Nếu Bạch Tuyết kết hợp cùng Người đẹp ngủ trong rừng

Ngày 12/06/2016 00:24 AM (GMT+7)

Người đẹp ngủ và con thoi ma thuật là câu chuyện cổ tích hiện đại chưa từng có, dành cho cả thiếu nhi lẫn độc giả trưởng thành.

Được viết bởi Neil Gaiman - một tác giả viết cho cả thiếu nhi lẫn độc giả trưởng thành, Người đẹp ngủ và con thoi ma thuật là một sự kết hợp ngẫu hứng giữa những câu chuyện mang âm hưởng cổ tích. Bằng lối kể đầy sáng tạo, hình ảnh của những nàng công chúa xinh đẹp và các chàng bạch mã hoàng tử hiện lên một cách hoàn hảo, khiến mọi đứa trẻ trên thế giới phải say mê. Cùng với thời gian, các em sẽ lớn lên và đến tuổi trưởng thành. Đến lúc này, những mẩu chuyện cổ tích sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp đẽ về một tuổi thơ thần tiên, đầy mơ mộng. 

neu bach tuyet ket hop cung nguoi dep ngu trong rung - 1

Người đẹp ngủ và con thoi ma thuật của Neil Gaiman là sự đan cài khéo léo của hai câu chuyện thuộc loại nổi tiếng nhất trong kho tàng cổ tích nhân loại: Người đẹp ngủ trong rừngNàng bạch Tuyết và bảy chú lùn. Sau khi thoát khỏi quả táo độc, công chúa Bạch Tuyết trở thành Nữ hoàng của vương quốc. Nàng sắp kết hôn với hoàng tử.

Nhưng đêm trước ngày cưới, nàng đã quyết định lên đường giải cứu vương quốc láng giềng đang bị dịch ngủ nuốt chửng. Cùng với ba chú lùn, nàng dấn thân vào một hành trình mới mà ở đó sự thức - ngủ là sức mạnh sinh - diệt duy nhất và ở đó, nàng tìm thấy sức mạnh của chính mình.

neu bach tuyet ket hop cung nguoi dep ngu trong rung - 2

Nữ hoàng - người được giải cứu giờ trong vai người phải cứu, nhưng công chúa xinh đẹp môi đỏ tươi, da trắng căng mọng nằm trên chiếc giường hoàng gia và bà lão xấu xí méo mó già nua cầm con thoi ma thuật, ai mới là người cô cần phải cứu? Người đẹp ngủ và con thoi ma thuật dẫn dắt độc giả bước trở lại thế giới của cổ tích nhưng thế giới ngỡ quen thuộc từng ngóc ngách ấy hóa ra lại đã rối rắm với các tình tiết mới. Thế giới cổ tích không còn hai chiều mà đã trở nên đa tầng đa nghĩa.

Người đẹp ngủ và con thoi ma thuật mê hoặc độc giả bởi hệ thống tranh minh họa. Mỗi bức vẽ đều mang đậm phong cách Gothic vững vàng, sắc nét, kĩ lưỡng. Tranh và lời kết hợp hoàn hảo với nhau, ghi lại dấu ấn đậm nét trong lòng người đọc. Đó là điều đã giúp tác phẩm giành được Giải văn học thường niên do độc giả tạp chí Locus (California) bình chọn dành cho truyện ngắn xuất sắc nhất. Có thể nói, Người đẹp ngủ và con thoi ma thuật là một tuyệt phẩm có một không hai dành tặng các bạn đọc trên 14 tuổi.

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn