“Soi” cận cảnh tính năng quan trọng nhất trên iPhone 6S

Ngày 31/08/2015 15:45 PM (GMT+7)

Cùng “soi” xem công nghệ cảm ứng lực từ trên iPhone 6S đã khiến chiếc điện thoại thay đổi thế nào so với người tiền nhiệm.

“Soi” cận cảnh tính năng quan trọng nhất trên iPhone 6S - 1

Các trang web công nghệ gần đây sục sôi hình ảnh, tin tức về hai siêu phẩm sắp ra mắt của Apple: iPhone 6S và iPhone 6S Plus và cả chiếc iPhone 6C tin đồn. Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa, sự kiện ra mắt các siêu phẩm này sẽ diễn ra. Hình ảnh rò rỉ gần đây nhất đã cho chúng ta thấy một cái nhìn cận cảnh hơn về tính năng độc đáo của iPhone 6S và phần cứng hỗ trợ đi kèm.

Với tên gọi Force Touch (cảm ứng lực), đã xuất hiện trên Apple Watch và chiếc laptop model MacBook, tính năng mới này cho phép người sử dụng tiến hành các thao tác khác nhau trên màn hình (hoặc trên touchpad) bằng cách thay đổi áp lực lên màn hình. Để khởi động trình đơn Force Touch, màn hình của chiếc iPhone 6S cần có một số linh kiện phần cứng chuyên dụng, được gắn dưới màn hình.

Trang tin chuyên về Apple, MacRumors, đã nhận được những hình ảnh chụp chi tiết màn hình một thiết bị có khả năng là iPhone 6S kèm theo các linh kiện Force Touch. Lớp bổ sung bên dưới màn hình này chứa một loại chip chúng ta chưa từng nhìn thấy trên bất cứ chiếc iPhone nào. Bạn có thể xem hình ảnh dưới đây:

“Soi” cận cảnh tính năng quan trọng nhất trên iPhone 6S - 2

Linh kiện Force Touch tăng thêm độ dày và trọng lượng cho chiếc iPhone. Theo thông tin rò rỉ từ các công ty sản xuất phụ kiện cho iPhone 6S, chiếc điện thoại này dày hơn 0,2mm so với chiếc iPhone 6 và theo MacRumors, màn hình Force Touch chính là nguyên nhân cho điều này.

“Soi” cận cảnh tính năng quan trọng nhất trên iPhone 6S - 3

Blog này cũng cho biết linh kiện màn hình iPhone 6S sẽ khiến chiếc điện thoại này nặng thêm khoảng 2 gram, tức là khoảng 51,2 gram so với 49,4 gram. Tuy nhiên, toàn bộ trọng lượng của chiếc iPhone 6S sẽ không tăng thêm so với iPhone 6 bởi phần vỏ kim loại bên ngoài sẽ được giảm đi 2 gram trọng lượng.

Theo Lê Nga (infonet)
Tin bài cùng chủ đề iPhone 6s