11 lý do khiến đàn ông bỏ vợ

Ngày 10/09/2014 00:00 AM (GMT+7)

11 nguyên nhân sau đây nếu gia đình bạn mắc phải thì đúng là điều khiến đàn ông bỏ vợ, gia đình tan nát.

Hôn nhân không tự dưng mà kết thúc. Nó thường đi đến điểm cuối sau hàng tháng hoặc hàng năm trời, sau hàng loạt những cố gắng hàn gắn không kết quả của các cặp đôi.

Phần lớn những người đàn ông sau khi ly hôn đều có thể nhìn nhận lại cuộc hôn nhân của mình một cách thấu đáo và tìm ra những dấu hiệu rạn nứt mà họ đã bỏ qua. Và sau đây là 11 lý do tiêu biểu:

1. Mệt mỏi vì sự đòi hỏi quá đáng của vợ

“Tôi gặp một tai nạn xe cộ, mất việc, người thân thì đột ngột qua đời. Còn cô ấy, vợ tôi, lại chỉ chăm chăm yêu cầu tôi phải mua cho cô ấy một chiếc đồng hồ vàng trị giá 999 đô. Tôi đã cố giải thích cho cô ấy rằng điều kiện hiện giờ của tôi không thể chi trả cho món đồ xa xỉ như vậy. Cô ấy đã tự giam mình trong nhà tắm để khóc. Một vài tiếng sau, cô ấy ra khỏi phòng tắm và hỏi tôi có phải tôi muốn ly hôn không? Tôi đã đơ ra mất một lúc mà không thể trả lời. Có lẽ ngay lúc đó tôi đã thật sự nghĩ tới việc ly hôn nhưng chỉ có điều tôi không nhận ra rằng mình muốn thế.”

2. Niềm tin tan vỡ

“Tôi nhận ra mình đang cố gắng tìm đủ bằng chứng để chứng minh mình trong sạch với vợ trên suốt 25 phút đi bộ từ nhà đến công ty. Nhưng rồi tôi đã dừng lại. Thực ra trong hôn nhân khi niềm tin đã mất thì chẳng còn gì có thể níu kéo.”

3. Vợ tôi như biến thành một người bạn cùng phòng

“Vào năm cuối bên nhau, tôi và vợ như hai người bạn cùng phòng hơn là một đôi vợ chồng. Cô ấy không còn hứng thú với tôi, chúng tôi không tắm chung nữa và khi ngủ thì quay lưng về phía nhau. Cô ấy tỏ ra không vui trong khoảng thời gian dài. Tôi đã cố gắng hết sức để cứu vãn cuộc hôn nhân nhưng tôi hiểu tất cả những còn nghĩa lý gì khi cô ấy nói thẳng với tôi rằng cô ấy không yêu tôi nữa.”

4. Tôi trở thành kẻ  “đổ vỏ”

“Bạn nghĩ sao khi vừa trở về nhà sau chuyến công tác 7 tháng thì phát hiện vợ mình đang mang thai 5 tháng? Có lí do nào để không kết thúc cuộc hôn nhân này không?

5. Cô ta cười trên sự đau khổ của tôi

11 ly do khien dan ong bo vo - 1

Lý do đàn ông bỏ vợ là không còn niềm tin vào vợ (ảnh minh họa)

“Tôi thì cứ dốc hết tâm can ra để tâm sự với cô ta về sự phiền muộn của mình. Còn cô ta? Nhìn tôi với ánh mắt vô cảm và cái nhếch mép khó coi. Khi đó tôi đã hiểu ra tôi chẳng là cái đinh gì trong mắt cô ta cả.”

6. Cô ta không tin vào khả năng của tôi

“5 năm trước, tôi nói với vợ rằng tôi muốn ra khỏi quân đội để trở thành một bác sĩ. Vợ tôi đã đáp lại rằng đó là điều nực cười nhất mà cô ấy nghe được từ tôi. Cô ấy nói với cái giọng mỉa mai: “Anh không thể cứ thế mà thành bác sĩ được đâu”. Tưởng tượng mà xem, bạn sẽ phải sống cả đời với một người mà mỗi lần nghe bạn kể về ước mơ, khát vọng là lăn ra cười và cho rằng bạn thật ngu ngốc. Tôi đã theo học trường Y 4 tuần sau đó. Tin tôi đi, cô ta sẽ phải há hốc mồm khi hỏi thăm về tôi đấý.

7. Bất đồng trong cách nuôi dạy con cái

“Khi vợ tôi tuyên bố rằng tất cả các con của chúng tôi sẽ phải học ở nhà dưới sự dạy dỗ của cô ấy (trong khi cô ấy còn không cả tốt nghiệp cấp 3) và đặc biệt không được tiêm bất cứ loại vắc-xin nào. Cô ấy cứ đơn phương tuyên bố như vậy mà không thèm nghe tôi góp ý gì hết.”

8. Cô ta ngoại tình

“Tôi chỉ biết cảm ơn Chúa vì đã giúp tôi nhận ra kịp thời và đưa cuộc hôn nhân kinh khủng này đến điểm kết thúc.

11 ly do khien dan ong bo vo - 2

Đừng phán xét những sở thích của chồng (ảnh minh họa)

9. Mẹ kế - con chồng

“Mối quan hệ giữa vợ tôi và con riêng của tôi cứ ngày càng xấu đi theo thời gian. Tôi luôn cố gắng hiểu cho cô ấy, rằng cô ấy chưa sẵn sàng để yêu thương một đứa trẻ không chung dòng máu. Chúng tôi đã thử nhờ đến sự trợ giúp của các nhà tâm lý nhưng cô ấy không hợp tác. Cuối cùng, tôi và con gái quyết định rời đi. Tôi hi vọng rằng sự ra đi này sẽ khiến cô ấy nghĩ lại và thay đổi tâm tính nhưng mọi chuyện lại không như vậy. Tôi quyết định điều gì là tốt nhất cho con gái mình dù rất đau lòng.”

10. Vợ tôi phán xét những sở thích của tôi

“Tôi và vợ cũ đang xem “Knocked Up”. Đó là khi phim chiếu đến cảnh người vợ theo dõi chồng vì nghi ngờ anh ta ngoại tình. Hóa ra chỉ là người chồng đó trốn vợ đi xem bóng chày. Ngay lúc đó, cô ấy quay sang tôi và nói: “Anh thấy không? Anh ta quá ích kỷ và tồi tệ khi cứ tự ý làm những gì mình thích như thế.”. Còn tôi thì nhìn cô ấy và đáp: “Anh thì lại thấy cô vợ kia thật tệ vì đã không ủng hộ sở thích của chồng khiến anh ấy phải lén lút như vậy.”. Tôi nhận ra mình đã khơi mào cho cuộc chiến khi cô ấy bắt đầu chỉ trích tôi là ích kỷ, trẻ con và cho rằng tôi quá đam mê nhiều thứ nên chẳng còn thời gian dành cho cô ấy nữa. Mặc dù tôi vẫn luôn ủng hộ những gì cô ấy thích nhưng cô ấy thì chẳng buồn bận tâm đến chuyện tôi thích gì, ghét gì.

11. Cô ta chằng buồn bận tâm tới sự sống chết của tôi

“Đó là một ngày mùa đông rất lạnh, tôi phải làm thêm giờ nên về muộn, lỡ mất chuyến tàu và phải ngồi một chuyến xe bus rất dài. Từ bến xe bus tới nhà tôi phải đi bộ mất một vài dặm nữa mà thời tiết thì như muốn đóng băng đến nơi. Tôi đã gọi điện hy vọng cô ta tới đón ở trạm xe bus nhưng cô ta thì thản nhiên từ chối vì không muốn phải rời khỏi phòng tập yoga sớm hơn thường lệ. Tôi đã trải qua 20 năm chịu đựng sự ích kỷ của cô ta nhưng đêm đó tôi quyết định mọi chuyện phải chấm dứt.”

Theo L.Linh/ Huffing (Theo Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ