Chồng làm ăn thất bại, nợ ngập đầu, tôi không có cách nào để ly hôn

Ngày 04/10/2017 15:10 PM (GMT+7)

Trước đó, chúng tôi đã thống nhất với sẽ ly hôn bởi vì chúng tôi đã không còn tình cảm. Tôi cũng tìm được người mới yêu thương mình. Nhưng rồi chồng cũ của tôi làm ăn thua lỗ, giờ tôi lại không có can đảm để rời xa anh.

Cách đây hơn 1 năm, khi nhận ra cuộc hôn nhân của mình không còn có thể cứu vãn, tôi và chồng đã ngồi lại với nhau, thống nhất sẽ ly hôn. Đó là một quyết định được dựa trên sự đồng thuận của hai bên và chúng tôi hoàn toàn không hận thù gì nhau. Mặc dù, trước đó, tôi đã từng phải chịu rất nhiều những tổn thương tinh thần do chồng gây ra.

Tôi và chồng từng là bạn của nhau, chúng tôi chơi thân, chuyển sang yêu và cuối cùng cưới. Cuộc hôn nhân của chúng tôi từng là sự ngưỡng mộ của bao người. Thế rồi, khi chồng tôi làm ăn giàu có lên, anh bắt đầu đổ đốn. Anh nhậu nhẹt tối ngày, đi tiếp khách và… gái gú. Tôi đã rất đau lòng. Thời điểm đó tôi như người rơi xuống vực thẳm vì sự phản bội của chồng. Nhưng vốn không có thói quen phô diễn nỗi khổ của mình nên tôi ngậm đắng, nuốt cay.

Chồng làm ăn thất bại, nợ ngập đầu, tôi không có cách nào để ly hôn - 1

Thời điểm đó tôi như người rơi xuống vực thẳm vì sự phản bội của chồng. Nhưng vốn không có thói quen phô diễn nỗi khổ của mình nên tôi ngậm đắng, nuốt cay. (Ảnh minh họa)

Tôi đã từng nói với chồng yêu cầu anh thay đổi, nhưng có lẽ đồng tiền làm hư người. Anh ậm ừ rồi lại tái phạm. Người đàn ông năm xưa tôi yêu giờ đã thay đổi. Anh lao vào những cuộc vui, cặp kè với những cô gái. Dù về nhà, anh nói xin lỗi tôi, nói rằng anh có tội nhưng anh vẫn không bỏ được. Đó là lúc tôi nhận ra, tình yêu chồng dành cho mình không đủ lớn mới không thể vượt qua cám dỗ.

Cuối cùng, tôi gạt bỏ hết mọi trách nhiệm và quyết tâm ly hôn. Khi chúng tôi ngồi bàn bạc, anh có khuyên tôi nên nghĩ lại. Anh bảo tôi nên nhắm một mắt, mở một mắt vì đàn ông nào ra ngoài chả vậy, miễn khi về nhà tốt với vợ con là được. Nhưng… tôi không chấp nhận được. Vậy là chúng tôi đồng thuận ly hôn. Chúng tôi xác định sẽ coi nhau như bạn bè vì còn có trách nhiệm với con.

Chồng làm ăn thất bại, nợ ngập đầu, tôi không có cách nào để ly hôn - 2

 Người đàn ông năm xưa tôi yêu giờ đã thay đổi. Anh lao vào những cuộc vui, cặp kè với những cô gái. (Ảnh minh họa)

Thời điểm đó chúng tôi chưa ly hôn ngay vì mẹ anh đang bệnh trọng. Bà vốn quý tôi, nếu giờ biết con cái chia lìa sẽ không chịu nổi cú sốc đó. Hơn nữa, con gái tôi còn nhỏ, chúng tôi sự định đợi cháu ổn hơn một chút mới công khai. Chúng tôi sống ly thân gần 1 năm trời.

Trong khoảng thời gian đó, anh lao vào những cuộc chơi vì là người có tiền. Còn tôi vẫn lẳng lặng đi làm, về nhà chăm con. Rồi tôi cũng tìm được người đàn ông tử tế. Anh lắng nghe những tâm sự của tôi, hiểu cho hoàn cảnh của tôi, muốn cùng tôi gắn bó lâu dài. Tôi đã cho anh cơ hội. Chúng tôi tìm hiểu nhau rất kĩ mới đi tới quyết định đó. Anh đồng ý đợi tôi làm thủ tục ly hôn xong, cho các con ổn định tinh thần rồi mới tính chuyện hai đứa.

Chồng làm ăn thất bại, nợ ngập đầu, tôi không có cách nào để ly hôn - 3

Anh đồng ý đợi tôi làm thủ tục ly hôn xong, cho các con ổn định tinh thần rồi mới tính chuyện hai đứa. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng mọi chuyện rẽ lối không ngờ. Khi tất cả mọi thứ dần đi vào ổn định, việc ly hôn sắp được diễn ra thì chồng tôi làm ăn thất bát, nợ nần chồng chất. Anh như người rơi xuống vực thẳm. Mặc dù buồn chán vì chồng phản bội nhưng tôi luôn coi anh là bạn, không bao giờ hận thù. Nhìn người đàn ông từng sống với mình, từng yêu thương mình giờ đây chẳng khác nào cái xác không hồn vì làm ăn thua lỗ, tôi lại thấy lòng xót xa.

Tôi không còn yêu chồng. Sau những tổn thương mà anh gây ra cho tôi, tôi thực sự không còn tình yêu dành cho anh nữa. Nhưng tình thương thì có. Dù sao chúng tôi cũng có những năm tháng gắn bó. Hơn nữa, anh cũng là bố của các con tôi.

Chồng làm ăn thất bại, nợ ngập đầu, tôi không có cách nào để ly hôn - 4

ôi không còn chút tình cảm nào cả. Tôi yêu người đàn ông mới, muốn tiến tới hôn nhân với anh. Nhưng người chồng của tôi thì cứ níu kéo (Ảnh minh họa)

Trong tình cảnh đó, tôi không nỡ ly hôn. Giờ mà tôi bỏ anh thì thiên hạ sẽ nhìn vào và nói tôi là loại đàn bà không ra gì. Bao năm chồng giàu có sung sướng thì ở bên, giờ chồng vừa làm ăn thua lỗ thì đòi bỏ. Sự thật bên trong gia đình tôi nào có ai biết. Quan trọng không phải sống vì miệng lưỡi thiên hạ nhưng các con tôi sẽ nghĩ gì, tôi giải thích liệu các con có tin?

Đã vậy, giờ anh hối hận và cứ năn nỉ tôi đừng ly hôn. Tôi khó xử vô cùng. Tôi không còn chút tình cảm nào cả. Tôi yêu người đàn ông mới, muốn tiến tới hôn nhân với anh. Nhưng người chồng của tôi thì cứ níu kéo. Tôi phải làm sao đây? 

Theo Linh Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự