8 mẹo giúp bạn tận dụng hiệu quả từng phút, thành công và hạnh phúc hơn

Kiên Nguyễn Ngày 17/06/2022 19:00 PM (GMT+7)

Đây là những gợi ý giúp bạn tận dụng hiệu quả khoảng thời gian rảnh rỗi, hoàn thiện mình và tiến ngày một xa hơn.

Nghe audio
0:00
0:00

1. Bắt đầu một sở thích mới, điều mà bạn luôn muốn thử

8 mẹo giúp bạn tận dụng hiệu quả từng phút, thành công và hạnh phúc hơn - 1

Ai nói rằng những khoảng thời gian chết luôn là nhàm chán? Đây chính là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn bắt đầu một sở thích mới, đặc biệt nếu bạn đã nghĩ đến điều đó từ trước. Đó có thể là những thử thách như leo núi, chèo thuyền hay chụp ảnh, là đồ thủ công, thêu thùa…

2. Sắp xếp lại email của bạn

Khi hòm thư của bạn gọn gàng hơn, không còn lộn xộn bởi đủ thể loại thư đến, bạn sẽ dễ tập trung và làm việc hiệu quả hơn. Xóa đi những email không cần thiết, sắp xếp các email công việc theo mức độ ưu tiên và lần lượt giải quyết chúng. Chỉ cần thực hiện một thay đổi nhỏ trong giờ làm việc rảnh rỗi, bạn sẽ thúc đẩy tăng năng suất cũng như kỹ năng ưu tiên của mình.

3. Cải thiện ngân sách của bạn

Một cách khác giúp bạn tận dụng thời gian rảnh và giảm căng thẳng là xem xét lại, cải tiến ngân sách của mình. Rất có thể bạn sẽ cắt giảm được kha khá khoản đang ngốn tiền của mình mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Đó có thể là các đăng ký mà bạn không sử dụng hoặc không sử dụng hết như dịch vụ truyền hình cáp, điện thoại bàn, internet…

Một trong những cách khởi đầu tốt cho bạn là xem sao kê ngân hàng và ghi lại các hóa đơn khác trong vòng 1-2 tháng. Khi biết những đồng tiền của mình đang chi vào đâu, bạn sẽ dễ kiểm soát cũng như thực hiện cắt giảm tốt hơn để tiết kiệm hiệu quả.

4. Lên kế hoạch cho một số hoạt động vui chơi

8 mẹo giúp bạn tận dụng hiệu quả từng phút, thành công và hạnh phúc hơn - 3

Nếu bạn đã có ý định lên kế hoạch cho một đêm hẹn hò vui vẻ hoặc một chuyến du lịch trong ngày cho gia đình, khoảng thời gian rảnh chính là thời điểm hoàn hảo để làm điều đó. Bạn cũng có thể tìm hiểu phần đánh giá của những người khác từng có các hoạt động đó để xem đâu là lịch trình phù hợp với bản thân và gia đình mình. Dành thời gian cho các hoạt động vui chơi là một cách tuyệt vời để bạn xả stress và tận hưởng thời gian rảnh.

5. Sắp xếp các cuộc hẹn

Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo không bị lỡ các buổi hẹn với bác sĩ, nha sĩ; thú cưng được tiêm phòng đầy đủ.

6. Tham gia một khóa học

Với sự phát triển của internet, bạn có thể tham gia các khóa học dễ dàng hơn bao giờ hết cùng thời gian linh hoạt. Khi nói đến những việc hữu ích có thể làm, tham gia khóa học là một trong những cách hữu ích nhất. Bạn sẽ phát huy được thế mạnh của mình, khám phá giới hạn của bản thân và rộng mở con đường sự nghiệp phía trước.

7. Đặt ra một số mục tiêu để cải thiện động lực

8 mẹo giúp bạn tận dụng hiệu quả từng phút, thành công và hạnh phúc hơn - 4

Đặt mục tiêu là một trong những việc tạo động lực và hiệu quả nhất mà bạn có thể làm trong thời gian nghỉ. Điều bạn muốn đạt được là gì?

Đó không nhất thiết phải là về sự nghiệp mà có thể là nơi bạn muốn sống, kỳ nghỉ bạn muốn tham gia và sở thích bạn muốn thử. Một kế hoạch được viết ra giấy sẽ giúp bạn có động lực tốt hơn để hoàn thành mục tiêu

8. Xây dựng thương hiệu của bản thân

Thương hiệu không phải là khái niệm chỉ dành cho doanh nghiệp. Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, nhớ rằng mọi tài khoản như Facebook, LinkedIn, Twitter đều liên quan gì đến việc xây dựng thương hiệu của bạn. Thương hiệu cá nhân của bạn là tất cả những gì về cách người khác nhìn nhận bạn, dù là gặp trực tiếp tại nơi làm việc hay trực tuyến. Dưới đây là một số điều bạn có thể cân nhắc để xây dựng thương hiệu của mình:

Xác định điều bạn muốn được biết đến: Bạn muốn được biết đến như một chuyên gia trong lĩnh vực của mình hay chỉ đơn giản là muốn lan tỏa đến mọi người những bữa cơm ngon miệng? Những gì bạn chia sẻ trên mạng có thể được nhiều người biết đến nên hãy biến nó thành điều gì đó thật tuyệt.

Quyết định nơi bạn cần đến: Mỗi nền tảng truyền thông xã hội thường phục vụ một mục đích khác nhau. Khi bạn biết mục đích của mình, bạn sẽ xây dựng thương hiệu cá nhân tốt hơn.

Ví dụ: Nếu bạn muốn blog của mình lấy sự nghiệp làm trung tâm và cố gắng kết nối với những người giỏi giang khác có cùng chí hướng khác, LinkedIn và Twitter có thể là sự lựa chọn tốt cho bạn. Nếu bạn thích chia sẻ các video huấn luyện thú cưng hay quy trình trang trí bánh, các nền tảng thiên về hình ảnh như Instagram và Facebook là nơi bạn nên dành thời gian.

Giữ mọi thứ nhất quán: Đảm bảo tính nhất quán trên các nền tảng truyền thông xã hội là chìa khóa để bạn thiết lập thương hiệu cá nhân của mình.

Thương hiệu cá nhân của bạn có thể giúp bạn thăng tiến hơn trong sự nghiệp hoặc thậm chí bắt đầu một thương hiệu mới, một hướng đi mới.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/8-meo-giup-ban-tan-dung-hieu-qua-tung-phut-thanh-cong-va-hanh-p...

10 dấu hiệu báo trước sự giàu có ngay cả khi bạn không có xuất phát điểm tốt
Bạn hoàn toàn có thể trở thành một người giàu có, vấn đề chỉ là thời gian. Dù thu nhập hiện tại của bạn thế nào, luôn có những cách để bạn đầu tư và...

Tư duy thông minh

Theo Kiên Nguyễn (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh