Chần chừ chuyện ly hôn chỉ vì muốn con có một gia đình đầy đủ, mẹ khiến con đau khổ

Ngày 07/10/2017 09:13 AM (GMT+7)

Có không hiếm những cuộc hôn nhân không hạnh phúc nhưng những người vợ, người mẹ vẫn cố gắng ngậm bồ hòn làm ngọt chỉ để con có đủ cả bố và mẹ. Tuy nhiên điều này chưa hẳn đã là tốt, thậm chí nó còn khiến con yêu của bạn càng thêm khổ sở.

Có rất nhiều lý do khiến một người phụ nữ muốn ly hôn. Bất đồng quan điểm không thể giải quyết giữa hai người, chồng ngoại tình, chồng chỉ biết rượu chè, cờ bạc hay thậm chí là gia đình chồng quá khắt khe. Tất cả đều dồn nén lên đầu người phụ nữ khiến họ chỉ muốn buông xuôi tất cả.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ can đảm đi đến quyết định ly hôn. Sự xấu hổ, tủi nhục khi bị đánh giá và chế giễu khiến họ sợ hãi. Và quan trọng nhất là, họ luôn muốn con được có một gia đình trọn vẹn với cả bố và mẹ. Vậy nên, họ thường ngậm đắng nuốt cay với một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

chan chu chuyen ly hon chi vi muon con co mot gia dinh day du, me khien con dau kho - 1

Quyết định đó có thật sự tốt cho con như mọi người vẫn nghĩ?

Khi sống trong một môi trường quá căng thẳng và áp lực, bạn sẽ không thể có được sự vui vẻ thực sự. Bạn sẽ thấy bản thân như rơi vào trầm cảm, cả ngày đều thấy u ám như thể bao quanh mình là một đám mây đen dày đặc. Tâm trạng của bạn sẽ ảnh hưởng tới con rất nhiều, dù bạn nghĩ rằng chúng còn quá nhỏ để hiểu.

Hơn nữa, những mâu thuẫn gay gắt nảy sinh trong đời sống giữa hai vợ chồng cũng sẽ tạo nên những ấn tượng xấu trong lòng con. Rất nhiều đứa trẻ lớn lên trong gia đình không hạnh phúc chia sẻ rằng, những cuộc cãi vã, những lần bố đánh mẹ hay không khí nặng nề trong nhà luôn trở thành nỗi ám ảnh trong suốt tuổi thơ. Trong những lúc như vậy, họ thà có một gia đình không trọn vẹn nhưng ấm áp và vui vẻ còn hơn.

chan chu chuyen ly hon chi vi muon con co mot gia dinh day du, me khien con dau kho - 2

Trái ngược với hy vọng con sẽ có một gia đình đầy đủ, việc cố gắng duy trì một gia đình đã vỡ nát từ bên trong không chỉ tạo áp lực cho bản thân người vợ, người mẹ mà còn gây ảnh hưởng xấu tới chính những thiên thần nhỏ mà họ đang muốn bảo vệ.

Vậy nên, nếu bạn đang cảm thấy cuộc hôn nhân của mình không thể cứu vãn được nữa, đừng cố gắng cam chịu chỉ vì con. Lũ trẻ luôn mong muốn mẹ được vui vẻ, chúng sẽ hiểu và thông cảm cho quyết định này của bạn.

>> Xem thêm: Trước khi kí đơn ly hôn, hãy dành 1 phút để hiểu những đứa trẻ cần điều gì

Theo Minh Châu (dịch từ Your tango) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ