Trinh tiết, cái thứ không bán được mà sao đàn ông lại ham đến vậy?

Ngày 02/10/2016 09:04 AM (GMT+7)

Người ta gọi trinh tiết là ‘cái ngàn vàng’ nhưng tự xưa tới nay có mấy thứ trinh tiết bán được nghìn vàng?

Và khi đã yêu, đàn ông cũng dễ dàng lấy đi thứ đó của đàn bà, đâu phải họ cần nó để trao đổi, lấy vàng lấy bạc? Con gái còn trong trắng thì cũng bị họ biến thành đàn bà trong vòng một tích tắc, có hơn có kém gì mà cả đời họ phải dằn vặt vì chuyện, lấy phải người vợ không còn trinh tiết?

Thời hiện đại, yêu nhau là trao thân, là trao gửi hết tâm tình. Vì khi yêu, cảm xúc dâng trào, con người khó mà giữ được mình trước cám dỗ. Thậm chí khi giữ được, họ cũng không muốn giữ, vì họ quan niệm, yêu là cho đi hết mình. Vậy mà, vẫn có những gã đàn ông coi thứ trinh tiết của phụ nữ giống như một thứ chuẩn mực đạo đức để họ cưới làm vợ. Trong khi bản thân họ lại yêu đến năm bảy cô và cô nào cũng muốn khám phá, cũng muốn chiếm lĩnh lấy thân xác của người ta?

Đàn ông ích kỉ, vô liêm sỉ là ở chỗ đó. Họ cho mình quyền đi hủy hoại đời con gái của người khác nhưng cũng lại cho mình quyền được đòi hỏi người con gái họ lấy làm vợ phải còn trong trắng. Cái luật nào quy định điều đó? Lương tâm họ có cảm thấy họ đang quá đề cao mình và đòi hỏi quá đáng không?

Đàn bà hi sinh vì người mình yêu. Nếu họ yêu thật lòng thứ họ làm cho người mình yêu chính là sự chăm sóc, cư xử chu đáo, là sự ân cần, chịu thương chịu khó chứ không phải là cả đời chỉ khư khư giữ trinh tiết đợi người đàn ông của đời mình đến. Qua rồi cái thời đó, cái thời mà đàn bà yêu mà chỉ sợ sau này khi không còn trong trắng, sẽ chẳng có ai dám lấy mình. Và nếu mình không giữ bản thân thì cũng không bao giờ dám nhận lời lấy một ai đó…

trinh tiet, cai thu khong ban duoc ma sao dan ong lai ham den vay? - 1

Đàn ông coi trọng trinh tiết là một thiệt thòi cho cuộc đời của họ. Đó là thứ không thể bán được, sao họ cứ thích bám lấy để làm gì? (Ảnh minh họa)

Có những cặp vợ chồng ly tan vì chuyện không còn trong trắng của người vợ. Người chồng mỗi lần cãi nhau là lại lôi quá khứ, lôi chuyện vợ đã từng ăn nằm với người đàn ông nào trước anh ta. Lại cho rằng, mình chỉ là kẻ đổ vỏ, kẻ dùng đồ thừa cho người đàn ông khác. Nhưng họ lại không tự sờ lên gáy mình để đếm xem, có bao nhiêu cô gái đã qua tay họ.

Một người vợ còn trong trắng hay một người vợ hết lòng vì chồng con, đàn ông chọn đi? Nếu các anh thật sự cần người đàn bà còn nguyên vẹn thì hãy đi tìm những cô gái như thế và đừng bận tâm tới chuyện, người ta sẽ như thế nào, tâm hồn ra sao, và tất nhiên, sẽ chẳng có cái gọi là tình yêu khi họ cứ đưa ra một tiêu chí rõ ràng. Đó còn chưa kể tới chuyện lẫn lộn trắng đen, giữa người còn người mất.

Đàn ông coi trọng trinh tiết là một thiệt thòi cho cuộc đời của họ. Đó là thứ không thể bán được, sao họ cứ thích bám lấy để làm gì? Đâu phải có ngàn vàng, tỉ vàng như người ta ví von? Chung sống với nhau cả đời, cần một người tri kỉ, yêu mình, mình yêu thật lòng, đó mới là điều quan trọng. Còn nếu không thì xin mời, các anh hãy cứ đi tìm người trong trắng rồi cả đời về vỗ ngực tự hào, ta đây lấy được cô vợ còn trinh tiết dù có hạnh phúc hay không...

Nói vài lời để cảnh báo cánh mày râu, đừng bận lòng vì chuyện trinh tiết, thời nay, chuyện ấy đã quá cũ rồi. Nếu muốn bận tâm, hãy xem đó là người phụ nữ như thế nào, có hợp và thật lòng yêu thương bạn, hết lòng vì bạn hay không. Chuyện không còn trong trắng, hãy coi như một cú ngã đầu đời để đứng lên vững vàng, tự tin và trải nghiệm hơn... trong cuộc sống.

Theo Phương Bùi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trinh tiết
Tin hay đừng bỏ lỡ