Đến Vũng Tàu thưởng thức đặc sản, no căng bụng, đã đi thì chẳng muốn về

Ngày 05/04/2017 00:05 AM (GMT+7)
Canh chua tương me

Canh chua tương me là một món ăn đặc sản ở vùng Phước Hải, mà người dân nơi đây quen gọi với cái tên là "nấu súng". Những con cá được dùng để nấu món canh chua này gồm: cá Đủ, cá Lò, cá Ngao và đặc biệt nhất là đầu cá Thiều. Me được dùng là loại me được dằm lọc lấy nước, tương hột được giã sơ và sả đập dập rồi cho tất cả vào nồi nấu chín. Khi nước sôi lên, người ta cho cá đã làm sạch sẽ đã ráo nước vào nồi canh, đậy nắp lại và đun sôi khoảng 5 phút đồng hồ cho thịt cá chín mềm. Sau đó sẽ nêm thêm đường, muối, rau thơm, ớt và các loại gia vị vào là bạn sẽ được thưởng thức một nồi canh ngon lành.

Ảnh: baogiaothong

Canh chua tương me

Canh chua tương me là một món ăn đặc sản ở vùng Phước Hải, mà người dân nơi đây quen gọi với cái tên là "nấu súng". Những con cá được dùng để nấu món canh chua này gồm: cá Đủ, cá Lò, cá Ngao và đặc biệt nhất là đầu cá Thiều. Me được dùng là loại me được dằm lọc lấy nước, tương hột được giã sơ và sả đập dập rồi cho tất cả vào nồi nấu chín. Khi nước sôi lên, người ta cho cá đã làm sạch sẽ đã ráo nước vào nồi canh, đậy nắp lại và đun sôi khoảng 5 phút đồng hồ cho thịt cá chín mềm. Sau đó sẽ nêm thêm đường, muối, rau thơm, ớt và các loại gia vị vào là bạn sẽ được thưởng thức một nồi canh ngon lành.

Ảnh: baogiaothong

Nguyễn Hiền
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ăn gì - Ở đâu