4 cách để quyết định nên chia tay hay không?

Ngày 13/07/2014 13:21 PM (GMT+7)

Chia tay hay không là một câu hỏi, một quyết định mà nhiều người phải vật lộn trong cuộc sống hàng ngày.

Chia tay hay không là một câu hỏi, một quyết định mà nhiều người phải vật lộn trong cuộc sống hàng ngày. Chia tay với một người trở nên khó khăn vì rất nhiều lí do như sợ cô đơn, sợ tai tiếng hay không muốn làm tổn thương người kia…  Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng khi bạn nhận thấy cần phải chia tay với ai đó thì nên quyết định sớm vì điều đó chắc chắn sẽ xảy ra. Dưới đây là một số cách để giúp bạn quyết định có nên chia tay hay không.

1. Tạm chia tay một thời gian để nhận ra cảm xúc của mình

Nếu bạn đang nghĩ tới việc chia tay một ai đó, hãy tạm chia tay một thời gian. Đây là lúc để bạn thử nghiệm cuộc sống không có người đó, nếu bạn thấy thoải mái thậm chí thưởng thức cuộc sống như vậy thì có lẽ đã đến lúc bạn nên nói cho người ấy biết bạn muốn thoát ra khỏi mối quan hệ này rồi.

4 cách để quyết định nên chia tay hay không? - 1

Để lại bạn trai, vị hôn phu hoặc chồng của bạn phía sau và đi du lịch một mình. Bạn sẽ nhận ra rất nhiều điều về bản thân và mọi người khi bạn đi du lịch. (ảnh minh họa)

2. Thử ích kỷ trong một thời gian

Nếu bạn không phải là người ích kỷ, hãy cố gắng  trở thành người ích kỷ một trong một thời gian. Đôi khi bạn chỉ cần suy nghĩ về bản thân mình và cho chính mình thôi. Khi bạn tự cho mình là trung tâm, bạn sẽ có suy nghĩ rõ ràng hơn về chính mình. Điều đó sẽ giúp bạn quyết định khi nào nói lời chia tay. Quyết định của bạn phải đảm bảo không được ảnh hưởng bởi những gì người khác muốn hoặc cần từ bạn.

3. Đi du lịch một mình

Để lại bạn trai, vị hôn phu hoặc chồng của bạn phía sau và đi du lịch một mình. Bạn sẽ nhận ra rất nhiều điều về bản thân và mọi người khi bạn đi du lịch. Đôi khi ở một mình sẽ giúp bạn có những suy nghĩ đúng đắn. Và bạn cũng có thể quyết định điều mình muốn làm là gì.

4. Nói chuyện với một người đáng tin hoặc một người bạn tốt nhất

Nếu bạn nghĩ rằng mình không thể tự quyết định, hãy nói chuyện với một người có thể giữ bí mật cho bạn hoặc một người bạn thân nhất mà có thể cho bạn lời khuyên khách quan. Hãy lắng nghe họ nhưng cố gắng đưa ra quyết định của chính mình. Bằng cách này bạn sẽ không thể đổ lỗi cho người bạn mình nếu bạn đưa ra bất kỳ quyết định sai lầm nào.

Chia tay không phải là việc dễ dàng với người trong cuộc, vì vậy hãy suy nghĩ thấu đáo về quyết định của mình. Đừng bao giờ chia tay vì những lý do ngớ ngẩn nào đó, hoặc chia tay khi bạn đang tức giận. Quyết định đưa ra trong lúc tức giận hiếm khi tốt và bạn sẽ hối tiếc sau đó. Hãy quyết định khi bạn bình tĩnh và không quá căng thẳng.

Theo T. Liên/ MFW (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chinh phục nàng