấy người dân mới vào rừng thu hoạch, đem ra chợ bán với giá 20.000 – 30.000...

Đặc sản 4 phương

H.M Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ẩm thực miền Tây