Tuần sách vàng - Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

Ngày 25/05/2015 18:44 PM (GMT+7)

Tuần sách vàng sẽ giới thiệu 6000 tựa sách các thể loại cho thiếu nhi nhân dịp 1-6.

Chào hè 2015, chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi, nhằm mở ra không gian sách hè dành cho các em học sinh và phụ huynh, sự kiện Tuần sách vàng sẽ diễn ra tại TP HCM từ 28.5 tới 1.6.2015.

Nhận thấy thực trạng chung trong học đường thời gian gần đây xảy ra rất nhiều hiện tượng biến tướng tiêu cực, những mối quan hệ kém văn hóa, những hành vi ứng xử mang tính bạo lực, vấn đề đạo đức nhân văn xuống cấp trầm trọng… đó như một hồi chuông cảnh tỉnh chúng ta cần phải làm gì đó để tác động, để thay đổi một phần nhận thức của thế hệ trẻ hiện nay, làm sao để các em có một hệ ý thức tích cực, hành động ứng xử một cách văn hóa và văn minh hơn. Ban tổ chức Hội sách mong muốn đây sẽ là một hoạt động lành mạnh nhằm tôn vinh văn hóa đọc và các giá trị văn hóa truyền thống; đồng thời tạo một không gian ý nghĩa, hấp dẫn cho những người yêu sách. Đồng thời muốn được chung tay làm những điều thiết thực cho xã hội, làm gì đó hữu ích cho thế hệ trẻ hiện nay mà cụ thể là các em học sinh.

Tuần sách vàng - Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ - 1

Sách góp phần nuôi dưỡng tâm hồn thiếu nhi

Thời học sinh là độ tuổi quan trọng, đang trong giai đoạn hình thành và phát triển nhân cách. Do đó giáo dục trẻ trong nhà trường luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Có nhiều hình thức giáo dục, song giáo dục trẻ qua sách, đặc biệt là qua các tác phẩm, câu chuyện trong sách là hình thức dễ đi vào tâm hồn trẻ nhất.

Ngoài tất cả nội dung chương trình đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định cho tất cả các trường phải dạy đúng, dạy đủ và dạy tốt, một yếu tố có liên quan mật thiết bổ sung cho sự phát triển nhân cách học sinh một cách toàn diện chính là giáo dục đạo đức. Vì chỉ khi trở thành một chỉnh thể đầy đủ cả về học thức lẫn đạo đức, các em mới trở thành một con người hoàn thiện, thực sự hữu ích cho gia đình và xã hội.

Và quan trọng hơn hết trong việc uốn nắn đạo đức của các em chính là hình thành lòng yêu đọc sách ở trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Sách phải được xem như một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người, đặc biệt là tuổi thiếu nhi. Ngoài ra, sách còn là một trong những phương tiện giáo dục rất quan trọng và hiệu quả dành cho lứa tuổi này.

Tuần sách vàng cũng là cơ hội để các đơn vị tham gia giới thiệu những cuốn sách mới, hay, có giá trị đến trực tiếp với bạn đọc. Dự kiến đây sẽ là hoạt động diễn ra thường niên tại TP.HCM và các tỉnh/thành trên cả nước.

Dự kiến thu hút khoảng 30.000 lượt người đến tham dự, Tuần sách vàng giới thiệu hơn 6.000 tựa sách thuộc các thể loại Truyện tranh, Văn học, Nghệ thuật, Lịch sử, Ngoại ngữ, Kiến thức bách khoa, Giáo dục kỹ năng sống, Giáo dục giới tính, Sức khỏe, Nuôi dạy con… đang được bạn đọc yêu thích hiện nay.

Tuần sách vàng sẽ diễn ra từ 8:00 - 21:00 hàng ngày, từ ngày 28.5 - 1.6.2015 tại Nhà Trưng bày Triển lãm, 92 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM.

Điểm nhấn của Hội sách lần này, ngoài những tựa sách mới dành cho học sinh, phụ huynh dịp hè nhằm phổ biến tri thức, giáo dục kỹ năng sống cho các em, bồi dưỡng giá trị nhân văn, ý thức vì cộng đồng… Khi đến với chương trình, khách hàng nhận được nhiều ưu đãi và nhiều phần quà giá trị.

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn