Nhà văn Tâm Phan: "Tôi có thể sống mà không cần đàn ông"

Ngày 05/05/2018 00:00 AM (GMT+7)

Là nhà văn ủng hộ quan niệm "độc thân kiêu hãnh", nhà văn Tâm Phan đã đưa tới chương trình Nhỏ to cùng mẹ tập 30 nhiều suy nghĩ thú vị về việc lựa chọn độc thân hay kết hôn.

Trailer "Nhỏ to cùng mẹ" tập 30.

Tâm Phan là tác giả gần gũi với rất nhiều độc giả trẻ Việt Nam. Là người có tính cách mạnh mẽ, cô thường xuyên đưa ra nhiều quan điểm táo bạo về phụ nữ. Đọc những cuốn sách: Hồi ký Tâm Phan, Lần đầu làm mẹ, Yêu như là sống... có thể thấy Tâm Phan là một người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ, biết những gì mình muốn, hiểu được điều mình cần làm. 

Tham gia chương trình Nhỏ to cùng mẹ tập 30 với chủ đề "độc thân kiêu hãnh", Tâm Phan đã đưa tới nhiều quan điểm mới lạ và táo bạo về lựa chọn độc thân của những cô gái hiện đại. 

nha van tam phan: "toi co the song ma khong can dan ong" - 1

Tâm Phan hiện đang hạnh phúc cũng chồng và con trời Tây. Cô chia sẻ rằng khi người phụ nữ tìm được đúng ý trung nhân của mình và duyên số tới thì ai cũng sẽ sẵn sàng bước vào cánh cửa hôn nhân. Nhưng khi duyên số chưa đủ thì phụ nữ hoàn toàn có thể lựa chọn độc thân kiêu hãnh. 

Theo Tâm Phan, người phụ nữ biết làm bản thân hạnh phúc thì họ có thể hạnh phúc cả khi độc thân: "Bản thân tôi có thể sống mà không cần đàn ông và người phụ nữ mạnh mẽ thì có thể sống với bất cứ người đàn ông nào cũng được. Tôi có thể tự làm cho bản thân mình hạnh phúc và có thể làm cho bất cứ người đàn ông nào tới với tôi được hạnh phúc." 

nha van tam phan: "toi co the song ma khong can dan ong" - 2

Tâm Phan đề cao sự hạnh phúc của cá nhân người phụ nữ. Cô xem việc quá tuổi mà vẫn chưa lấy chồng không phải là "ế" mà chỉ là sự lựa chọn của một nguời phụ nữ hiện đại không cần phải kết hôn vẫn có thể hạnh phúc trọn vẹn. Người phụ nữ độc thân vẫn giữ được nét đẹp, sự kiêu hãnh và thần thái cuốn hút chứ không giống như quan niệm thường thấy: "gái ế là gái xấu, gái không ai thèm lấy". 

Nhà văn Trang Hạ lại là người phụ nữ của gia đình. Cô quan niệm rằng những giá trị hạnh phúc kỳ diệu nhất là đến từ việc kết hôn. Nhiều người sợ rằng kết hôn sẽ mất đi sự tự do nhưng thực ra nếu người phụ nữ lấy đúng người đàn ông thì cô ấy không bao giờ mất đi sự tự do đó. Cuộc sống sau hôn nhân của cô ấy sẽ có thêm những đứa con nhưng niềm kiêu hãnh khi còn độc thân sẽ không bao giờ mất đi. 

nha van tam phan: "toi co the song ma khong can dan ong" - 3

Đối với Trang Hạ, việc vợ chồng cùng nhau chung tay chung chân lo cho cuộc sống gia đình chính là niềm hạnh phúc trọn vẹn nhất. Cô cho rằng việc người phụ nữ quyết định sinh con từ tinh trùng đông lạnh của người chồng đã mất cho thấy sức mạnh kỳ diệu của hôn nhân. Chỉ có một cuộc hôn nhân với tình yêu nồng cháy và hạnh phúc dạt dào mới có thể khiến người phụ nữ tiếp tục lựa chọn sinh con dù chồng không còn ở bên nữa. 

nha van tam phan: "toi co the song ma khong can dan ong" - 4

Hai nhà văn với hai luồng tư tưởng khác nhau đã đưa tới cuộc tranh luận hấp dẫn cho chương trình Nhỏ to cùng mẹ. Vậy phụ nữ hiện đại hãy cứ độc thân kiêu hãnh hay nên để tâm đi tìm người đàn ông của cuộc đời mình? Khán giả sẽ tìm được câu trả lời trong chương trình tuần này. 

Nhỏ To Cùng Mẹ là talkshow tôn vinh người phụ nữ với những chia sẻ đa chiều đến từ nhiều chủ đề nóng bỏng đầy thực tế và sâu sắc, giúp phụ nữ tận hưởng cuộc sống trọn vẹn và viên mãn. Chương trình hiện đang được phát sóng định kỳ vào 10h45 phút sáng chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

NSƯT Kim Xuân: Dù chênh lệch tuổi tác nhưng nếu đó là tình yêu thì sao không ủng hộ?
Trong chương trình Nhỏ to cùng mẹ tập 29, NSƯT Kim Xuân không ngần ngại thể hiện thái độ ủng hộ "tình già tuổi xế chiều".

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhỏ to cùng mẹ
Tin hay đừng bỏ lỡ