7 chiêu "bắt bài" đối phương nói dối chỉ trong chớp mắt

Ngày 02/12/2019 15:30 PM (GMT+7)

Chỉ một cử chỉ rất nhỏ song lại có thể tiết lộ rằng liệu có phải người đối diện bạn đang nói dối.

1. Liếm và cắn mối 

7 chieu "bat bai" doi phuong noi doi chi trong chop mat - 1

Những người phải nói dối thường có đặc điểm chung là miệng rất khô . Điều này có thể được giải thích một cách đơn giản rằng khi bị căng thẳng, hệ thống thần kinh sẽ giảm sản xuất nước bọt. Nếu bạn đưa cho người này một ly nước, họ có thể sẽ uống rất nhanh.

2. Mở to mắt 

7 chieu "bat bai" doi phuong noi doi chi trong chop mat - 3

Các nhà tâm lý học cho rằng những người nói dối không thể duy trì giao tiếp bằng mắt trong một thời gian dài. Nếu một người đang nói dối và họ muốn bạn tin vào những gì họ đang nói, họ sẽ cố gắng nhìn thẳng vào mắt bạn để khiến bản thân trông có vẻ đáng tin hơn.

Dấu hiệu lớn nhất bạn cần để ý là sự căng thẳng ở cơ mắt vì người nói dối đang phải chiến đấu với sự thôi thúc nhìn đi chỗ khác. Trông có vẻ như họ đang cố mở to mắt và nhìn chằm chằm vào bạn.

3. Chỉ ngón tay trỏ vào bạn

7 chieu "bat bai" doi phuong noi doi chi trong chop mat - 4

Chỉ ngón tay trỏ về phía người khác được coi là một trong những cử chỉ hung hăng nhất. Nếu một người phản ứng với bạn bằng cử chỉ này, họ có thể đang cố thể hiện mình rất tức giận, một cách nói dối để thuyết phục bạn rằng bạn đã sai.

4. Họ kéo cổ áo và sờ gáy

7 chieu "bat bai" doi phuong noi doi chi trong chop mat - 5

Cổ là một trong những bộ phận dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể chúng ta. Khi gặp nguy hiểm, ta thường nới lỏng cổ áo của mình để cảm thấy thoải mái hơn. Cử chỉ này cho thấy người đó đang cảm thấy không được thoải mái và muốn được tự do.

Một cử chỉ khá phổ biến khác là xoa cổ. Điều này trông như một người đang rất quan tâm về câu hỏi của bạn song trong ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ này có nghĩa là họ cũng không chắc đồng ý với bạn.

5. Che các bộ phận cơ thể dễ bị tổn thương

7 chieu "bat bai" doi phuong noi doi chi trong chop mat - 6

Ngực, bụng và háng là những nơi người ta thường cố gắng che đi khi họ cảm thấy lo lắng. Có một lời giải thích về sinh lý cho cử chỉ này đó là khi con người quá lo lắng, hệ thần kinh có thể dẫn truyền làm cho họ có cảm giác đau bụng. Vì vậy, lúc họ nói dối, có thể họ sẽ đặt tay che bụng.

6. Sửa sang lại quần áo 

7 chieu "bat bai" doi phuong noi doi chi trong chop mat - 7

Cử chỉ này thường thấy nhiều ở phụ nữ, khi họ cảm thấy không thoải mái trước một câu hỏi. Họ sẽ vuốt tóc, chỉnh sửa lại nhan sắc để khiến mình cảm thấy có vẻ tự tin, an toàn hơn về lời nói dối nhỏ mà họ sắp nói.

7. Vắt chéo ngón tay trong khi bắt tay

7 chieu "bat bai" doi phuong noi doi chi trong chop mat - 8

Khi bắt tay một người và bạn nhận thấy họ đang vắt chéo ngón tay của mình, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy họ không trung thực. Trên thực tế, đây là một cử chỉ được sử dụng trong quân đội để đưa ra tín hiệu rằng ai đó buộc phải bắt tay. 

Một trường hợp khác thể hiện sự không trung thực là bàn tay đặt sau lưng cũng vắt chéo ngón tay. Khi bắt tay với ai đó, hãy nhớ quan sát xem tay kia của họ đang làm gì.

Nguồn: http://khampha.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/7-chieu-bat-bai-doi-phuong-noi-doi-chi-trong-chop-...

Bạn có biết, ai trong bức hình là người đang nói dối?
Bạn nhìn thấy gì ở bức tranh dưới đây? Sau khi phân tích ngôn ngữ cơ thể của 4 người này, bạn sẽ phát hiện ra nhiều điều thú vị, biết được ai là người...
Theo Bảo Anh (Theo Brightside) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Giải mã ngôn ngữ cơ thể
Tin hay đừng bỏ lỡ