Nuôi dưỡng sự lạc quan với "Chú chó lạc quan"

Ngày 02/12/2014 00:00 AM (GMT+7)

Muốn thành công trước hết bạn phải học cách tin tưởng vào bản thân và lạc quan trước mọi hoàn cảnh.

Ai trong số chúng ta cũng mang bên trong mình hai bộ mặt. Một là bộ mặt với những suy nghĩ tích cực, vui vẻ, lạc quan và tràn đầy hi vọng. Bộ mặt còn lại là của những suy nghĩ tiêu cực, dễ dàng nổi xung, rầu rĩ, bi quan và luôn sợ hãi. Cuộc chiến giữa hai mặt của một thực thể luôn luôn thường trực trong chúng ta, nhưng hãy đoán xem, ai là kẻ thắng cuộc? Bộ mặt thắng cuộc là bộ mặt mà ta chăm chút nhiều nhất.

Cuốn sách Chú chó lạc quan là một câu chuyện đầy cảm hứng và xúc động. Cuốn sách không những chỉ ra cho chúng ta biết chiến lược và lợi ích của lối sống lạc quan, mà còn chỉ ra một thực tế vô cùng cần thiết cho con người: Suy nghĩ tích cực không chỉ giúp bản thân bạn trở nên tốt hơn. Nó còn mang lại ích lợi cho cả những người xung quanh.

Câu chuyện bắt đầu với sự xuất hiện của một chú chó nhỏ mang trong mình suy nghĩ đầy tiêu cực tên là Matt và một chú chó già to lớn có tên là Bubba. Bubba là người đã dạy cho Matt những khái niệm đầu tiên về việc nuôi dưỡng sự lạc quan trong cuộc sống và cách thức trau dồi nó từng ngày. Theo thời gian, Matt đã thay đổi được cuộc đời của mình cũng như thay đổi môi trường tại trạm cứu hộ dành cho thú nuôi, nơi mà chúng từng gọi là nhà.

Nuôi dưỡng sự lạc quan với quot;Chú chó lạc quanquot; - 1

Bìa sách "Chú chó lạc quan" của tác giả Jon Gordon.

Với những ai đang mong mỏi vượt qua sự chi phối của suy nghĩ tiêu cực, bước qua thử thách và trở nên lạc quan hơn, cuốn sách Chú chó lạc quan sẽ cung cấp cho bạn nguồn cảm hứng cũng như kế hoạch thực hiện để nuôi dưỡng sự lạc quan ấy cho bản thân cũng như cho đội nhóm của bạn. Nếu bạn biết nuôi dưỡng chú chó tích cực của bản thân, hoặc nuôi dưỡng tập thể bạn dẫn dắt với sự tích cực, chúng ta sẽ mang lại ích lợi cho toàn thể mọi người.

Cuốn Chú chó lạc quan đã  đào sâu làm rõ rất nhiều nghiên cứu khoa học về sự tích cực nhưng lại nhào nặn thành những câu chuyện đơn giản, thú vị, với những kế hoạch dễ áp dụng trong cuộc sống để bất cứ ai, thậm chí là một đứa trẻ cũng có thể tiếp thu, có thể đạt được những lợi ích từ việc ‘nuôi dưỡng chú chó lạc quan’ trong mình. Hãy lần theo từng trang sách và hãy cùng khám phá 11 lợi ích của việc áp dụng lối sống tích cực như: người lạc quan sống thọ hơn và sẽ có nhiều bạn hơn; có khả năng lưu giữ góc nhìn nhận tổng quát hơn, hôn nhân sẽ trở nên viên mãn…Và chắc chắn khi đọc xong cuốn sách này bạn sẽ nhận ra được cái giá của sự tiêu cực.

Jon Gordon Là tác giả của rất nhiều tựa sách bán chạy trên tạp chí phố Wall như The Energy Bus, The No Complaining Rule, Training Camp, The Shark and the Goldfish, Soup và The Seed… Đồng thời ông cũng là diễn giả đem lại nguồn cảm hứng cho rất nhiều độc giả, khán thính giả trên toàn thế giới. Những triết lý mà ông đưa ra đã được kiểm chứng bởi hàng triệu NFL, NBA, những hướng dẫn viên và đội tuyển trường đại học, nhóm các công ty thuộc Fortune 500, nhóm các trường học, bệnh viện và các tổ chức phi lợi nhuận. Chú chó lạc quan là cuốn sách đúc rút từ nhiều kinh nghiệm sống của tác giả, rằng muốn thành công trước hết bạn phải học cách tin tưởng vào bản thân và lạc quan trước mọi hoàn cảnh.

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn