Ra mắt sách giáo dục giới tính toàn diện dành cho trẻ 3+

Ngày 18/06/2016 15:00 PM (GMT+7)

Chương trình giới thiệu sách hè và tọa đàm An toàn cho con yêu đã được long trọng tổ chức tại Hà Nội ngày hôm qua (17/6).

Hôm qua (17-6), tọa đàm An toàn cho con yêu và giới thiệu sách hè đã được công ty sách Nhã Nam tổ chức tại Hà Nội. Tâm điểm trong số những đầu sách hè 2016 chính là bộ sách Giáo dục giới tính toàn diện dành cho trẻ trên 3 tuổi, gồm 4 cuốn: Không là không!, Bí mật rất cần bật mí, Thuyền trưởng cướp biển – Gái tài như trai và An toàn cho con yêu. 

Chương trình này có sự tham gia đặc biệt của 4 khách mời gồm: 

- Tiến sĩ tâm lý Trần Thành Nam (tốt nghiệp đại học Vanderbilt Hoa Kỳ chuyên ngành Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên; Nguyên Phó Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng GD Đại học Quốc Gia Hà Nội; giảng viên trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN.),

- Biên tập viên Nguyễn Minh Trang có biệt danh là Trang Moon, hiện công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam,

- Nhà báo Phạm Thị Hoài Anh, tác giả các cuốn sách Trái tim của mẹMỗi ngày 15 phút yêu con

- Và chị Nguyễn Giang Linh - Trưởng phòng Sách thiếu nhi Nhã Nam

ra mat sach giao duc gioi tinh toan dien danh cho tre 3+ - 1

Các khách mời kiêm diễn giả của buổi Tọa đàm An toàn cho con yêu

Có một thực tế ngày càng nhức nhối, là tình trạng trẻ em bị đánh đập, bắt nạt, bị quấy rối tình cảm, xâm hại thân thể... Các em phải làm thế nào khi mình bị rình rập? Khi mình bị quấy rối? Cha mẹ và thầy cô có lắng nghe và chia sẻ với con đúng cách? Mấy tuổi thì cần học về giới tính? Làm sao để mở lời với con về những chủ đề này? Làm sao để bảo vệ con thật triệt để?

Tất cả câu hỏi đều được các vị khách mời giải đáp trong buổi Tọa đàm An toàn cho con yêu, giúp các bậc phụ huynh hiểu thêm về bộ sách cũng như bàn luận, chia sẻ kinh nghiệm xung quanh việc bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ. 

ra mat sach giao duc gioi tinh toan dien danh cho tre 3+ - 2

Ngoài bộ sách Giáo dục giới tính toàn diện, trong hè 2016, độc giả Việt Nam sẽ có cơ hội gặp gỡ những người bạn đáng yêu của tác giả nổi tiếng Oliver Jeffers cùng bộ Sách tranh ghép hình kì diệu - công cụ đắc lực để bố mẹ và bé vừa chơi vừa học. Các bạn đọc ở lứa tuổi trung học sẽ không thể bỏ qua tủ sách kinh điển với Sau lưng gió bấc của George MacDonald hay Hoàng tử Hạnh Phúc của Oscar Wilde.

ra mat sach giao duc gioi tinh toan dien danh cho tre 3+ - 3

Các ấn phẩm dành cho thiếu nhi mới ra mắt của Nhã Nam

Sách khoa học sẽ là một trọng tâm mới của Nhã Nam, với các đầu sách đồ sộ như Bách khoa thư Larousse, Atlas muôn loài hay Khoa học chẳng khó. Và quay trở về với cội nguồn, bộ sách Ngàn xưa cổ tích Việt NamThành ngữ, tục ngữ tiếng Việt chắc chắn sẽ mang đến cho các em nhỏ những kiến thức bổ ích.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn