Sau bao đau khổ, Vân Trang cũng có được hạnh phúc bé nhỏ thế này

Ngày 11/11/2016 18:35 PM (GMT+7)

Trong tập cuối cùng của phim Dòng nhớ, Vân Trang đã tỉnh táo và được đoàn tụ với con trai sau những đau khổ tận cùng của phận đàn bà.

Những tập cuối cùng của phim truyền hình Dòng nhớ cuối cùng cũng được phát sóng. Trong bộ dạng của một người phụ nữ điên dại, Thà (Vân Trang) chỉ dám âm thầm quan tâm con trai mình từ xa còn Nghĩa (Hoàng Tây) vì không biết chuyện ân oán quá khứ nên lúc nào cũng xua đuổi miệt thị mẹ ruột. Khi Nghĩa bị tình địch là gã đàn ông mưu mô Hải (Thành Đạt) cho người đâm trọng thương, chính Thà đã đưa con vào bệnh viện và truyền máu cho cậu. Ân (Hoàng Anh) tình cờ nhìn thấy bóng dáng của người ơn đã cứu con mình giống Thà nên nghi rằng cô không còn điên dại nữa.

sau bao dau kho, van trang cung co duoc hanh phuc be nho the nay - 1

Một lần về thăm mộ mẹ, Ân vô tình gặp Thà ở đó, bấy giờ Thà có cố giả điên dại cũng không thể lừa được Ân. Thà đau đớn nhớ lại những đau khổ đời mình và cho biết cô quyết định giả điên để được cận kề con mà không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình Ân. Thà xin Ân giữ kín chuyện này để cô được ở gần con trai.

sau bao dau kho, van trang cung co duoc hanh phuc be nho the nay - 2

Thà đưa Ân số vàng để dành trong 18 năm để trao cho con trai họ, đúng lúc này Nghĩa thấy cha mình và Thà ôm nhau khóc. Cậu tức giận khi nghĩ cha mình mang vàng cho mụ điên ngày nào cũng neo ghe trước bến sông nhà mình. Nghĩa quát mắng Thà khiến Ân thêm đau lòng và ngất xỉu ngay sau đó. Thấy vậy, Nghĩa nhanh chóng xua đuổi Thà và một mình dìu cha lên nhà.

sau bao dau kho, van trang cung co duoc hanh phuc be nho the nay - 3

sau bao dau kho, van trang cung co duoc hanh phuc be nho the nay - 4

Nghĩa cho rằng cha ngoại tình với Thà khiến Hiền và ông bà Út đau lòng tột độ. Lúc hấp hối, Ân đã nói sự thật về Thà, mọi người sửng sốt vì sự hy sinh thầm lặng của Thà bao lâu nay. Trong khi đó, Nghĩa vẫn không hay biết mà vẫn đi tìm người phụ nữ hại gia đình mình để chửi bới và cấm Thà quay trở lại.

sau bao dau kho, van trang cung co duoc hanh phuc be nho the nay - 5

Không cầm lòng vì thái độ của đứa con nuôi, Hiền cũng đành phải nói sự thật chính Thà là mẹ ruột của Nghĩa và những hy sinh của Thà lâu nay. Quá sốc, Nghĩa vội chạy đi tìm Thà nhưng đã không còn thấy người đàn bà điên nữa. Cha qua đời còn mẹ ruột bỏ đi, Nghĩa đau khổ và hối hận vô cùng. Mỗi khi rảnh rỗi, cậu đều cho ghe đi dọc sông rạch tìm kiếm mẹ ruột của mình.

sau bao dau kho, van trang cung co duoc hanh phuc be nho the nay - 6

Hạnh phúc đoàn tụ tưởng chừng như không còn chạm đến được thì tình cờ một lần Hiền và Nghĩa về thăm mộ Ân, họ bất ngờ thấy Thà ngồi đó. Nghĩa chạy đuổi theo Thà, hai người mẹ và một cậu con trai ngồi ôm nhau khóc trong hạnh phúc đoàn tụ. Phim khép lại với cái kết nhân văn làm ấm lòng người xem.

sau bao dau kho, van trang cung co duoc hanh phuc be nho the nay - 7

sau bao dau kho, van trang cung co duoc hanh phuc be nho the nay - 8

Tiếp theo phim Dòng nhớ, đài THVL1 phát sóng bộ phim Lời nguyền của đạo diễn Nguyễn Xuân Hiệp. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Văn Mỹ Lan, với bối cảnh Nam bộ từ 1950 - 1990 về cuộc đời đầy nước mắt của một cô hầu gái. Phim có sự tham gia của các diễn viên Quỳnh Lam, Thủy Cúc, Mã Trung, Hoài An, Lê Vinh…

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam
Tin hay đừng bỏ lỡ