Âm mưu trốn Tết của một “FA” vì sợ câu hỏi muôn thuở “Bao giờ lấy chồng?”

Ngày 20/01/2017 15:40 PM (GMT+7)

Chỉ khổ thân bạn tôi, Tết lại cập kề, nghĩ đến cảnh gặp cô dì chú bác, phải đối mặt với những câu hỏi tưởng chừng quan tâm nhưng toàn có ý soi mói và trách móc, bạn lại sợ run lên.

Bạn tôi khá ưa nhìn, học hành giỏi giang, mười hai năm đều làm lớp trưởng. Học đại học xong bạn đi làm luôn chứ cũng chẳng mơ mộng cao xa học này học nọ. Nhưng khổ nỗi, những chỗ bạn công tác toàn thuộc công ty nước ngoài nên làm việc không khác gì đi bán máu, làm ngày làm đêm, không có thời gian nghỉ ngơi, ăn uống, huống chi còn đi chơi.

Môi trường làm việc cũng toàn con gái nên cơ hội tìm chồng khá gian nan. Chắc do cái duyên cái số chưa tới. Do công việc đòi hỏi bằng cấp nên ở cái tuổi U40, bạn lại đi học để lấy cái bằng cao học. Học hành chăm chỉ, phấn đấu bền bỉ, mức tiền lương của bạn tôi tăng theo cấp số nhân nhưng đường tình duyên càng ngày càng xa vời.

Bố mẹ bạn lo lắng đứng ngồi không yên, nhiều lúc còn xui con làm liều, nhắm mắt đưa chân lấy tạm một ai để còn đẻ con đẻ cái. Bạn tôi thì cứ nhởn nhơ vì làm trong môi trường toàn Tây nên tư tưởng rất thoáng, bạn tôi bảo thời gian cho mình còn chả có, lấy chồng về khéo họ trả về nơi sản xuất.

Âm mưu trốn Tết của một “FA” vì sợ câu hỏi muôn thuở “Bao giờ lấy chồng?” - 1

Cái duyên chưa tới thì biết làm sao. (Ảnh minh họa)

Bạn bè xung quanh lại ghen tị với không gian tự do mà bạn tôi đang tận hưởng. Bạn muốn ăn gì thì ăn, muốn làm gì thì làm, đi làm về mệt thì cứ thế mà ngủ luôn, chả phải lo cơm nước cho ai. Nhưng người trong cuộc lại thèm được cảm giác có người đưa đón, có người đầu ấp tay kề. Mỗi kiểu có cái sướng và cái khổ riêng, nhưng thực sự chẳng ai muốn FA đến suốt đời.

Chỉ đau đầu mỗi dịp Tết đến, gặp mặt họ hàng, ai cũng hỏi một câu hỏi “Bao giờ lấy chồng?” nghe phát chán lên được. Mấy năm trước còn trả lời, phân bua. Năm ngoái, trong lòng ngán đến tận cổ nhưng bạn vẫn cố cười xòa. Cái duyên chưa tới thì biết làm sao. Năm nay, bạn cật lực tìm chồng nhưng kết quả vẫn vô vọng, đàn ông thì nhiều nhưng tìm người hợp ý thì bói chẳng ra. Lấy chồng là chuyện cả đời người nên bạn càng không dám quyết định vội vàng. Chỉ khổ thân bạn tôi, Tết lại cập kề, nghĩ đến cảnh gặp cô dì chú bác, phải đối mặt với những câu hỏi tưởng chừng quan tâm nhưng toàn có ý soi mói và trách móc, bạn lại sợ run lên. Năm nay, bạn đã có một ý định sáng suốt, đó là "biệt tích" để trốn Tết.

Theo Linh Châu (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế