Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Phim cổ trang "no gạch" vì thoại đi trước, người... lả lướt theo sau

Ngày 15/01/2018 16:31 PM (GMT+7)

Tập 1 Phượng tù hoàng do Quan Hiểu Đồng đóng chính vừa lên sóng đã bị người xem "ném đá" rào rào vì tạo hình nhân vật giống máy khâu và diễn xuất dở tệ.

Bộ phim ngôn tình Phượng tù hoàng của biên kịch Vu Chính chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Thiên Y Hữu Phong vừa lên sóng tập 1 hôm qua đã bị khán giả đồng lòng cho "ăn gạch". Đặc biệt, nữ chính Quan Hiểu Đồng bị "ném đá" nhiều nhất bởi tạo hình tóc giống hệt máy khâu và diễn xuất dở tệ, thoại như đọc thuộc lòng. 

Phim cổ trang amp;#34;no gạchamp;#34; vì thoại đi trước, người... lả lướt theo sau - 1

Năm 2017, đường tình duyên của Quan Hiểu Đồng khá thuận lợi vì tình cảm của cô và Lộc Hàm (cựu thành viên nhóm nhạc EXO) ngày càng thắm thiết. Tuy nhiên, cũng vì chuyện yêu đương này mà cô thu về số lượng anti-fan khổng lồ.

Rất nhiều cô gái muốn giữ Lộc Hàm cho riêng mình và cho rằng Quan Hiểu Đồng không xứng với mỹ nam xứ Hoa này. Vì vậy, diễn xuất của Quan Hiểu Đồng cũng bị đánh giá một cách khắt khe hơn.

Phim cổ trang amp;#34;no gạchamp;#34; vì thoại đi trước, người... lả lướt theo sau - 2

Việc Quan Hiểu Đồng và bạn diễn Tống Uy Long bị cho là "cướp vai" của đàn chị Dương Dung và đàn anh Mễ Nhiệt càng khiến Phượng tù hoàng bị khán giả soi mói. Ngay từ khi công bố tạo hình, tóc của Quan Hiểu Đồng đã bị đánh giá là giống máy khâu.

Trích đoạn Phượng Tù Hoàng tập 1

Khi phim lên sóng, phản ứng của cư dân mạng về búi tóc này càng dữ dội hơn. Nhiều người bình luận rằng: "Cái máy khâu cuối cùng cũng hiện nguyên hình" hay "Máy khâu cuối cùng cũng ra trận".

Phim cổ trang amp;#34;no gạchamp;#34; vì thoại đi trước, người... lả lướt theo sau - 3

Diễn xuất của Quan Hiểu Đồng trong vai Sở Ngọc cũng bị đánh giá là khoa trương, trẻ con, đọc thoại như ngậm trong miệng. Nhiều khán giả đồng ý rằng Quan Hiểu Đồng diễn rất... giả. Mái tóc quá khổ cùng diễn xuất không đạt của Quan Hiểu Đồng khiến “Sơn Âm công chúa” Lưu Sở Ngọc mất đi vẻ uy phong. 

Trong nguyên tác Phượng tù hoàng, Sở Ngọc là mỹ nhân tinh nghịch, tài trí và có phần độc ác. Tuy nhiên, Quan Hiểu Đồng khiến nhiều người liên tưởng đến cung nữ ở hậu cung. 

Phim cổ trang amp;#34;no gạchamp;#34; vì thoại đi trước, người... lả lướt theo sau - 4

Về phía biên kịch Vu Chính lại cho rằng, tạo hình nhân vật của mình là phù hợp với lịch sử: "Tạo hình của Quan Hiểu Đồng có rất nhiều, đây chỉ là hình ảnh lúc nhân vật Sở Ngọc mới tiến cung. Hơn nữa, đội tóc giả càng to càng dầy thì càng chứng tỏ quyền lực. Đó là đặc điểm của phụ nữ thời Nam Tống.… "

Trước đây, ngoài Quan Hiểu Đồng và Tống Uy Long bị "ném đá", việc Trương Hinh Dư "chuyển giới" làm mỹ nam Vương Ý Chi cũng bị khán giả phản đối. Theo nguyên tác, Vương Ý Chi là là công tử nhà họ Vương tại Lang Da tiếng tăm lừng lẫy. Chàng ta là người được kỳ vọng nhất trong số các vương tôn công tử quý tộc. 

Phim cổ trang amp;#34;no gạchamp;#34; vì thoại đi trước, người... lả lướt theo sau - 5

Thế nhưng tính cách của Vương Ý Chi lại vô cùng tuỳ hứng và ăn chơi có tiếng. Càng muốn quản giáo, kìm hãm bản tính đó của Vương Ý Chi thì chàng ta càng phóng túng hơn, đến nỗi tiếng xấu đồn xa khắp thiên hạ.

Mọi người cho rằng, mỹ nam xứ Trung không hề thiếu nên không cần phải dùng một nữ nhân "chuyển giới", phá nát hình tượng nam thần Vương Ý Chi trong lòng người hâm mộ. Hơn nữa, tạo hình của "công tử" Trương Hình Dư còn đẹp lấn át "Sở Ngọc" Quan Hiểu Đồng khiến người xem ngao ngán.

Phim cổ trang amp;#34;no gạchamp;#34; vì thoại đi trước, người... lả lướt theo sau - 6

Phượng tù hoàng là bộ xoay quanh chuyện tình của Sở Ngọc (Quan Hiểu Đồng) và Dung Chỉ (Tống Uy Long). Theo nguyên tác, Sở Ngọc xuyên không, linh hồn nhập vào Sơn Âm công chúa. Nhưng trong phim Sở Ngọc là một nữ nhân giống hệt Sơn Âm công chúa được một bang phái trong giang giang hồ cử nhập cung nhằm lật đổ bạo chúa Lưu Tử Nghiệp. Còn Sơn Âm công chúa thật là hoàng tỷ của Lưu Tử Nghiệp, nổi tiếng hoang dâm vô độ. 

Dung Chỉ là nam sủng của Sơn Âm công chúa, rất thần bí. Vốn là anh trai của Hoàng thái hậu Bắc Ngụy. Dung Chỉ từng ra tay huyết tẩy phủ công chúa, giết sạch toàn bộ nô bộc trong phủ. Cũng từng mưu toan lợi dụng phủ công chúa để trù tính nghiệp lớn nhà Bắc Ngụy. Tuy nhiên, cuối cùng Dung Chỉ lại phải lòng Sở Ngọc.

Phượng tù hoàng đang được phát sóng vào khung giờ kim cương (22h địa phương - tức 21h giờ Việt) trên đài Hồ Nam, Trung Quốc.

Theo Hoàng Linh
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc

Video chọn lọc

Nét chì màu của họa sĩ Nguyễn Xuân Tiệp