Về Châu Đốc thưởng thức món bò Bảy Núi ngon thần thánh, ăn một lần nhớ mãi không quên

H.M - Ngày 08/09/2021 17:10 PM (GMT+7)

Nếu bạn là tín đồ của thịt thì đừng quên thưởng thức no say món đặc sản vùng Châu Đốc, An Giang này nhé.

Núi Sam thuộc thành phố Châu Đốc tỉnh An Giang, nơi có nhiều thắng cảnh nổi tiếng như miếu Bà Chúa Xứ, chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu… Du lịch Châu Đốc, ngoài các hoạt động như ngắm cảnh, vui chơi, dã ngoại, chiêm bái, du khách còn có cơ hội khám phá ẩm thực nơi đây. Nổi tiếng vùng Châu Đốc có đặc sản bò bảy món núi Sam thơm ngon hấp dẫn, được nhiều du khách ưa chuộng và tìm về thưởng thức.

Bò bảy món núi Sam gồm lòng bò luộc, bò đun bánh hỏi, cháo bò, bò khía bánh mì, bò xào lá giang, bò lúc lắc và bò bít tết. Hiện tại, để thu hút khách du lịch hơn, các quán bò bảy món không chỉ giới hạn ở 7 món ban đầu mà còn sáng tạo thêm nhiều món bò khác như sườn bò nướng, lụi bò nướng sả, bắp bò nướng,… Thực đơn có thể lên tới 20 món bò khác nhau, du khách tha hồ lựa chọn theo ý thích.

Về Châu Đốc thưởng thức món bò Bảy Núi ngon thần thánh, ăn một lần nhớ mãi không quên - 1

Nguyên liệu chính để làm nên các món này là thịt bò vùng Bảy Núi. Thịt bò ở đây mềm, ngọt, thơm ngon nên dù chế biến theo cách nào du khách cũng cảm thấy ngon miệng. Một điểm đặc biệt khi làm bò bảy món là người ta ít mua thịt làm sẵn ở chợ mà mua nguyên con bò còn sống và phải là bò tơ (hay là bê, bò con, chỉ một con bò còn non hoặc sắp trưởng thành). Sau khi làm bò xong thì dùng rơm thui cho da bò săn lại gọi là bê thui, miếng thịt còn cả da ăn mới ngọt và bùi.

Thịt bò ở đây mềm, vị ngọt rất tự nhiên nên chế biến theo kiểu gì cũng ngon, như thịt bò xào lá giang được hái từ trên núi Sam có vị ngọt của thịt bò quyện vị chua thanh và dịu của lá giang, cùng vị cay thơm của tiêu bột, cay nồng của ớt, béo bùi của đậu phộng rang và nước cốt dừa.

Về Châu Đốc thưởng thức món bò Bảy Núi ngon thần thánh, ăn một lần nhớ mãi không quên - 2

Món lòng bò núi Sam nổi tiếng với du khách gần xa bởi đặc tính mềm và giòn. Nước mắm dùng để chấm lòng bò phải là mắm nêm trộn với khóm (dứa) băm nhuyễn thì mới đủ đậm đà. Món dùng thứ hai hấp dẫn nhiều thực khách đến thưởng thức chính là món bò xào lá giang. Nhắc đến thịt bò xào, nhiều người nghĩ ngay đến những nguyên liệu quen thuộc không thể thiếu với thịt bò như rau cần, hành tây, bông thiên lý… Tuy nhiên, có một nguyên liệu kết hợp với thịt bò tạo nên một món ăn ngon và lạ miệng đó là lá giang (loại dây leo hoang dã, có vị chua thanh đặc trưng, quen thuộc với người dân quê).

Cháo bò núi Sam với thịt bò Bảy Núi thơm, ngọt, mềm cùng vị cay của gừng, vị chua hoang dã của trái trúc (chanh thái) khiến du khách ấm bụng. Cùng với các món trên, đặc sản An Giang – bò bảy món núi Sam còn có bò đun bánh hỏi, bò khía bánh mì, bò lúc lắc và bò bít tết…

Về Châu Đốc thưởng thức món bò Bảy Núi ngon thần thánh, ăn một lần nhớ mãi không quên - 3

Về Châu Đốc thưởng thức món bò Bảy Núi ngon thần thánh, ăn một lần nhớ mãi không quên - 4

Một số món ăn mới được đưa vào thực đơn cũng nhanh chóng được lòng rất nhiều thực khách, đặc biệt là các món bò nướng. Miếng thịt bò đỏ au khi chín không bị dai mà ăn rất mềm. Bắp bò được nêm nếm vừa phải chấm với mắm tăng hương vị siêu ngon luôn. Lụi bò nướng sả mềm, cuốn bánh tráng chấm chao ăn đến đâu là "tê tái" đến đó. Mỗi một món tuy khác nhau về cách chế biến nhưng trong nó đều ẩn chứa hương vị đặc biệt của thịt bò núi Sam.

H.M Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương