Marion, mãi mãi tuổi 13 - Vụ tự tử vì quấy rối học đường gây chấn động nước Pháp

Ngày 26/12/2017 00:37 AM (GMT+7)

Marion, mãi mãi tuổi 13 là cuộc chiến đấu của người mẹ tìm lại công lý cho cô con gái bị quấy rối ở trường học.

Dựa trên một câu chuyện có thật tại Pháp, hơn 200 trang sách Marion, mãi mãi tuổi 13 đã tái hiện lại một câu chuyện đầy hoang mang và phẫn uất về cái chết của một học sinh 13 tuổi trong một vụ án quấy rối học đường. 

marion, mai mai tuoi 13 - vu tu tu vi quay roi hoc duong gay chan dong nuoc phap - 1

 Cuốn sách được viết dựa trên câu chuyện có thật về cô bé Marion Fraisse.

Marion Fraisse là cô bé 13 tuổi thông minh, xinh đẹp và chăm chỉ. Em có một gia đình hạnh phúc, sống cùng một em trai 18 tháng tuổi và một em gái 9 tuổi. Cha mẹ hết mực yêu thương con cái. Họ sống ở một thành phố lớn tại Pháp. Marion ước mơ sau này sẽ trở thành kiến ​​trúc sư. Nhưng cô bé không bao giờ thực hiện được điều đó nữa!!!

Mọi chuyện trở lên tồi tệ khi mỗi ngày cô bé đến trường bị chính những người bạn học lừa dối, lăng mạ và xâm phạm đến cơ thể. Nhà trường biết sự việc ấy, nhưng họ đã lựa chọn thái độ thờ ơ, giấu giếm, điều đó đã đẩy Marion vào sự trầm uất, tuyệt vọng và bất lực, cuối cùng cô bé đã tự sát. Marion Fraisse đã treo cổ trong phòng vào một ngày buồn tháng hai – trước ngày lễ thánh Valentine.

Điều bí mật trong cái chết của cô bé khiến bố mẹ và mọi người sững sờ. Chưa bao giờ em phàn nàn hay than vãn vì buồn chán bất hạnh, bị tổn thương hay kiệt sức cả. Điều gì có thể đã xảy ra? Cô bé đã chết vì nỗi đau tâm hồn hay tình yêu tan vỡ? Hay cậu bạn trai đã trút lên cô những điều khủng khiếp nhất? Điều đó có thể là gì?

Cha mẹ cô đã đi tìm kiếm câu trả lời. Sau đó đã khám phá ra các tin nhắn trong điện thoại, một tài khoản facebook bí mật, những thông báo xúc phạm trên mạng xã hội cô bé dùng.  Đột nhiên, hành động của Marion được lý giải.

marion, mai mai tuoi 13 - vu tu tu vi quay roi hoc duong gay chan dong nuoc phap - 2

 “Marion, mãi mãi tuổi 13” khiến tất cả chúng ta không thể thờ ơ trước vấn nạn này được nữa.

Khi nhắc tới những vấn nạn học đường, người ta thường nghĩ ngay tới những trận ẩu đả, đánh đấm của các em học sinh. Tuy nhiên, nạn quấy rối học đường nghiêm trọng hơn với các hành vi bạo lực về thể xác, tinh thần, tình dục, ngôn ngữ và còn vô vàn hình thức khác mà chúng ta chưa biết hết.

Marion, mãi mãi tuổi 13 ra đời là chủ đề tranh luận, thảo luận trong mỗi gia đình, trong trường học. Nó sẽ khiến cho các em học sinh ý thức toàn vẹn về sự nghiêm trọng của nạn quấy rối học đường.

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ