6 dấu hiệu của người cực hấp dẫn bất chấp tuổi tác, ngoại hình

Bảo Anh. - Ngày 25/03/2024 19:00 PM (GMT+7)

Có nhiều điều để chúng ta trở nên hấp dẫn hơn, không chỉ dừng lại ở vẻ bề ngoài. Bằng cách trau dồi, phát triển những hành vi dưới đây, bạn sẽ trở nên cuốn hút hơn, trở thành người ai cũng mong muốn. 

Bạn có bao giờ nhận thấy có sự khác biệt giữa một người ngoại hình đẹp và một người hấp dẫn không? Những người có ngoại hình nổi bật thường ngay lập tức thu hút sự chú ý của chúng ta nhưng luôn có những người rất hấp dẫn dù không đẹp theo kiểu truyền thống.

Thật khó để giải thích nhưng có điều gì đó đặc biệt ở những người này, khiến họ trở nên hấp dẫn trong mắt người khác. Nếu bạn muốn biết hành vi nào khiến những người không sở hữu ngoại hình nổi bật nhưng lại cực hấp dẫn thì bài viết dưới đây chính là dành cho bạn: 

1. Họ có sức thu hút

Sự lôi cuốn khá khó định nghĩa, hiểu một cách đơn giản là ai đó có điều gì đó khiến bạn muốn ở bên họ nhiều hơn. Đó là sự kết hợp giữa năng lượng họ tỏa ra, những gì họ nói và cách họ hành động.

Một số người cho rằng sức thu hút là điều con người ta sinh ra đã có, trong khi số khác tin rằng đây là điều có thể học được. Dù sao đi nữa, có một điều chắc chắn rằng khi bạn gặp một người có sức thu hút thực sự, bạn sẽ biết ngay được điều đó.

Thông thường, những người không có vẻ ngoài nổi bật vẫn thực sự hấp dẫn sẽ có sức thu hút vô tận. Họ có thể thu hút mọi người đến với mình và khiến tất cả mọi người đều khao khát họ.

2. Họ thể hiện sự đồng cảm và lòng trắc ẩn với người khác

6 dấu hiệu của người cực hấp dẫn bất chấp tuổi tác, ngoại hình - 1

Bạn có bao giờ để ý rằng đôi khi bạn gặp ai đó, ban đầu bạn không nghĩ nhiều về họ nhưng càng tiếp xúc, bạn càng bị họ thu hút? Vấn đề ở đây chính là: Khi bạn hiểu họ hơn, bạn sẽ nhận ra rằng họ có sự đồng cảm và lòng trắc ẩn đối với người khác. Các nghiên cứu cho thấy lòng trắc ẩn và sự đồng cảm khiến ai đó trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người khác.

Nếu bạn là một người bẩm sinh tốt bụng, đáng yêu và giàu lòng nhân ái thì bất kể ngoại hình của bạn như thế nào và ở độ tuổi bao nhiêu, bạn thực sự rất hấp dẫn. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện thêm bằng chứng cho thấy thiền định có thể định hình lại mạng lưới thần kinh liên quan đến lòng trắc ẩn và bạn hoàn toàn có thể phát triển lòng trắc ẩn thông qua thiền định. 

Khi bạn thấy ai đó dù không có ngoại hình nổi bật nhưng rất hấp dẫn thì có thể họ là người giàu lòng nhân ái và thường xuyên thể hiện sự đồng cảm với người khác.

3. Họ luôn chân thực

“Hãy là chính mình” tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại thực sự khó thực hiện. Cho dù bạn muốn thành thật với chính mình đến mức nào, trong tiềm thức, bạn luôn đeo những chiếc mặt nạ khác nhau để phù hợp với những tình huống khác nhau.

Đó có lẽ là lý do tại sao khi ai đó chân thật và xác thực, họ trở nên có sức hấp dẫn vô cùng. Họ có thể không phù hợp với các tiêu chuẩn sắc đẹp truyền thống nhưng đã định nghĩa lại vẻ đẹp và sự hấp dẫn bằng sự chân thật của mình. 

4. Họ có những câu nói đùa thú vị và không quá nghiêm túc

6 dấu hiệu của người cực hấp dẫn bất chấp tuổi tác, ngoại hình - 2

Có điều gì quyến rũ hơn một chàng trai hay cô gái có khiếu hài hước? 77% phụ nữ đánh giá khiếu hài hước là đặc điểm cần có số 1 ở bạn đời trong một cuộc khảo sát gần đây của Men's Health. Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, tiếng cười đóng vai trò quan trọng trong việc bắt đầu và duy trì các mối quan hệ lãng mạn. Không có nghi ngờ gì về việc những lời nói đùa hay sẽ giúp ích rất nhiều trong việc khiến ai đó trở nên hấp dẫn ngay cả khi họ không đẹp theo cách truyền thống.

5. Họ tự tin một cách âm thầm

Bạn có thấy điều gì đó thực sự hấp dẫn ở những người lãnh đạo với sự tự tin thầm lặng không? Có vẻ như sự tự tin của họ đến từ bên trong và củng cố cho bất cứ điều gì họ làm. Họ biết họ là ai và họ có giá trị gì. Họ không cần nhiều sự xác nhận từ bên ngoài và từ bất kỳ ai. Ý thức về giá trị của họ bắt nguồn từ các giá trị và niềm tin của chính họ. Những người như vậy quyết đoán và tự tin trong mọi hành động nhưng không tự phụ hay đáng ghét.

Những người tự tin ấy như có lực hút nam châm, thu hút người khác bất kể bề ngoài trông họ như thế nào. Sự tự tin của họ khiến mọi người nhìn nhận về con người họ sâu xa hơn những gì bề ngoài.

6. Họ khiến người khác cảm thấy thoải mái

Bạn đã bao giờ gặp một người ngay lập tức khiến bạn cảm thấy thoải mái chưa? Giống như sự hiện diện của họ có tác dụng xoa dịu bạn và khiến cảm thấy thật dễ chịu khi ở bên. 

Những người luôn khiến người khác cảm thấy thoải mái như vậy thường có kỹ năng xã hội tốt và rất thông minh về mặt cảm xúc. Họ có thể hiểu bản thân và hiểu người khác, biết chính xác những gì mọi người cần. Khả năng này đến từ trí tuệ cảm xúc cao và kỹ năng giao tiếp cá nhân tốt của họ. Bạn càng muốn ở bên họ chứng tỏ họ càng hấp dẫn.

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người thực sự tuyệt vời theo tâm lý học
Trở thành một người tuyệt vời không có nghĩa là trở nên hoàn hảo mà là chấp nhận những điểm không hoàn hảo của bạn và biến chúng thành điểm mạnh.

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh