Bài học chát đắng cho người đàn ông tham lam, muốn có cả bồ và vợ

Ngày 08/11/2016 17:20 PM (GMT+7)

Người ngoài cũng sẽ nhìn một người đàn bà ngoại tình bằng con mắt khinh miệt, còn người đàn ông ngoại tình, họ có thể dễ dàng bỏ qua.

Đàn ông, có một người đàn bà với họ vẫn là chưa đủ. Dù rằng đó là người phụ nữ hết lòng yêu thương gia đình, hết lòng vì chồng vì con, chung thủy vẹn toàn nhưng đàn ông vẫn muốn có được những người đàn bà khác.

Với họ, vợ giống như cơm, còn đàn bà bên ngoài như bát phở. Một khi ăn cơm quá nhiều thì muốn đổi món, muốn tìm đến phở. Đàn ông tự cho mình quyền được lăng nhăng, được tự do chơi bời bên ngoài, tất nhiên là chơi giấu giếm. Nhưng khi bị phát hiện, họ sẽ lại một lời xin lỗi, hai lời ỉ ôi rằng anh đã sai, anh xin lỗi, anh mong em thông cảm và tha thứ cho anh. Họ dùng miệng lưỡi để mua chuộc lòng đàn bà, rằng, với họ, vợ con vẫn là quan trọng nhất. Những thú vui bên ngoài chỉ là trò tiêu khiển qua đường và xứng đáng được tha thứ.

Đàn ông nói vậy lại không nghĩ, nếu một ngày nào đó, vợ họ cũng ra ngoài và ngoại tình hay qua đêm với một người đàn ông nào có? Liệu có họ có chấp nhận và thứ tha cho lần đầu tiên lầm lỗi? Hay họ chỉ cho phép mình còn vợ thì không bao giờ?

bai hoc chat dang cho nguoi dan ong tham lam, muon co ca bo va vo - 1

Đàn ông nghĩ đơn giản lắm, nhưng đàn bà thì không cho là vậy. Họ có thể bỏ chồng chỉ vì anh ta phản bội dù chỉ một lần. (Ảnh minh họa)

Người ngoài cũng sẽ nhìn một người đàn bà ngoại tình bằng con mắt khinh miệt, còn người đàn ông ngoại tình, họ có thể dễ dàng bỏ qua. Thật là xã hội đã vốn không công bằng ngay từ trong suy nghĩ và cách đối xử…

Cô bạn tôi, có một anh chồng, gọi là trai tài, còn cô ấy là gái sắc. Gia đình cô ấy hạnh phúc, vợ đẹp, con ngoan, chồng giỏi, khiến nhiều người ghen tị. Ai cũng nghĩ họ sẽ hạnh phúc vô cùng. Nhưng, một ngày nào đó, họ phát hiện chồng cô ấy ngoại tình. Cô ấy vô cùng đau khổ, khóc lóc thảm thiết vì không tin, gia đình mình đã có đủ đầy như thế mà chồng còn gái gú bên ngoài, muốn phá đi tổ ấm mà họ đang có. Nhưng khi sự việc bị bại lộ, dù cô ấy muốn bỏ thì chồng cũng không muốn. Anh ta bảo, anh ta giàu có, có tiền tài rồi, muốn ra ngoài chơi bời một tí thì có sao. Những người đàn bà bên ngoài chỉ giống như món ăn lạ, anh ta muốn thưởng thức một chút, còn cuối cùng thì vẫn muốn quay về với vợ con. Thưởng thức món lạ thì có gì là sai.

Đàn ông nghĩ đơn giản lắm, nhưng đàn bà thì không cho là vậy. Họ có thể bỏ chồng chỉ vì anh ta phản bội dù chỉ một lần. Họ nhất định không muốn người đàn ông của mình lăng nhăng, gái gú. Họ không chấp nhận chung chồng…

Dù vợ đã tha thứ thì họ vẫn ngựa quen đường cũ, chứng nào tật ấy, vẫn quyết một mực phải chơi bời và không bao giờ bỏ vợ. Họ vẫn về nhà yêu thương vợ con, nói lời hay ý đẹp, lãng mạn ngọt ngào. Cuộc đời người đàn bà là vậy, dù muốn bỏ cũng không bỏ được vì còn con cái, còn một mái nhà…

bai hoc chat dang cho nguoi dan ong tham lam, muon co ca bo va vo - 2

Bạn tôi đã quyết định ‘ông ăn chả thì bà cũng ăn nem’. Chồng gái gú thì vợ cũng ngoại tình, không có lý gì phải câm tam chịu đựng. (Ảnh minh họa)

Cuối cùng, bạn tôi phải chấp nhận cuộc sống chung chồng, ly hôn không được, giữ chồng cho riêng mình cũng không được. Cuộc sống gia đình không hạnh phúc nhưng vẫn phải chấp nhận vì khó lòng ly hôn khi thi thoảng anh ta cứ về nhà và lại ân cần, yêu thương, ỉ ôi xin lỗi…

Nhưng, cuộc sống không thể mãi là chuỗi những ngày tháng đau khổ, người đàn bà cũng không thể mãi cam tâm để chồng mình đi với gái. Cuộc sống cần có vợ chồng đồng thuận, một người hai lòng thì làm sao có thể hạnh phúc. Con cái lớn lên từ một gia đình mà bố mẹ không yêu thương nhau, cũng không thể nào có được hạnh phúc.

Bạn tôi đã quyết định ‘ông ăn chả thì bà cũng ăn nem’. Chồng gái gú thì vợ cũng ngoại tình, không có lý gì phải câm tam chịu đựng. Chị tìm tới một mối quan hệ khác. Chị xinh đẹp, thiếu gì đàn ông vây quanh. Đâu chỉ anh mới có thể có được niềm vui đó. Chồng không quan tâm gái gú, vợ cũng ngoại tình. Và thời gian đó, chính chị đã tìm được cho mình một người thật sự yêu thương mình.

Chị bạn tôi đã thuê người điều tra, chụp hình chồng gái gú lại và công khai với cả họ hàng trong dịp họp gia đình. Anh lặng người không hay, trước giờ chị không mấy bận lòng mà bây giờ vợ lại làm chuyện đó. Cả nhà quay lưng, hắt hủi, anh không còn mặt mũi nào nhìn người khác.

Anh chồng cũng vì quá tham lam gái gú nên cuối cùng đã bị các cô bồ chiếm hết tiền bạc, tài sản và vợ cũng mang tiền bạc của mình đi gây dựng cuộc sống riêng.

bai hoc chat dang cho nguoi dan ong tham lam, muon co ca bo va vo - 3

Còn anh, gái gú nhiều còn đâm bệnh vào người, sức khỏe yếu đi, gầy đi, vợ con thì bỏ nên không còn sức mà gượng dậy, tài sản cũng không cánh mà bay. (Ảnh minh họa)

Giờ thì vợ ra ngoài sống và chung sống với người đàn ông khác, chỉ là tình nhân một cách công khai. Cô không còn vương vấn người chồng lăng nhăng nữa, cũng không còn nghe lời anh ta nịnh hót. Tiền bạc có, của cải có, cô thà là làm mẹ đơn thân còn hơn là sống với người đàn ông như vậy.

Còn anh, gái gú nhiều còn đâm bệnh vào người, sức khỏe yếu đi, gầy đi, vợ con thì bỏ nên không còn sức mà gượng dậy, tài sản cũng không cánh mà bay. Bây giờ, chán phở, muốn quay về tìm cơm thì đã muộn, không còn cơ hội cho anh làm lại từ đầu nữa.

Người đàn ông tham lam muốn có cả bồ và vợ thì bây giờ nhận trái đắng như thế này. Đó là bài học cho một kẻ không biết trân trọng người vợ của mình. Anh muốn quay lại, muốn được sống với vợ con như ngày nào vì đã chán phở, thèm cơm nhưng cơ hội không còn cho anh nữa. Anh khóc vì buồn, vì hối hận nhưng không còn níu kéo được người vợ xinh đẹp ngày nào. Cuộc sống đúng là đã quá mệt mỏi, bế tắc chỉ vì thói tham lam của đàn ông…

Theo Tiểu Bạch (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự đàn ông
Tin hay đừng bỏ lỡ