3 điều xuất hiện trong nhà báo trước sự thịnh vượng của con cháu

Bảo Anh. - Ngày 01/10/2022 12:00 PM (GMT+7)

Bạn gieo xuống hạt giống lương thiện, đất sẽ mọc lên cây cho quả ngọt thiện lương. Gia đình lương thiện không lo quý nhân không xuất hiện.

Nghe audio
0:00
0:00

Người ta nói gia đình là cội nguồn của hạnh phúc và là đích đến cuối cùng của mỗi người. Gia đình giống như đất và con cháu như những hạt giống được gieo trồng. Đất tốt hay không sẽ ảnh hưởng đến quá trình ra rễ và nảy mầm của hạt, đồng thời cũng ảnh hưởng đến khả năng phát triển sau này của cây.

Gia đình luôn có ảnh hưởng nhất định đến sự hình thành nhân cách và phát triển tương lai của một con người. Trong nhà có 3 điều này chính là dấu hiệu báo trước sự sung túc của con cháu.

Không khí tốt

3 điều xuất hiện trong nhà báo trước sự thịnh vượng của con cháu - 1

Một xã hội cần bầu không khí tốt, một thế giới cần bầu không khí tích cực; một gia đình cũng cần bầu không khí đúng đắn. Khí quyển, mặc dù vô hình nhưng là linh hồn của mọi thứ. Chúng ta hay coi trọng những thứ mình có thể nhìn thấy đó cũng đồng nghĩa với việc tập trung vào bề mặt chưa đủ sâu. Chỉ khi biết quan tâm đến cả những phần chìm, phần vô hình, chúng ta mới có thể định hình lại tính cách của một người từ sâu thẳm tâm hồn.

Bầu không khí tốt nhất trong một gia đình là sự hòa nhã, siêng năng và đáng tin cậy. Gia đình lương thiện không lo quý nhân không xuất hiện. Bạn gieo xuống hạt giống lương thiện, đất sẽ mọc lên cây cho quả ngọt thiện lương. Gia đình như vậy sẽ luôn tràn đầy năng lượng tích cực, hút phước lành và con cháu gặp nhiều may mắn.

Người lớn tuổi tài đức

3 điều xuất hiện trong nhà báo trước sự thịnh vượng của con cháu - 3

Người ta nói rằng, trong nhà có người già như có được kho báu. Họ là những người đi trước, đã trải qua biết bao thăng trầm cuộc đời, đúc rút được những bài học quý báu. Nhà có người lớn tuổi đức độ và tài năng chính là may mắn, báo trước sự thịnh vượng của cháu con.

Chữ “đức” tưởng chừng như ít quan trọng hơn tiền bạc, nhưng thực ra lại là nền tảng của mọi thứ trong thế giới này. Người lớn tuổi trong gia đình chỉ coi trọng tiền bạc mà không coi trọng tu dưỡng rèn luyện, có để lại bao nhiêu tài sản e rằng con cháu cũng sẽ sớm “nướng” sạch, gia đình đi xuống dần.

Ngược lại, nếu những người lớn tuổi trong gia đình coi trọng đức hạnh, luôn giáo dục con cháu phải tu dưỡng, rèn luyện mình thì dù xuất phát điểm tốt cũng sẽ sớm phất lên nhanh chóng, trở nên giàu có trong một ngày không xa.

“Nhà tích thiện ắt có phúc, nhà tích ác ắt có ương”.

Những đức tính của một người thực sự có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Người lớn tuổi có tài đức trong nhà như một lá bùa hộ mệnh che chở cho con cháu, giúp chúng mạnh mẽ hơn và sáng suốt hơn trong những thời điểm quan trọng.

Thói quen đọc sách

3 điều xuất hiện trong nhà báo trước sự thịnh vượng của con cháu - 4

Khi nói đến những dấu hiệu báo trước sự thăng hoa vận mệnh của một gia đình, nhất định không thể thiếu đọc sách. Đọc sách không phải vốn là việc của trường học sao? Vì sao lại nhắc đến khi nói tới chuyện gia đình?

Thực tế thì gia đình cũng chính là trường học của mỗi chúng ta, nơi chúng ta có thể có cho mình những bài học trên giảng đường không dạy. Dù là gia đình nào với xuất phát điểm ra sao, muốn thịnh vượng thì phải hình thành thói quen đọc sách. Sẽ thật tuyệt khi các thành viên trong gia đình cùng nhau chăm chỉ học tập, để tri thức nuôi dưỡng tâm hồn thay vì để bộ não trở thành bãi đất hoang của tri thức.

“Một người hay đọc sách sống hàng ngàn cuộc đời khác nhau. Một người không bao giờ đọc sách chỉ sống một cuộc đời”, George. R. R. Martin.

Đọc sách là thói quen tốt cho bất kỳ lứa tuổi nào. Người đọc sách thường xuyên sẽ mở ra cho mình những chân trời mới, dần hiểu hơn về thế giới này và nắm bắt được quy luật của cuộc sống. Đọc sách có thể chưa đem lại ngay cho bạn lợi ích trong ngày 1, ngày 2 nhưng chắc chắn sẽ là nền móng vững chắc giúp bạn đạt được thành công trong dài hạn.

Sự thịnh vượng của một gia đình phụ thuộc vào những điều kiện nào? Về vật chất thì phụ thuộc vào tiền, về tinh thần thì phụ thuộc vào khí chất, lâu dài thì phụ thuộc vào thói quen tu dưỡng đạo đức và đọc sách.

Vật chất cuối cùng sẽ tiêu tan, về cơ bản là vô giá trị. Khí chất tinh thần cũng như đức hạnh có thể làm cho con người có nhiều của cải hơn, sung túc hơn. Cái trước không thể làm nên cái sau nhưng cái sau hoàn toàn có thể làm ra cái trước.

Một người tài đức vẹn toàn cộng với thói quen đọc sách tốt cả đời phần đời còn lại sẽ như ngọc, trong vắt, lấp lánh và đáng ngưỡng mộ.

Người khôn ngoan sẽ không kể cho người khác 4 điều này dù thân đến mấy
Phúc hoạ đều từ miệng mà ra. Người khôn ngoan sẽ biết điều gì nên nói với người khác và điều gì là không.

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống

Video chọn lọc