NSƯT Kim Xuân: "Dù chênh lệch tuổi tác nhưng nếu đó là tình yêu thì sao không ủng hộ?"

Ngày 28/04/2018 00:00 AM (GMT+7)

Trong chương trình Nhỏ to cùng mẹ tập 29, NSƯT Kim Xuân không ngần ngại thể hiện thái độ ủng hộ "tình già tuổi xế chiều".

NSƯT Kim Xuân là nữ diễn viên gạo cội quen mặt với khán giả và đạt được nhiều giải thưởng uy tín. Bà từng tham gia các bộ phim như Tấm Cám, Xương rồng đen, Người tìm vàng, Ngọn cỏ gió đùa, Cái chết của nhà tỉ phú, Sài Gòn xa xăm... và tạo được ấn tượng  đẹp qua những vở kịch: Cõi tình, Đôi bông tai, Tiếng nổ lúc không giờ, Người cần được bảo vệ, Đời chỉ có một lần.... Trong những năm qua, bà xuất hiện khá nhiều trên sân khấu, phim ảnh và truyền hình.

nsut kim xuan: "du chenh lech tuoi tac nhung neu do la tinh yeu thi sao khong ung ho?" - 1

Đến với chương trình Nhỏ to cùng mẹ tập 29 với chủ đề khá nhạy cảm "tình già tuổi xế chiều". NSƯT Kim Xuân không ngần ngại mà ủng hộ người già đi bước nữa. Tuy nhiên, bà cũng trăn trở nếu tình yêu tuổi già chênh lệch tuổi tác quá nhiều thì có bao nhiêu trong số đó là tình yêu.

Trailer Nhỏ to cùng mẹ tập 29 

Từ xưa đến nay, người Á đông vẫn luôn cho rằng khi đã về già thì các ông các bà chỉ nên vui thú điền viên, chăm sóc con cháu chứ không nên đi tìm tình yêu mới cho đời mình. Họ cho rằng, nếu người già mà còn hồi xuân yêu đương thì chính là "già rồi mà không nên nết". Những người già như vậy là không biết nghĩ đến thể diện cho con cho cháu. 

nsut kim xuan: "du chenh lech tuoi tac nhung neu do la tinh yeu thi sao khong ung ho?" - 2

Tuy nhiên, cả NSƯT Chiều Xuân - nhà văn Trang Hạ và diễn viên Vân Trang đều cùng ủng hộ "tình già tuổi xế chiều". Bộ ba cho rằng dù ở độ tuổi nào thì con người cũng cần được yêu thương và mong muốn tìm được một nửa đồng điệu trong tâm hôn. Đặc biệt, khi con cháu trưởng thành và bận rộn đi làm xa, người già phải lủi thủi ở nhà, cô độc một mình thì họ càng cần một người bầu bạn hơn.

Người già cũng cần một người phụ nữ để tâm sự, một người đàn ông để có thể tựa vào. Nếu những người trẻ chỉ vì sợ lời dị nghị của xã hội mà phản đối thì quá ích kỷ và không biết nghĩ tới cảm xúc của bố mẹ, ông bà mình. 

nsut kim xuan: "du chenh lech tuoi tac nhung neu do la tinh yeu thi sao khong ung ho?" - 3

Dù ủng hộ người già đi tìm một nửa đích thực nhưng NSƯT Chiều Xuân không khỏi lo lắng cho những chuyện tình chênh lệch tuổi tác. Dù có rất nhiều cặp đôi chênh lệch tuổi tác nhưng vẫn tới với nhau vì tình yêu, sinh con đẻ cái và sống hạnh phúc nhưng cũng có những chuyện tình đến với nhau vì nhiều thứ ở phía sau. NSƯT Chiều Xuân cho rằng:  "Dù chênh lệch tuổi tác nhưng nếu đó là tình yêu thì nhất định phải ủng hộ. Còn nếu tới với nhau vì những mục đích khác thì không nên."

Nhà văn Trang Hạ còn tiết lộ câu chuyện thú vị về chuyện tình của bố mình. Cô là kết quả của mối tình "tuổi xế chiếu" của bố. Sau khi góa vợ 24 năm, bố của cô lại đi tìm một nửa mới cho mình và sinh ra Trang Hạ. Vì vậy, Trang Hạ chỉ hơn con của anh trai một tuổi. Sau 24 năm nữa, mẹ của cô cũng ra đi trước. 

nsut kim xuan: "du chenh lech tuoi tac nhung neu do la tinh yeu thi sao khong ung ho?" - 4

Khi Trang Hạ đang sinh con thì thấy bố đang lên tivi để "tìm bạn bốn phương". Cô cảm thấy rất biết ơn mối tình tuổi già của bố vì nhờ thế mà cô được sinh ra đời. Đặc biệt, cô cảm thấy vui vì bố của mình dám sống thật với tình cảm của mình mặc những cái nhìn khác của dư luận. 

Câu chuyện "tình yêu tuổi xế chiều" là chủ đề không chỉ người già mà chính những người trẻ cũng rất quan tâm. Bởi đến tận bây giờ, mỗi người đều có một suy nghĩ khác nhau về vấn đề này. Vậy người già có nên đi tìm tình yêu của mình hay nên hy sinh tất cả cho con cho cháu? Nếu người già đi thêm bước nữa, liệu có xấu hổ với sui gia, bạn bè, hàng xóm... Chương trình Nhỏ to cùng mẹ tuần này sẽ đưa tới cho khán giả cái nhìn đấy nhân văn về câu chuyện tế nhị này.

Nhỏ To Cùng Mẹ là talkshow tôn vinh người phụ nữ với những chia sẻ đa chiều đến từ nhiều chủ đề nóng bỏng đầy thực tế và sâu sắc, giúp phụ nữ tận hưởng cuộc sống trọn vẹn và viên mãn. Chương trình hiện đang được phát sóng định kỳ vào 10h45 phút sáng chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Nghệ sĩ Đất phương Nam Mạc Can: Có những điều nhỏ nhặt khiến người già thấy đơn độc
Trong chương trình Nhỏ to cùng mẹ tập 28, "Bác Ba Phi" Mạc Can của phim "Đất phương Nam" đã đưa tới nhiều tâm tư, suy nghĩ của người già đối với việc...
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhỏ to cùng mẹ
Tin hay đừng bỏ lỡ