6 lý do con gái nên lấy chồng

Ngày 19/10/2015 13:20 PM (GMT+7)

6 lý do con gái nên lấy chồng này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy, quyết định ở vậy là một sai lầm.

Hãy đọc 6 lý do con gái nên lấy chồng và cùng suy nghĩ về đám cưới của mình, các bạn nhé.

1. Lấy chồng để có con, cho con một mái ấm

Khi bạn có con, bạn sẽ cảm nhận được mái ấm thực sự quan trọng thế nào với con cái. Có cha, có mẹ, có một tổ ấm hạnh phúc, đó là điều bạn nên làm nhất với con mình. Một đứa trẻ thiếu đi tình yêu thương của cha hay mẹ đều sẽ cảm thấy cô đơn, trống trải. Sau này, khi con lớn lên, con sẽ mặc cảm rất nhiều và sẽ chẳng thể nào bằng bạn bằng bè được. Sự thiếu hụt tình yêu của chả hoặc mẹ là một thiệt thòi lớn lao của con cái. Hãy làm điều này cho con khi có thể. Đừng cự tuyệt việc lấy chồng để cho con có được một gia đình thực sự, đầy đủ tình yêu thương.

2. Lấy chồng để nương nhờ về kinh tế nếu có thể

Một mình bạn, không ai dám chắc bạn sẽ kiếm được nhiều tiền, no đủ về kinh tế vật chất. Nếu có một bờ vai để tựa, một người chồng cũng đi làm, có trách nhiệm kiếm tiền cho gia đình, có phải bạn sẽ bớt được gánh nặng không? Đàn ông, dù sao họ cũng là những người luôn sống với tư tưởng ‘sống là phải nuôi được vợ con’. Nên chắc chắn, nếu có một người chồng, họ sẽ hết lòng vì bạn, yêu thương và lo lắng cho mẹ con bạn. Bạn sẽ không phải một mình nai lưng kiếm tiền và dành dụm về sau. Đã có chồng để dựa vào, ít ra là lúc bạn cần nhất.

3. Không lấy chồng sẽ bị cho là ế

Không lấy chồng, người ta sẽ nói này nói nọ, bàn ra tán vào. Tất nhiên, những điều đó không hẳn quan trọng. Nhưng bạn phải biết rằng, chuyện không lấy chồng không phải là điều tốt với phụ nữ. Tất nhiên, mỗi người có một lý do riêng để họ chọn các sống của họ. Nhưng nếu bạn cảm thấy có người đàn ông nào đó đủ để bạn tin tưởng, hãy đón nhận họ bằng cả trái tim mình. Người khác sẽ không nói này nói nọ, bạn cũng sẽ dễ sống hơn trong cuộc đời này.

6 lý do con gái nên lấy chồng - 1

Tuổi già sẽ vô cùng nhạt nhẽo buồn tẻ và cô đơn nếu không có con cháu bên cạnh, không có người tri kỉ để bầu bạn. (ảnh minh họa)

4. Có chồng để được yêu chiều, chăm sóc lẫn nhau

Người phụ nữ luôn muốn có được một người để ta yêu thương và chăm sóc. Một người chồng để bạn sẵn sàng sẻ chia sẽ là một người cũng hết lòng vì bạn. Hai người nương tựa vào nhau, chăm sóc lẫn nhau lúc là khi ốm đau, bệnh tật. Đó là khi các bạn cần nhau nhất. Hãy luôn nghĩ, được chăm sóc người khác là điều hạnh phúc trong đời.

5. Sẽ được mặc váy cưới trong ngày trọng đại

Nhiều cô gái ao ước được một lần khoác lên mình chiếc váy cưới lộng lẫy, trong sáng. Nếu bạn không lấy chồng, mãi mãi bạn không làm được điều đó. Cũng không thể có được cảm giác hạnh phúc trong ngày trọng đại. Hãy mở lòng mình, hãy đón nhận và tin tưởng vào đàn ông, chắc chắn, sẽ có người luôn yêu thương và giang rộng vòng tay đón bạn, giữ chặt bạn suốt đời này.

6. Lấy chồng để bớt cô đơn tuổi già

Tuổi già sẽ vô cùng nhạt nhẽo buồn tẻ và cô đơn nếu không có con cháu bên cạnh, không có người tri kỉ để bầu bạn. Ngày hôm nay, khi bạn đang còn là con gái, bạn sẽ nghĩ đơn giản, không lấy chồng cũng chẳng sao. Vì vài chục năm nữa, bạn mới trải qua cảm giác của tuổi già mà không có ai bên cạnh để trò chuyện, mua vui.

Hãy lấy chồng, ít ra, lúc xế chiều, có ông, có bà, có cháu có chắt ở bên. Lúc ấy, bạn sẽ thấy, cả đời này mình đã sống trọn, không uổng phí và đã thật sáng suốt khi lấy chồng…

Theo Bảo Trâm ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế