Vượt qua cả ngàn ứng viên, Lưu Diệc Phi trở thành Hoa Mộc Lan của Disney

Ngày 30/11/2017 16:55 PM (GMT+7)

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn ứng viên để giành vai diễn Hoa Mộc Lan của Disney về tay mình.

Vượt qua cả ngàn ứng viên, Lưu Diệc Phi trở thành Hoa Mộc Lan của Disney - 1

Lưu Diệc Phi được chọn vào vai Hoa Mộc Lan trong dự án cùng tên của Disney

Hôm nay, tờ Người đưa tin Hollywood đã chính thức đăng tải thông tin “Thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi sẽ vào vai Hoa Mộc Lan trong bộ phim cùng tên phiên bản người đóng của Disney.

Vượt qua cả ngàn ứng viên, Lưu Diệc Phi trở thành Hoa Mộc Lan của Disney - 2

Phim hoạt hình Hoa Mộc Lan từng mang về thành công vang dội cho Disney

Hoa Mộc Lan từng là bộ phim hoạt hình kinh điển của hãng Disney khi đem lại doanh thu lên tới 304,4 triệu USD trên toàn cầu vào năm 1998. Chính vì thế, khi Disney tuyên bố sẽ làm phiên bản người thật đóng của bộ phim này, việc chọn lựa diễn viên vào vai nữ chính Hoa Mộc Lan được khán giả trên toàn thế giới đặc biệt quan tâm.

Vượt qua cả ngàn ứng viên, Lưu Diệc Phi trở thành Hoa Mộc Lan của Disney - 3

Để giành được vai diễn này, Lưu Diệc Phi đã phải vượt qua hàng ngàn ứng viên khác

Hãng đã tổ chức tuyển chọn diễn viên trên toàn cầu, với yêu cầu phải biết võ thuật, biết nói tiếng Anh và có tố chất của một ngôi sao. Số hồ sơ đăng ký dự casting lên tới hơn 1.000 hồ sơ, và cuối cùng, “Thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi đã xuất sắc vượt qua tất cả những ứng viên còn lại để giành vai diễn quan trọng này về tay mình và trở thành nữ diễn viên Trung Quốc đầu tiên đảm nhiệm vai nữ chính trong một bộ phim bom tấn của Hollywood.

Đối với Lưu Diệc Phi, đây là dự án điện ảnh thứ hai của người đẹp tại Hollywood. Cách đây gần 10 năm, “Thần tiên tỷ tỷ” từng có vinh dự đóng chung với Thành Long và Lý Liên Kiệt trong bộ phim The Forbidden Kingdom hợp tác giữa Mỹ và Trung Quốc.

Vượt qua cả ngàn ứng viên, Lưu Diệc Phi trở thành Hoa Mộc Lan của Disney - 4

Triệu Vy từng vào vai Hoa Mộc Lan trong bộ phim điện ảnh cùng tên năm 2009

Hoa Mộc Lan là câu chuyện kể về một cô gái mồ côi mẹ, thích tập võ và chơi đánh trận từ nhỏ, lớn lên đã tìm cách thay cha ra trận. Tại Trung Quốc, Hoa Mộc Lan là một đề tài quen thuộc được nhiều lần đưa lên màn ảnh qua các bộ phim truyền hình và phim điện ảnh.

Năm 2009, phiên bản Hoa Mộc Lan do “Én nhỏ” Triệu Vy thủ vai cũng từng thu hút sự chú ý lớn của khán giả. Năm đó, Lưu Diệc Phi từng ghi tên mình vào danh sách casting cho vai diễn nhưng phải đến năm nay, người đẹp mới may mắn có cơ hội nhận được vai diễn thú vị này trong dự án của Disney.

Trong những năm qua, Disney rất tích cực chuyển thể những bộ phim hoạt hình kinh điển của mình sang phiên bản người thật đóng như Maleficent (2014), Cô gái Lọ Lem (2015), Cậu bé rừng xanh (2016), Người Đẹp và Quái Vật (2017). Hoa Mộc Lan là dự án chuyển thể phiên bản người thật tiếp theo của hãng phim danh tiếng này.

Phiên bản người đóng của Hoa Mộc Lan do Lưu Diệc Phi thủ vai chính dự kiến sẽ được ra mắt khán giả vào năm 2019.

Theo Thảo Nguyên (Theo Sina) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Lưu Diệc Phi