"Thương": Sự sẻ chia lấp đầy những tâm hồn cô độc

Ngày 08/03/2016 00:06 AM (GMT+7)

Là một cuốn sách tập hợp những tản văn ngắn, "Thương" được xem như gạch nối cảm xúc, đem sự sẻ chia để lấp đầy những tâm hồn đơn độc.

Ra mắt độc giả vào dịp sát ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cuốn sách tập hợp những tản văn ngắn của nhiều cây bút trẻ có cái tên giản dị Thương là một lựa chọn phù hợp để làm quà tặng cho cánh chị em phụ nữ. Sở hữu trang bìa bắt mắt với tông màu ấm áp và những hình vẽ ngộ nghĩnh đáng yêu, tác phẩm Thương tạo ấn tượng với độc giả ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đến khi lật giở từng trang sách, người đọc sẽ bị cuốn vào hành trình cảm xúc được thể hiện khéo léo thông qua hơn 40 bài tản văn. Đó là những câu chuyện gần gũi, được viết nên bởi chính những kinh nghiệm cuộc đời của các tác giả. 

Chín ngòi bút viết, chín văn phong khác nhau. Chỉ có điểm duy nhất đặc biệt là sự trẻ trung, niềm hăng say với cuộc sống thường nhật của những người-vẫn-đang-còn trẻ. Chính vì vậy mà dường như nhựa sống căng đầy trong từng câu từng chữ, để tim ta cũng muốn náo nức say mê đập những nhịp yêu thương bỏng cháy. Những cảm xúc trong cuốn sách nhỏ này khi thì dìu dặt nhẹ nhàng qua ngòi bút của Toxic với những "Đừng vội khóc khi mùa thu chưa tới", "Chúng mình hãy cùng đợi tới khi những vì sao rơi xuống mặt đất" hay "Tình cờ gặp lại anh"… 

quot;Thươngquot;: Sự sẻ chia lấp đầy những tâm hồn cô độc - 1

Cũng có những lúc, người đọc cùng trầm mình suy ngẫm, quẩn quanh nhìn cuộc đời mình để tìm được đâu đó một lối thoát nhỏ cho cảm xúc khi đọc những trang viết từ Kai: "Lưng chừng lạc lối", "Nơi quá khứ không thể đặt chân""Im lặng tử tế"… Để rồi sau những trằn trọc suy tư, ta như thấy mình tươi trẻ, cảm xúc yêu thương được bồi lên mạnh mẽ bởi giọng văn của An Trương: "Lá thư không gửi cho người rất thương", "Vậy ra tôi đã trót thương một người"

Có thể nói, Thương đơn thuần là một cuốn sách đủ để người đọc thấy rộng lòng bao dung với những hanh hao được mất - giữa những ngày cũ mới nối liền. Thương cũng chỉ đơn thuần là một gạch nối cảm xúc để những người cô đơn lẫn cô độc tìm thấy cùng sẻ chia. Cuối cùng, Thương đơn giản là một người bạn đồng hành cùng những nỗi niềm mà bất cứ ai cũng từng trăn trở. 

Quà tặng tri ân đặc biệt dành cho độc giả EVA

Nhân dịp phát hành cuốn sách "Mở mắt khi hôn" của tác giả Hà Mạnh, Alezaa sẽ gửi tặng 1000 độc giả EVA đăng ký đầu tiên tài khoản đọc sách miễn phí tại trang http://alezaa.com/ trong 2 tháng. Đây là kho sách trực tuyến lớn nhất Việt Nam với hơn 10.000 tựa sách và 200.000 bài viết tạp chí đặc sắc. Để giành được cơ hội này, các bạn hãy đăng ký thông tin tại link sau.

Hãy nhanh tay để sở hữu cơ hội đọc không giới hạn đầy hấp dẫn này nhé!

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn