8 dấu hiệu chứng tỏ ai đó đang thầm ghen tị với bạn

Bảo Anh. Ngày 04/04/2022 19:00 PM (GMT+7)

Ngay cả với những kẻ giỏi che đậy nhất, dưới đây là 8 dấu hiệu rõ ràng chứng tỏ ai đó đang thầm ghen tị với bạn.

Nghe audio
0:00
0:00

Người ta vẫn ví ghen tị như "quái vật mắt xanh". Đó không phải là một cảm giác dễ chịu và có thể ăn sâu vào bên trong bạn, chiếm lấy cuộc sống của bạn. Dù là bạn ghen tị với người khác hay bị người khác ghen tị, đó đều là những trải nghiệm không hề thú vị.

Có một số người rất khéo léo trong việc che giấu sự ghen tị, đố kỵ của mình. Họ ngụy trang rất tốt và không dễ để người khác phát hiện sự thật về mình. Tuy nhiên, nhìn vào những dấu hiệu dưới đây, bạn có thể biết ai đó đang thầm ghen tị với bạn:

1. Họ lấy đi thời gian và năng lượng của bạn

Một trong những dấu hiệu rõ nhất chứng tỏ ai đó thầm ghen tị với bạn là họ liên tục tìm cách ngốn năng lượng và thời gian của bạn. Dù bạn có giúp đỡ họ bao nhiêu đi chăng nữa, những gì họ làm là chỉ muốn nhận và nhận.

Trong nhiều trường hợp, họ thậm chí không phải người khó khăn hay thiếu thốn. Họ hành động như vậy là bởi ghen tị với những gì bạn đang có. Họ muốn nhiều hơn là chỉ một phần cuộc sống của bạn. Có câu nói: “Một người đang ghen tị giống như con ma cà rồng hút sạch năng lượng của bạn”.

2. Họ ngồi lê đôi mách sau lưng bạn

8 dấu hiệu chứng tỏ ai đó đang thầm ghen tị với bạn - 1

Không ai thích bị người khác ngồi lê đôi mách sau lưng mình nhưng những người ghen tị với bạn lại rất thích làm điều đó. Họ có thể tung tin đồn giả về mối quan hệ của bạn, về những rắc rối bạn gặp phải ở công ty, về thói xấu nào đó trong cuộc sống hoặc bất cứ điều gì không hay ho.

Bạn vẫn giữ những suy nghĩ đơn giản về họ cho đến ngày phát hiện họ đang đi rêu rao tin đồn thất thiệt về mình. Bạn cảm thấy bực và muốn nổi giận là điều dễ hiểu nhưng càng phản ứng như vậy, họ sẽ càng lợi dụng điều đó để rêu rao với mọi người rằng “nhìn gã/ả điên đó đi.” Với những người như này, tốt nhất là tránh xa nhất có thể.

3. Những sai lầm của bạn khiến họ sung sướng

Những người thầm ghen tị với bạn thường cố tìm cách che giấu điều này, nhưng nếu bạn để ý kỹ một chút, bạn sẽ nhận thấy nó.

Khi bạn phải đối mặt với thất bại hoặc gặp khó khăn ở một khía cạnh nào đó trong cuộc sống, phản ứng đầu tiên của họ là một nụ cười nhếch mép và tất nhiên họ sẽ nhanh chóng giấu nó đi. Dù là một sai lầm mà bạn mắc phải đã lâu hoặc mất mát bạn vừa phải đối mặt, người thầm ghen tị với bạn sẽ là người đầu tiên nói rằng: “Tôi đã nói rồi”.

Điều này thật tệ phải không? Ngay cả khi đó là một người bạn quen sơ sơ, thật buồn khi biết có người luôn hả hê khi bạn thất bại.

4. Họ phủ nhận bạn

Một trong những dấu hiệu hàng đầu cho thấy ai đó thầm ghen tị với bạn là họ thường xuyên phủ nhận bạn. Họ thường không làm điều đó lộ liễu sẽ khen bạn theo những cách ám chỉ, có ý mỉa mai hoặc chế giễu. Ví dụ như: “Trông đôi giày đó không tồi, nếu phong cách của cậu là thế”.

Lúc đầu, bạn có thể nghĩ rằng mình vừa nhận được lời khen nhưng dừng lại một chút thì họ thực sự đang tìm cách hạ thấp bạn và ngụy trang nó như một lời khen.

5. Họ phá hoại bạn bằng những lời khuyên tệ

8 dấu hiệu chứng tỏ ai đó đang thầm ghen tị với bạn - 3

Nếu người thầm ghen tị với bạn là bạn bè hoặc đồng nghiệp, rất dễ xảy ra trường hợp bạn tìm đến họ để xin lời khuyên. Và ngay cả khi đó là những điều đơn giản như nói gì với sếp, ăn tối với bạn gái ở đâu, họ đều cố tình đưa ra lời khuyên tệ. Đây là cách để họ hạ thấp bạn, cố gắng làm cho cuộc sống của bạn xấu đi dù là một chút. Họ vờ như giúp đỡ bạn với vai trò của một người tư vấn nhưng sự thật là đang cố phá hoại bạn bằng những lời khuyên dại dột.

6. Họ chế giễu bạn, sau đó nói rằng “đó chỉ là một trò đùa”

Điều này tương tự như nói xấu nhưng thường xảy ra phổ biến hơn trong các tình huống liên quan đến hội nhóm. Kẻ thầm ghen tị với bạn sẽ chế giễu bạn dưới dạng đùa cợt. Họ khiến bạn nếu đồng ý với trò đùa khác nào xác nhận, nếu phản ứng gay gắt lại khá thô lỗ. Họ luôn đưa ra cái cớ rằng “đó chỉ là một trò đùa thôi mà”.

Nếu ai đó đang làm cho bạn cảm thấy như vậy, rất có thể họ là một kẻ ghen tị với bạn.

7. Họ coi thường sở thích và mục tiêu của bạn

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất chứng tỏ ai đó thầm ghen tị với bạn là họ tìm cách phá bỏ tham vọng và sở thích của bạn.

Nếu bạn thích bơi lội, họ sẽ nói rằng bóng chuyền mới là môn thể thao tốt hơn cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn muốn trở thành một luật sư, họ sẽ kể bạn nghe về cả tá những điều xấu của nghề nghiệp đó. Dường như không có sở thích hay ước mơ, mục tiêu nào của bạn là tốt và được họ coi trọng cả. Giải pháp tốt nhất dành cho bạn là tránh xa những người thế này, nếu không muốn năng lượng tiêu cực từ họ triệt tiêu động lực trong bạn.

8. Họ cho rằng ông trời thật không công bằng, bạn thật may mắn mới có được ngày hôm nay

8 dấu hiệu chứng tỏ ai đó đang thầm ghen tị với bạn - 4

Đây là một trong những dấu hiệu độc hại nhất chứng tỏ ai đó thầm ghen tị với bạn. Họ liên tục nói hàm ý rằng những gì bạn có được ngày hôm nay là nhờ đi cửa sau, nhờ sự giúp đỡ của ai đó hoặc do ăn may. Từ công việc đến bạn đời, từ sức khỏe thể chất đến bất cứ điều gì trên đời này, họ sẽ hỏi bạn nhờ điều gì mà có được nó.

Và dù bạn có nói gì hay thể hiện ra sao, họ cũng dường như không bao giờ tin rằng sự nỗ lực, chăm chỉ, tầm nhìn của bạn mới là điều cốt lõi. Nếu để ý, bạn có thể sẽ nhận ra một số người hay có những câu nói như: “Tại sao là cậu mà không phải tôi?”

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/8-dau-hieu-chung-to-ai-do-dang-tham-ghen-ti-voi-ba...

9 dấu hiệu chứng tỏ bạn thực sự hấp dẫn hơn những gì mình nghĩ
Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ bạn thực sự hấp dẫn trong mắt người khác hơn những gì bạn vẫn nghĩ.

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh