iPhone 6S trình làng với màn hình Force Touch, giá từ 4 triệu đồng

Ngày 10/09/2015 07:35 AM (GMT+7)

Apple chính thức ra mắt iPhone 6S với thiết kế giống iPhone 6 nhưng được bổ sung nhiều tính năng gồm màn hình Force Touch, camera 12 MP, chất liệu nhôm mới... Sản phẩm được bán với giá từ 199 USD (hơn 4 triệu đồng) kèm hợp đồng hai năm với nhà mạng viễn thông.

iPhone 6S, sản phẩm được trông đợi nhất trong sự kiện 9/9 của Apple, cuối cùng cũng lộ diện. Đây là phiên bản nâng cấp của chiếc iPhone 6 mà "Táo khuyết" ra mắt năm ngoái. Đúng như các đồn đoán, máy có thiết kế giống người tiền nhiệm nhưng được Apple bổ sung hàng loạt tính năng mới. Một trong những tính năng mới đáng chú ý nhất chính là màn hình nhạy lực giúp kích hoạt một tính năng mà Apple gọi là 3D Touch. 3D Touch cho phép bạn nhấn mạnh vào màn hình iPhone để gọi một menu mới, kích hoạt các phím tắt, và nhìn chung giúp bạn tương tác với thiết bị theo các cách mới. Apple cũng tích hợp cả Taptic Engine vào trong điện thoại để cung cấp các phản hồi. Các cải tiến này cũng sẽ có mặt trên cả iPhone 6S Plus

iPhone 6S dù không có thay đổi thiết kế, giữ nguyên màn hình 4,7 inch của iPhone 6, nhưng sẽ có thêm một tùy chọn màu sắc: vàng hồng (rose gold). Máy cũng được nâng cấp về chất liệu. Theo đó, iPhone 6S dùng loại nhôm mới mà theo Apple, nó là hợp kim do chính hãng tùy biến. Màn hình của iPhone 6S được phủ bằng một loại kính mới, kính Ion-X từng được dùng trên đồng hồ Apple Watch Sport.

iPhone 6S trình làng với màn hình Force Touch, giá từ 4 triệu đồng - 1

3D Touch cung cấp hai cách mới để bạn tương tác với iPhone và được Apple đặt cho hai tên gọi là "peek" và "pop". Peek cho phép bạn ấn vào biểu tượng ứng dụng và các nút bấm để gọi các phím tắt (shortcut) truy cập thẳng vào các tính năng nhất định nào đó. Ví dụ như khi nhấn vào biểu tượng ứng dụng Camera, bạn sẽ được cung cấp một tùy chọn chụp ảnh selfie mà không cần phải lần mò bên trong ứng dụng; nhấn vào biểu tượng Facebook và bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn như cập nhật status, chụp ảnh, check-in, tìm kiếm. Pop cho phép bạn mở các lớp (overlay) của ảnh và video mà không phải để ảnh và video chiếm tràn màn hình. 

iPhone 6S cũng được trang bị chip xử lý mới, Apple A9 64-bit. Hãng nói rằng chip mới nhanh hơn 70% ở các tác vụ mà CPU phải xử lý, và nhanh hơn 90% ở các tác vụ GPU đảm nhận. Đây là so sánh hiệu năng của A9 so với chip A8 trên iPhone 6.

iPhone 6S trình làng với màn hình Force Touch, giá từ 4 triệu đồng - 2

Apple cũng nâng cấp cho camera sau của iPhone lên 12 MP. Như vậy, đây là lần đầu tiên kể từ iPhone 4S ra mắt năm 2011 Apple tăng số "chấm" cho camera cho iPhone. Hãng cũng nói rằng camera mới đã được cải thiện khả năng tự động lấy nét, đồng thời hỗ trợ quay video 4K. Tuy nhiên, có một thứ không thay đổi so với iPhone 6: camera vẫn bị trồi ra ngoài chứ không nằm cùng mặt phẳng với mặt sau. 

Camera trước của iPhone 6S cũng được nâng cấp lên 5 MP. Khi bạn chụp hình bằng camera trước, màn hình điện thoại sẽ tăng độ sáng khoảng gấp ba lần thông thường - tức có tác dụng như một đèn flash trợ sáng cho camera này. Máy cũng sẽ tùy biến màu sắc phát ra để phù hợp với ánh sáng môi trường xung quanh đối tượng được chụp. Apple cũng giới thiệu một tính năng có tên "live photos" với cách thức hoạt động như sau: Khi bạn chụp ảnh, live photo sẽ kéo dài việc chụp ra thêm một vài giây sau khi bạn nhấn nút chụp. Bạn có thể nhấn giữ vào các bức ảnh kiểu này để xem chuyển động trong bức ảnh hoặc nghe âm thanh. 

iPhone 6S trình làng với màn hình Force Touch, giá từ 4 triệu đồng - 3

iPhone 6S được hứa hẹn sẽ có tốc độ mạng Wi-Fi cao gấp đôi, và Touch ID trên iPhone 6S hứa hẹn cũng được cải tiến. Hãng không nói chi tiết những cải tiến này là gì, nhưng nhiều khả năng Touch ID sẽ nhanh hơn và chính xác hơn so với trên iPhone 5S và iPhone 6.

iPhone mới sẽ có giá 199 USD cho bản 16 GB kèm hợp đồng với nhà mạng. Nếu chọn bản 64 GB và 128 GB, người dùng phải bỏ thêm 100 USD. Máy cho đặt hàng trước từ 12/9 rồi bán ra từ 25/9. Giá iPhone 6 và 6 Plus được giảm 100 USD. Ngoài ra, Apple cũng công bố một chương trình trợ giá khác của mình. Theo đó, người dùng có thể sở hữu 6S với giá 27 USD/tháng. Apple cũng cho phép bạn trả 32 USD/tháng và bạn có thể thuê iPhone rồi trả lại máy để lấy model mới mỗi năm. Giá này đã bao gồm cả dịch vụ Apple Care của "Táo khuyết". 

Một số hình ảnh tại sự kiện:

iPhone 6S trình làng với màn hình Force Touch, giá từ 4 triệu đồng - 4

iPhone 6S trình làng với màn hình Force Touch, giá từ 4 triệu đồng - 5

iPhone 6S trình làng với màn hình Force Touch, giá từ 4 triệu đồng - 6

iPhone 6S trình làng với màn hình Force Touch, giá từ 4 triệu đồng - 6

iPhone 6S trình làng với màn hình Force Touch, giá từ 4 triệu đồng - 8

iPhone 6S trình làng với màn hình Force Touch, giá từ 4 triệu đồng - 9

iPhone 6S trình làng với màn hình Force Touch, giá từ 4 triệu đồng - 10

iPhone 6S trình làng với màn hình Force Touch, giá từ 4 triệu đồng - 11

iPhone 6S trình làng với màn hình Force Touch, giá từ 4 triệu đồng - 12

iPhone 6S trình làng với màn hình Force Touch, giá từ 4 triệu đồng - 13

iPhone 6S trình làng với màn hình Force Touch, giá từ 4 triệu đồng - 14

iPhone 6S trình làng với màn hình Force Touch, giá từ 4 triệu đồng - 15

Theo Minh Thống (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề iPhone 6s