Advertisement

Sự thật về câu chuyện "tôi không giúp vợ việc nhà" khiến cả ngàn người tò mò, thích thú

Tôi không giúp vợ, bởi tôi là một-phần-của-gia-đình-này. Lí do gì đã khiến các ông chồng "không giúp vợ việc nhà"?

Advertisement

Đọc xong câu chuyện lý thú này, đàn ông thì giật mình vì nhột, phụ nữ thì lại hí hửng như “mở cờ trong bụng”.

Mới đây, tài khoản facebook cá nhân của một người phụ nữ mang tên Tee Edwards – một bà mẹ bốn con, đã đăng tải một câu chuyện hết sức thú vị mang tên “Tôi không giúp vợ”. Chính cái tựa đề kỳ lạ này đã thu hút sự tò mò và chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là với phái nữ.

Từ một câu chuyện thú vị

Chuyện kể về một người chồng có bạn đến chơi nhà. Sau một hồi chuyện trò, người chồng xin phép bạn mình đứng dậy để đi rửa chén bát và hứa sẽ quay lại trong chốc lát. Người bạn nghe thấy vậy đã vô cùng kinh ngạc và với một chất giọng “ngưỡng mộ xen lẫn chút bối rối”, anh ấy đã bày tỏ rằng:

- Tôi rất vui vì cậu có thể giúp đỡ vợ của mình, thế nhưng tôi thì không như thế vì mỗi lần tôi làm việc, vợ chẳng hề khen tôi lấy một câu. Tuần trước tôi đã giúp cô ấy chà sàn nhà, thế mà cô ấy cũng không thèm cảm ơn tôi.

Người chồng khi ấy đã quyết định bỏ việc rửa chén bát sang một bên để ngồi cạnh bạn và giải thích cho bạn hiểu về sự bình đẳng trong cuộc sống vợ chồng. “Vợ tôi không cần sự giúp đỡ, cái cô ấy cần là một người đồng hành” – người chồng nêu quan điểm và anh cũng nhấn mạnh rằng khi người đàn ông làm việc nhà, không phải là anh ấy đang “giúp đỡ” vợ mà đó chính là một phần trách nhiệm của người chồng.

Tôi không giúp vợ lau nhà vì tôi cũng sống ở đây và tôi cũng cần phải lau nó.

Tôi không giúp vợ nấu ăn vì tôi cũng muốn ăn và tôi cũng cần phải nấu.

Tôi không giúp vợ rửa chén đĩa sau bữa ăn vì tôi cũng đã sử dụng chúng.

Tôi không giúp vợ trông con vì chúng cũng là con tôi và đó cũng là trách nhiệm của người làm cha.

Tôi không giúp vợ giặt giũ hay phơi đồ vì đó cũng là quần áo của tôi và các con.

Tôi không giúp vợ, bởi tôi là một-phần-của-gia-đình-này.

Người chồng ấy cũng đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm rằng chính lối suy nghĩ cố chấp của đàn ông đã luôn cho rằng tất cả những công việc nhà đều là trách nhiệm của người phụ nữ. Thật nực cười nếu như một người đàn ông cứ muốn vợ mình phải ca tụng mỗi khi anh ta làm được một công việc nhà nhỏ bé.

su that ve cau chuyen "toi khong giup vo viec nha" khien ca ngan nguoi to mo, thich thu - 1

Câu chuyện được Tee Edwards đăng tải trên trang cá nhân

Hàng trăm ngàn người lên tiếng ủng hộ

Câu chuyện này đã thu hút được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng mạng với 349 ngàn lượt thích, hơn 450 ngàn lượt chia sẻ và hơn 47 ngàn bình luận. Có rất nhiều phụ nữ đã không ngại ngần tag (đánh dấu) chồng hay người yêu của mình vào dòng bình luận, họ sẵn sàng lên tiếng khen ngợi câu chuyện này bởi có lẽ Tee Edwarks chính là người đã nói giùm nỗi niềm của họ bấy lâu nay.

su that ve cau chuyen "toi khong giup vo viec nha" khien ca ngan nguoi to mo, thich thu - 2

 Tee Edwards – chủ nhân của bài đăng “dậy sóng” và đứa con thứ tư của mình

Có lẽ cuộc sống này vẫn còn rất nhiều người đàn ông mang trong mình tư tưởng “đàn ông thì lo việc lớn, phụ nữ thì lo việc nhà”, chính vì thế mà họ không bao giờ sẵn lòng làm một công việc nhà nào, dù đó chỉ là rửa một cái chén hay lau một bộ bàn ghế.

Chúng ta, theo thói quen, vẫn thường hay dành những lời khen đại loại như “Chà, anh chồng này lí tưởng quá, biết giúp vợ làm bao nhiêu là việc nhà”. Thiết nghĩ, sau khi đọc câu chuyện ở trên thì lời khen dành cho một ông chồng lí tưởng phải là “Chị ấy thật hạnh phúc vì có anh chồng luôn chia sẻ việc nhà với vợ”.

Cuộc ngày càng phát triển, người phụ nữ cũng bận rộn với biết bao công việc ngoài xã hội, nếu như khi về đến nhà họ còn phải ôm đồm hết những công việc không tên kia thì thử hỏi sức khỏe đâu để họ chịu đựng nổi. Nếu những anh chồng cứ than thở rằng công việc làm họ mệt mỏi thì vợ của các anh cũng phải chịu áp lực tương tự như thế đấy thôi. Ấy vậy mà các anh nên biết thương vợ mình và cùng san sẻ với vợ việc nhà, hai người bốn bàn tay, như thế công việc sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.

Cách tốt nhất để giữ lửa hôn nhân chính là sự thấu hiểu, sẻ chia và bình đẳng. Người chồng không nên tính toán, so bì thiệt hơn với vợ của mình làm gì bởi sự hi sinh của người phụ nữ trong gia đình luôn là vô tận. Chia sẻ với vợ việc nhà cũng là một cách rất tốt để hai vợ chồng hiểu nhau hơn, những giây phút cùng nhau làm việc nhà sẽ biến thành những khoảnh khắc tươi đẹp và hạnh phúc của cả hai người.

Tư tưởng nên được thay đổi ngay từ ngày hôm nay

Người đàn ông làm việc nhà, đó không phải sự bắt buộc mà là một phần trách nhiệm. Sống trong ngôi nhà của mình thì hiển nhiên những việc trong ngôi nhà ấy chính là của mình, có lẽ chỉ có những người khách đến ăn nhờ ngủ nhờ thì mới có quyền không động tay động chân gì mà thôi.

“Sự thay đổi của xã hội phải bắt đầu từ dưới những mái nhà, hãy dạy cho các con của bạn hiểu về sự bình đẳng trong vấn đề này” và chính sự bình đẳng ấy sẽ là suối nguồn của niềm hạnh phúc dài lâu.

Theo Ngọc Khánh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Advertisement
Advertisement