20-10, anh sẽ không đưa em đi du lịch trên... facebook

Ngày 20/10/2016 20:44 PM (GMT+7)

Ngẫm lại tôi đã sống sót qua 5 mùa 20-10, qua 5 mùa 8-3, lễ tình nhân… nhưng cuộc sống không như người ta vẫn nghĩ, vợ thì vẫn già đi nhưng nhu cầu quà của vợ ngày lại càng tăng lên lại còn vô cùng phong phú.

Hàng năm, khi trên phố gái bán hoa tăng lên một cách đột biến, gió se sẽ lạnh về mơn trớn làn da… ấy là ngày 20-10 lại ùa về, ngày đã được chị em chuyển hóa nhẹ nhàng từ ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trở thành ngày đàn ông tặng quà.

Ngẫm lại tôi đã sống sót qua 5 mùa 20-10, qua 5 mùa 8-3, lễ tình nhân… nhưng cuộc sống không như người ta vẫn nghĩ, vợ thì vẫn già đi nhưng nhu cầu quà của vợ ngày lại càng tăng lên lại còn vô cùng phong phú.

Sự ra đời của facebook thật sự là kẻ vô cùng khó chịu, nó là cánh tay nối dài để cho thói quen so sánh của chị em tăng lên một cách thiếu kiểm soát.

Mới ngày hôm qua thôi, vừa về tới nhà tôi đã bất ngờ với việc nàng đính rất nhiều ảnh lên khắp tường, lại còn rải lên trên bàn ghế, cứ tưởng vợ mới đi in ảnh gia đình để gợi nhớ ký ức, đến gần mới thấy, chao ôi là hoang mang.

Hóa ra đó là những bức hình chụp lại từ facebook của những cô nàng, bà vợ nào đó mà tôi chưa từng biết trên thế gian. Bức thì chụp một nàng khoe được chồng tặng cả cục tiền 500 ngàn để đi mua sắm và du lịch, bức thì ông chồng khoe vừa mua cho vợ quả xe con với một lời đề tặng: “Em xứng đáng được miễn dịch với mưa nắng Hà Nội, chỉ trong chiếc xe này em mới thật sự là nữ hoàng”. Có ông còn sến hơn, tặng cho vợ một cái ATM nghe bảo nạp đầy tiền với câu ghi chú như sau: “Tiền không đem lại hạnh phúc, nhưng anh biết em sẽ hạnh phúc khi có nhiều tiền, hay tiêu và yêu thương anh nhiều hơn em nhé”…

20-10, anh se khong dua em di du lich tren... facebook - 1

Sự ra đời của facebook thật sự là kẻ vô cùng khó chịu, nó là cánh tay nối dài để cho thói quen so sánh của chị em tăng lên một cách thiếu kiểm soát. (Ảnh minh họa)

Xem đến bức hình này, tôi mới quay sang nói với vợ: Nhưng anh làm gì có ATM nữa để mà đưa cho em, em đã tịch thu nó và đổi mật khẩu theo ý em còn gì?

Vợ nào có buông tha, cô ấy vẫn mặt giận nói như quát: Tiền tiền tiền, đàn ông các anh khi nào cũng chỉ nghĩ rằng bọn em cần tiền…nhưng anh có biết còn những thứ quý giá hơn tiền mà anh có bao giờ để ý đâu?

Tôi chợt nghĩ trong đầu: Không xong rồi, không ngờ cô vợ xôi thịt thèm tiền của mình hôm nay lại trở trời sến sẩm, lại muốn hồi teen đòi những thứ ngoài tiền như là hạnh phúc, được yêu thương chia sẻ… kiểu ngôn ngữ tình yêu trên mạng. Nghĩ vậy, tôi liền đặt túi xuống, đến ôm nàng vào trong lòng và nói giọng ngọt ngào như sinh tố mật ong thêm đường: “Anh xin lỗi đã không hiểu em, từ nay không chỉ tiền nữa, anh sẽ quan tâm nhiều hơn, đúng là cuộc sống không chỉ có tiền là quý giá, còn tình cảm vợ chồng, sự quan tâm lần nhau nữa em nhỉ ?”.

Không ngờ vừa nói ra thì đã bị vợ hẩy văng ra một quãng, mặt cô ấy thậm chí còn nghiêm trọng hơn lúc đầu, cô ấy thốt ra những tiếng tròn vành rõ chữa: “Cái quý giá hơn tiền còn là kim cương, kim cương anh hiểu chưa, anh nghĩ xem từ khi lấy nhau về anh đã tặng cho em viên kim cương nào chưa, chưa, dù là một hạt kim cương nhỏ như cái nốt ruồi của em”. Vừa nói, nàng vừa lục tung đống ảnh, tìm ra một tấm có cô em rất xinh đang cầm chiếc nhẫn kim cương to như viên của siêu sao hạng A trên mặt và nói đó là quà 20-10 của vị hôn thê.

20-10, anh se khong dua em di du lich tren... facebook - 2

Sự ra đời của facebook thật sự là kẻ vô cùng khó chịu, nó là cánh tay nối dài để cho thói quen so sánh của chị em tăng lên một cách thiếu kiểm soát. (Ảnh minh họa, nguồn internet)

Sống đến bây giờ, tôi cũng không nghĩ sẽ có ngày facebook hại tôi thê thảm như thế, không có kim cương cho nàng cũng là tai họa, mà có kim cương cho nàng sẽ là đại họa, rồi nàng sẽ truy vấn: ATM em cầm, thưởng anh nộp, không có quỹ đen thì anh lấy tiền đâu ra mua kim cương. Đúng là tiến thoái lưỡng nan.

Nhưng thôi đường nào cũng chết nên có chết phải chết trong nụ cười của vợ. Thế là trong đêm tôi đã phại chạy sang nhà thằng bạn giật nóng một khoản tiền, chuẩn bị cho nàng một món quà đặc biệt, mỗi lần mở quà lại là một bức ảnh kèm theo ghi chú (ăn theo mạng mà).

Bức đầu tiên, tôi tặng nàng một chiếc dây chuyên bằng vàng với câu chúc: Anh không đủ tiền mua kim cương, nhưng vàng cũng quý hơn kim cương em nhỉ ?.

Bức thứ hai, tôi để trong đó hình ảnh nước Pháp với lời chúc: Anh không thể đưa em “du lịch” trên facebook ngay tức khắc, nhưng anh sẽ đưa em đi du lịch Pháp trong tháng này.

Bức thứ ba là khuôn mặt cười tươi rói của tôi với ghi chú: Anh chúc mừng em đã là người phụ nữ duy nhất sỡ hữu người đàn ông bảnh trai, yêu em hơn chính mình, người ấy không thể nói được những câu sến sẩm, nhưng người ấy có một trái tim thủy chung, kiên định với em hơn cả độ cứng của kim cương. Dĩ nhiên, ở tầng đáy của món quà là vương vãi những tờ 500k mới tinh.

Trong khi chờ đợi sự phản ứng của nàng, tôi cũng đang phải soạn sẵn một bản giải trình về nguồn gốc của số tiền. Nói chung, đối với chị em thì đàn ông luôn là nạn nhân không mong muốn.

Theo Thịnh Hồ (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Ngày Phụ nữ VN 20/10
Tin hay đừng bỏ lỡ