"Sự cám dỗ cuối cùng" - Sự cám dỗ của tình yêu

Ngày 01/04/2015 00:21 AM (GMT+7)

Diệp lạc Vô Tâm tiếp tục gửi tới độc giả một câu chuyện tình đầy nước mắt nhưng cũng không kém phần lãng mạn.

Sự cám dỗ cuối cùng là tác phẩm mới nhất của Diệp Lạc Vô Tâm, nữ tác giả của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Mãi mãi là bao xa. Cuốn sách kể về tình yêu sâu đậm giữa Giản Nhu và Trịnh Vĩ, một người là ngôi sao điện ảnh nổi tiếng và một người là người đàn ông quyền lực trong ngành giải trí. Tình yêu của họ tựa như gắn liền với sự nhào nhoáng của thế giới showbiz nhưng thực chất dó là một mối tình trải qua năm năm tháng tháng yêu thương, bắt đầu từ khi cả hai người còn là những cô bé, cậu bé.

      quot;Sự cám dỗ cuối cùngquot; - Sự cám dỗ của tình yêu - 1

Bìa cuốn "Sự cám dỗ cuối cùng".

Quen nhau từ năm 10 tuổi nhưng mãi cho đến tận năm 18 tuổi, Giản Nhu mới gặp lại Trịnh Vĩ và tình yêu đầu nồng nàn, tha thiết, tưởng như không thể chia lìa của họ đã bắt đầu từ đây. Họ sống ở 2 thành phố, anh đang học trường quân đội kỷ luật rất nghiêm ngặt, cô đang là diễn viên công việc rất bận rộn, nhưng họ vẫn dành cho nhau những ngày cuối tuần nồng nàn, những buổi hẹn lãng mạn, tình yêu đẹp như bản tình ca trong bộ phim Titanic họ đã hứa xem cùng nhau.

Nhưng số phận lại một lần nữa tàn nhẫn với Giản Nhu khi cô phát hiện ra một bí mật động trời về cái chết của bố cô. Bí mật có liên quan đến thân thế của Trịnh Vĩ và cũng vì lý do này, Giản Nhu đã dứt khoát chia tay với Trịnh Vĩ bằng phương thức tổn thương nhất. Khi đó cô mới 19 tuổi.

5 năm sau, trong lúc sự nghiệp đang đà lên phơi phới và tưởng như Giản Nhu đã dứt bỏ được quá khứ phía sau lưng thì bất ngờ cô gặp lại anh, người mà cô đã cố tình lảng tránh suốt từng ấy năm và lần này, anh không cho phép cô có thể tránh né mình được nữa.

Trong Sự cám dỗ cuối cùng xuất hiện khá nhiều các nhân vật của các tiểu thuyết trước của Diệp Lạc Vô Tâm.  Đó là Trác Siêu Nhiên, Trác Siêu Việt trong Gió mang ký ức thổi thành những cánh hoa; Diệp Chính Thần, Bạc Băng trong Động phòng hoa chúc cách vách và Dương Lam Hàng, Bạch Lăng Lăng trong Mãi mãi là bao xa.

Giống như những tiểu thuyết trước đó của Diệp Lạc Vô Tâm, Sự cám dỗ cuối cùng đã thể hiện sức sống mãnh liệt của tình yêu qua năm tháng, và kể cả khi con người ta chấp nhận buông bỏ thì vẫn chẳng thể nào buông tay được một mối tình thực sự.

Theo Tường Vy (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn