"Truy tìm ký ức" - Truy tìm tình yêu đã mất

Ngày 31/03/2015 00:06 AM (GMT+7)

Cuốn tiểu thuyết của tác giả Đinh Mặc kể một câu chuyên tình yêu hết sức khác thường.

Truy tìm ký ức là tác phẩm thứ ba về đề tài trinh thám phá án của tác giả Đinh Mặc sau Nếu ốc sên có tình yêu Hãy nhắm mắt khi anh đến

Với lối viết logic, những tình tiết bất ngờ, khắc họa nội tâm nhân vật sâu sắc từ nhân vật chính đến các nhân vật phụ, từ nhân vật chính diện đến các nhân vật phản diện Truy tìm ký ức chắc chắn sẽ cuốn hút bạn từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng.

       "truy tim ky uc" - truy tim tinh yeu da mat - 1

Bìa cuốn "Truy tìm ký ức".

Nhân vật chính của câu chuyện là Hàn Trầm, dù đã mất trí nhớ nhưng anh vẫn luôn tìm kiếm vị hôn thê của mình, cô gái bị tất cả mọi người phủ định là không có thật trong suốt năm năm trời. Cũng để tìm kiếm vị hôn thê trong tưởng tượng mà Hà Trầm đã đến thành phố Giang, nơi đây anh đã gặp Tô Miên, một cô gái đầy cá tính theo đuổi ngành tâm lí tội phạm.

Giống với Hàn Trầm, Tô Miên là một nhân vật đầy bí ẩn với quá khứ trống rỗng trong suốt 5 năm. Có lẽ cuộc sống của Tô Miên sẽ rất khác nếu cô không tình cờ chạm trán với Hàn Trầm bởi từ khi gặp nhau, anh đã đưa cô vào một thế giới hoàn toàn khác. Họ bị cuốn vào những vụ án phức tạp, cùng nhau đối mặt với S, với tổ chức 7 người đen tối cùng sự tinh vi trong từng tội ác. Hành trình tranh đấu với cái ác, lật mặt những kẻ tội đồ trong tổ chức 7 người cũng là hành trình từng bước truy tìm ký ức đã mất của 5 năm trước…

Những tình tiết bất ngờ đầy kịch tính chắc chắn sẽ mang người đọc tới nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, để rồi cùng ồ lên trước những diễn biến khó dự báo được trước. Không giống như những nhà văn khác cùng thể loại, Đinh Mặc là một số ít những tác giả dám khai thác và khai thác thành công những hướng đi mới dành cho thể loại tình cảm phiêu lưu. Nếu đã "phải lòng" Nếu ốc sên có tình yêu, người đọc nên dành cho Truy tìm ký ức một cơ hội tiếp theo để phiêu lưu cùng những câu chuyện của Đinh Mặc.

Theo Kỳ Dao (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ