7 cử chỉ tuy nhỏ nhưng sai lầm "chết người" khiến bạn dù nỗ lực vẫn không thể thăng tiến

Ngày 08/11/2019 10:14 AM (GMT+7)

Ngôn ngữ cơ thể có vai trò quan trọng trong việc để lại ấn tượng cho người đối diện. Đừng để những lỗi nhỏ dưới đây khiến bạn bị cấp trên hiểu lầm, khó thăng tiến trong công việc.

1. Ngồi ngả người thư giãn trên ghế

7 cử chỉ tuy nhỏ nhưng sai lầm amp;#34;chết ngườiamp;#34; khiến bạn dù nỗ lực vẫn không thể thăng tiến - 1

Có ai là không thích được ngồi ngả người thư giãn trên chiếc ghế sofa khi xem tivi ở nhà. Thế nhưng giữ thói quen đó ở nơi công sở không chỉ khiến cột sống của bạn bị ảnh hưởng mà còn làm xấu đi hình ảnh của bạn trong mắt các đồng nghiệp. 

Tư thế ngồi thư giãn này khiến người khác nghĩ rằng bạn không chú tâm đến công việc và lười biếng. Hãy cẩn trọng với tư thế ngồi của mình. Hãy ngồi ở tư thế thẳng người để thầm khẳng định với sếp rằng bạn đang rất chăm chú với công việc mình đang làm.

2. Dựa vào các vật thể xung quanh

7 cử chỉ tuy nhỏ nhưng sai lầm amp;#34;chết ngườiamp;#34; khiến bạn dù nỗ lực vẫn không thể thăng tiến - 3

Nghiên cứu của trường Đại học Stanford chỉ ra rằng, đứng thẳng người khiến bạn thêm tự tin, mạnh mẽ hơn. Nếu thường xuyên đứng dựa vào tường, bàn hay các vật thể khác xung quanh tại cơ quan, hãy thay đổi vì nó khiến mọi người cảm giác như bạn là một người yếu đuối.

3. Để tay sau lưng

7 cử chỉ tuy nhỏ nhưng sai lầm amp;#34;chết ngườiamp;#34; khiến bạn dù nỗ lực vẫn không thể thăng tiến - 4

Spencer Kelly, một giáo sư ngành khoa học thần kinh cho biết, cử chỉ của tay đóng vai trò quan trọng trong giao tiếp, giống như lời nói vậy. Việc để tay ở sau lưng trong suốt cuộc trò chuyện có thể khiến người đối diện nghĩ rằng bạn là người không đáng tin cậy trong khi lòng tin là điều vô cùng quan trọng trong công việc. Hãy giữ bàn tay và lòng bàn tay trong trạng thái mở song điều đó không có nghĩa là khua chân múa tay quá nhiều khi nói.

4. Ngồi quay lưng khi trò chuyện

7 cử chỉ tuy nhỏ nhưng sai lầm amp;#34;chết ngườiamp;#34; khiến bạn dù nỗ lực vẫn không thể thăng tiến - 5

Đang ở trong một cuộc họp, bạn nhìn ra cửa sổ, cơ thể quay lưng lại phía mọi người thì hành động đó không được đánh giá cao. Dù bạn có chú ý đến nội dung cuộc họp hay không, hãy luôn thể hiện rằng bản thân đang chú ý đến nó, không chỉ bằng mắt, tai mà cả là toàn bộ cơ thể. 

5. Tay để ở vị trí "nhạy cảm"

7 cử chỉ tuy nhỏ nhưng sai lầm amp;#34;chết ngườiamp;#34; khiến bạn dù nỗ lực vẫn không thể thăng tiến - 6

Đối với nam giới, hành vi đặt tay ở "vị trí nhạy cảm" khiến họ vô tình mất điểm trước mắt các đồng nghiệp khác và bị cho là bất lịch sự trong công việc. Hành động này của bạn khiến người đối diện cảm thấy không thoải mái nên hãy chú ý để tay ở một vị trí cho phù hợp.

6. Vào văn phòng một cách lặng lẽ

7 cử chỉ tuy nhỏ nhưng sai lầm amp;#34;chết ngườiamp;#34; khiến bạn dù nỗ lực vẫn không thể thăng tiến - 7

Sẽ không phải là điều hay khi bạn âm thầm bước vào văn phòng mà không một lời chào với đồng nghiệp. Dù là cử chỉ nhỏ song điều này khiến đồng nghiệp hiểu rằng bạn là người kiêu ngạo, thậm chí là không biết điều. Không cần phải là một màn chào hỏi lớn gì, hãy nở một nụ cười tươi chào đồng nghiệp hay đơn giản là một cái gật đầu khi bước vào phòng.

7. Tách biệt với đồng nghiệp nơi làm việc

7 cử chỉ tuy nhỏ nhưng sai lầm amp;#34;chết ngườiamp;#34; khiến bạn dù nỗ lực vẫn không thể thăng tiến - 8

Hầu hết chúng ta đều cảm thấy e dè khi bắt đầu làm việc ở một nơi hoàn toàn mới. Tuy nhiên việc tách bản thân khỏi đồng nghiệp bằng việc không tham gia vào các hoạt động nhóm hay ăn trưa một mình khiến người khác nghĩ rằng bạn không muốn tạo mối quan hệ thân thiện với họ.

Đừng tự cô lập mình với mọi người xung quanh. Khoảng thời gian làm quen ban đầu khiến nhiều người khá ngại ngùng song hãy vượt qua khỏi "khu vực an toàn", bạn sẽ mở ra được những mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp.

Nguồn: http://khampha.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/no-luc-het-minh-nhung-khong-the-thang-tien-co-the-...

Đừng bao giờ nói 5 câu này với sếp nếu không muốn bị đuổi việc sớm
Đừng ngạc nhiên nếu một ngày bạn nhận được quyết định sa thải khi liên tiếp mắc phải những câu nói cửa miệng sai lầm dưới đây.
Theo Bảo Anh (Theo Brightside) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bí kíp "sống sót" nơi công sở