8 nguyên nhân khiến việc ly hôn ngày càng phổ biến

Ngày 08/10/2017 03:58 AM (GMT+7)

Càng ngày, số lượng các cặp đôi tan vỡ càng tăng cao đến mức báo động. Có 8 nguyên nhân khiến việc ly hôn ngày càng phổ biến.

1. Kết hôn không vì tình yêu

Kết hôn vì tiền, kết hôn vì công việc, kết hôn vì danh vọng… Hôn nhân không tình yêu đã khiến rất nhiều người cả nam lẫn nữ vỡ mộng vì đối tác không hề như mong muốn. Không có sự tìm hiểu kỹ càng, không bao dung, độ lượng cho nhau. Với thực tế không hề như trong mơ, ly hôn là điều không tránh khỏi. 

2. Đánh mất bản thân

Khi bạn đánh mất hết sở thích cá nhân, sự nghiệp riêng, không hề có chính kiến và sống hoàn toàn phụ thuộc vào bạn đời, bạn đã tự đánh mất mình và rất có thể không lâu sau đó cuộc hôn nhân của bạn cũng sẽ đổ vỡ vì đối tác quá chán bạn. 

3. Bạn mệt mỏi với nhiệm vụ làm cha mẹ

Đang là một cặp đôi hạnh phúc, nhưng khi có con bạn dường như bỏ quên người bạn đời gần gũi thân thiết để toàn tâm toàn ý chăm sóc con. Không còn tâm sự, không còn chia sẻ... Khi những đứa trẻ lớn lên và ít cần đến sự chú ý của cha mẹ, bạn mới nhận ra rằng cuộc hôn nhân của bạn đã trở nên rỗng tuếch vì không còn điểm chung nữa.

4. Không nhìn chung về một hướng

Có quan điểm luôn trái ngược nhau, và không một ai có ý định nhường ai. Bạn luôn nghiêm khắc với con, anh ấy lại nuông chiều. Bạn tiết kiệm, còn chồng thì hoang phí. Bạn lo chăm sóc gia đình và bỏ quên sự nghiệp còn anh ấy ngược lại…Khi các bạn không nhìn chung một hướng, các bạn đã dần lạc mất nhau. 

8 nguyên nhân khiến việc ly hôn ngày càng phổ biến - 1

5. Đời sống tình dục không hòa hợp

Suy nghĩ rằng anh ấy không lãng mạn, không hấp dẫn hay cô ấy không còn gợi cảm nữa đã tạo nên một đời sống tình dục không hòa hợp.

Đàn ông thường cần sự nhạy cảm về tình dục và phụ nữ thường cần sự lãng mạn trong chuyện ấy. Nếu cả 2 không cảm thấy hòa hợp trong vấn đề này, sự nhạt nhẽo, thiếu hụt là một trong những nguyên nhân hàng đầu của tan vỡ.

6. Luôn áp đặt thay đổi bạn đời

Con người luôn mong đợi người khác phải thay đổi để bản thân được hài lòng, hạnh phúc. Để đạt được mong ước này bạn sẽ thường xuyên phàn nàn, đổ lỗi, chỉ trích, cằn nhằn, la mắng đối phương.

Khi một hoặc cả hai người trong cuộc hôn nhân đang ép buộc nhau thực hiện những điều mà họ không muốn làm, khi đó hôn nhân chính là địa ngục 

7. Xung đột quan điểm về quản lý tài chính

Thông thường không phải là thiếu tài chính gây ra việc ly hôn, mà chính mâu thuẫn trong việc sử dụng tiền mới là nguyên nhân chính.

Hãy tưởng tượng xung đột giữa một người quá chi li và một người hoang phí hay một người thích tích lũy, trong khi người kia theo đuổi lối sống hưởng thụ.

Theo thời gian, cuộc xung đột này có thể lên tới đỉnh điểm và nếu không có sự thay đổi, điều chỉnh lại tính cách từ cả hai phía, ly hôn là điều khó tránh khỏi.

8. Có sở thích hoàn toàn khác nhau

Chia sẻ sở thích và khám phá chúng cùng nhau là điều thiết yếu cho một cuộc hôn nhân thành công. Tất nhiên, có những sở thích riêng cũng rất quan trọng, nhưng trừ khi bạn có thể tìm thấy niềm đam mê chung và tìm cách để trải nghiệm chúng cùng với nhau, bạn chắc chắn sẽ phát triển được mối quan hệ vợ chồng gắn bó hơn nữa.

Khi có những sở thích quá riêng biệt, đôi khi xuất phát tranh cãi để được thực hiện sở thích riêng trong không gian chung, kinh tế chung sẽ khiến hôn nhân ngạt thở. 

>> Xem thêm: Chần chừ chuyện ly hôn chỉ vì muốn con có một gia đình đầy đủ, mẹ khiến con đau khổ

Hàn Ly (djch từ Your tango)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng